Help: Chi phí thuế TNDN hiện hành?

  • Thread starter duyenbt1984
  • Ngày gửi
D

duyenbt1984

Sơ cấp
20/12/10
9
0
0
Quảng ninh
Các anh chị có kinh nghiệm giúp em với ạ:
1/Trong Tk 811 của em vừa có chi phí hợp lý, vừa có chi phí không hợp lý, khi xác định kết quả kinh doanh thì 811 được kết chuyển toàn bộ sang 911, nhưng khi làm tờ khai quyết toán thuế TNDN thì các chi phí không hợp lý này sẽ loại ra. Vậy khi đó chỉ tiêu "chi phí thuế TNDN hiện hành" trong Báo cáo kết quả kinh doanh và trong Tờ khai quyết toán thuế tndn có bằng nhau không?
2/Do sai sót không trọng yếu của các năm trước được hạch toán giảm chi phí thuế TNDN hiện hành của năm hiện tại, em đã hạch toán Nợ 3334/có 8211, vậy khi đó chỉ tiêu "chi phí thuế TNDN hiện hành" trong Báo cáo kết quả kd có được trừ đi phần điều chỉnh giảm này không hay chỉ cần theo dõi số đc giảm trên TK 3334?
(trong tờ khai quyết toán thuế TNDN cũng không có chỉ tiêu để điều chỉnh giảm)
Em cảm ơn nhiều.
 
Khóa học Quản trị dòng tiền
quychuanaudit

quychuanaudit

Sơ cấp
Ðề: Help: Chi phí thuế TNDN hiện hành?

Khi tính thuế TNDN trong báo cáo kết quả KD bạn nên loại những chi phí không hợp lí để khi đó chi phí thuế TNDN trên báo cáo kết quả KD và trên tờ khai quyết toán thuế TNDN sẽ bằng nhau
:biggrin:
 

Xem nhiều