Thuế tndn tạm tính quý iv/2010

  • Thread starter thanhthaohvtc0610
  • Ngày gửi
T

thanhthaohvtc0610

Guest
21/9/09
1
0
0
36
ha noi
Hi các anh chị,
Em có một vấn đề muốn hỏi :
Tại thời điểm lập tờ khai thuế tạm tính quý 4 năm 2010 công ty em kê khai số thuế phải nộp là 20tr đồng. sau đó công ty em chưa nộp. Nhưng tới thời điểm lập quyết toán thuế TNDN năm 2010, công ty phát hiện ra những khoản doanh thu kê khai từ quý 4 là chưa đủ điều kiện ghi nhận doanh thu nên số quyết toán thuế TNDN công ty em là 0. Em muốn hỏi, công ty em có phải nộp số thuế tạm tính của Q4 không ? và số tiền nộp phạt tính như thế nào?
Em cảm ơn các anh chị nhiều !
 
Khóa học Quản trị dòng tiền
The Hoang

The Hoang

Kế Toán Dạo
Thành viên BQT
11/8/05
2,416
286
83
Sài Gòn - Phan Thiết
Chào bạn,
Theo qui định của Luật quản lý thuế thì thời hạn nộp thuế quý chậm nhất là ngày thứ ba mươi của quý tiếp theo quý phát sinh nghĩa vụ thuế. Như vậy, mặc dù quyết toán thuế không phải nộp thuế & quyết toán thuế nộp sau ngày 30/1/2011 thì bạn cũng vẫn phải nộp thuế tạm tính cho qúi 4. Như vậy, thông thường thì sẽ tính phạt chậm nộp của cty bạn từ đầu tháng 2 cho đến ngày hệ thống cập nhật số liệu quyết toán năm, mỗi ngày chậm nộp là 0,05%.
Tuy nhiên, kỳ này cty bạn không bị phạt vì hưởng lợi từ Quyết định số 21/2011/QĐ-TTg ngày 06/4/2011 V/v gia hạn nộp thuế TNDN của DN nhỏ và vừa. Trong QĐ này có đề cập đến thuế năm 2010 mà nộp trong năm 2011 cũng được gia hạn 1 năm cùng với thuế TNDN năm 2011.
Good luck
 

Xem nhiều