Khấu hao tài sản cố định

  • Thread starter Black_rose
  • Ngày gửi
B

Black_rose

Guest
Có bạn nào biết và áp dụng phương pháp tính khấu hao theo ngày không nhỉ? Bây giờ có ai áp dụng phương pháp đó không hay vẫn tính khấu hao theo tháng????? Có văn bản nào hướng dẫn cụ thể chỉ giúp mình vì khi học mình học và biết cách tính khấu hao theo ngày nhưng chẳng tìm được văn bản nào hướng dẫn chi tiết.
 
Khóa học Quản trị dòng tiền
trinhan

trinhan

Guest
13/10/06
272
1
0
tp.hcm
- Chi phí khấu hao là chi phí được tính theo một kỳ kế toán hoàn chỉnh (tùy theo mức độ quản lý của doanh nghiệp mà có thể theo Tháng, quý, năm), và theo các quy định của Bộ Tài chính khấu hao được tính theo tháng.

Việc áp dụng khấu hao theo ngày sẽ không phù hợp với doanh nghiệp. Tại thời điểm đó các chi phí phát sinh không đầy đủ cho một kỳ kế toán (Vật tư, NL, lương, BHXH, ....)

Tuy nhiên theo mình biết một số Công ty có thể tính lãi lỗ hàng ngày của doanh nghiệp thông qua báo cáo quản trị. Khi đó Chi phí khấu hao sẽ được tính hàng ngày bằng cách lấy Khấu hao 1 tháng /30.
 

Xem nhiều