Hàng hóa gia công xuất khẩu có chịu thuế GTGT không?

  • Thread starter viethakodomo
  • Ngày gửi
V

viethakodomo

Guest
16/9/05
6
0
0
47
HCM
Chào các bạn!
Cty mình là một doanh nghiệp chế xuất ở trong khu công nghiệp gọi là cty A.Cty mình muốn gia công hàng cho một doanh nghiệp nước ngoài vừa có bán hàng trong nội địa giả sử tỷ lệ là 30% gọi là công ty B. Vậy trong trường hợp này thì khi nhận nguyên vật liệu và hàng làm xong bên mình không phải khai báo hải quan thì có đúng không? và trên hoá đơn VAT bên mình phải xuất thế nào? nếu có thuế thì bên nào chịu? Nhờ các bạn tư vấn giúp!
 
Khóa học Quản trị dòng tiền
Nguyen Tu Anh

Nguyen Tu Anh

Cao cấp
23/2/05
5,608
24
38
Hà Nội - TP. HCM
Vì liên quan đến nhập, xuất hàng hóa dính dáng tới nước ngoài và hàng hóa được coi như xuất khẩu thì bạn phải làm thủ tục qua hải quan thì mới hợp lệ.

Hóa đơn GTGT ghi rõ giá, hàng nhận gia công và tên cơ sở nhận hàng theo chỉ định của nước ngoài. Thuế suất thuế GTGT là 0%. Không có tiền thuế GTGT thì chẳng bên nào phải chịu cả.
icon10.gif
 
K

ken137

Guest
4/1/06
123
1
0
TP. Tôi Yêu
Các doanh nghiệp nằm trong khu chế xuất, thì xem như nằm ngòai lãnh thổ Việt Nam, các giao dịch giữa các công ty này cũng không liên quan đến chế độ thuế tại Việt Nam. Hic như vậy việc làm giả chứng từ sao kiểm kê nhỉ, em chưa hiểu rỏ vấn đề này chị Tu Anh giúp em với.
 
vitconlonton

vitconlonton

Guest
23/11/04
605
6
0
đâu đó ngoài webketoan
viethakodomo nói:
Chào các bạn!
Cty mình là một doanh nghiệp chế xuất ở trong khu công nghiệp gọi là cty A.Cty mình muốn gia công hàng cho một doanh nghiệp nước ngoài vừa có bán hàng trong nội địa giả sử tỷ lệ là 30% gọi là công ty B. Vậy trong trường hợp này thì khi nhận nguyên vật liệu và hàng làm xong bên mình không phải khai báo hải quan thì có đúng không? và trên hoá đơn VAT bên mình phải xuất thế nào? nếu có thuế thì bên nào chịu? Nhờ các bạn tư vấn giúp!
Giao dịch giữa công ty A và công ty trong khu chế xuất không được xem là giao dịch xuất nhập khẩu bạn ah dù cho công ty B có bán hàng ra nội địa nhưng đó là chuyện của công ty B.
Khi Công ty A nhận gia công hàng cho công ty B : không có thuế GTGT cũng như thuế NK, không phải khai báo với hải quan, trên hoá đơn VAT ghi bỏ trống phần thuế VAT - tham khảo Mục 2, điều 1 thông tư 34/1999/TT-BTC :

II. Các quy định cụ thể về thuế GTGT

1. Đối với doanh nghiệp chế xuất:

Căn cứ quy định của Luật thuế GTGT và đặc điểm, mục tiêu hoạt động của doanh nghiệp chế xuất, các doanh nghiệp chế xuất không thuộc đối tượng nộp thuế GTGT.

Khi xuất khẩu hàng hóa ra nước ngoài hay nhập khẩu hàng hóa từ nước ngoài vào khu chế xuất hoặc doanh nghiệp chế xuất, doanh nghiệp chế xuất phải làm thủ tục hải quan tại cơ quan hải quan KCN hoặc tại doanh nghiệp chế xuất theo các quy định của Luật thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu và pháp luật hải quan Việt nam.

Hàng hóa, dịch vụ trao đổi giữa các doanh nghiệp chế xuất với nhau khônmg thuộc đối tượng chịu thuế GTGT. Các doanh nghiệp chế xuất sử dụng hóa đơn bán hàng thông thường hoặc hóa đơn đặc thù đã được Bộ Tài chính chấp thuận theo quy định chung.


Khi công ty B (cái này nói thêm) bán hàng ra ngoài nội địa thì: - Hàng hóa do các doanh nghiệp chế xuất cung cấp vào thị trường nội địa được coi là hàng hóa nhập khẩu thuộc đối tượng chịu thuế GTGT. Đối tượng nhập khẩu (công ty nội địa mua hàng từ khu chế xuất) thực hiện kê khai, nộp thuế GTGT đối với hàng nhập khẩu theo quy định tại Thông tư số 89/1998/TT-BTC.
 

Xem nhiều