Ðề: Các bác cho hỏi về Khấu trừ thuế VAT hàng nhập khẩu Các bác cho em hỏi là công ty e là côn ty thương mại, nhập khẩu hàng hóa từ nước ngoài về, đã đóng thuế VAT ở hải quan hải phòng. Các bác cho e hỏi là trong kỳ kê khai thuế VAT thì e chỉ được khấu trừ phần VAT của hàng hóa đã bán trong kỳ hay là được khấu trừ hết VAT hàng nhập khẩu ngay tại kỳ nhập khẩu ạ.
Chân thành cám ơn các bác ợ
Thông tư 219/2013/TT-BTC về Thuế GTGT
Điều 15. Điều kiện khấu trừ thuế giá trị gia tăng đầu vào 1. Có hóa đơn giá trị gia tăng hợp pháp của hàng hóa, dịch vụ mua vào hoặc chứng từ nộp thuế giá trị gia tăng khâu nhập khẩu hoặc chứng từ nộp thuế GTGT thay cho phía nước ngoài theo hướng dẫn của Bộ Tài chính áp dụng đối với các tổ chức nước ngoài không có tư cách pháp nhân Việt Nam và cá nhân nước ngoài kinh doanh hoặc có thu nhập phát sinh tại Việt Nam.
2. Có chứng từ thanh toán không dùng tiền mặt đối với hàng hóa, dịch vụ mua vào (bao gồm cả hàng hóa nhập khẩu) từ hai mươi triệu đồng trở lên, trừ trường hợp tổng giá trị hàng hóa, dịch vụ mua vào từng lần theo hóa đơn dưới hai mươi triệu đồng theo giá đã có thuế GTGT.
Chứng từ thanh toán không dùng tiền mặt gồm chứng từ thanh toán qua ngân hàng và chứng từ thanh toán không dùng tiền mặt khác hướng dẫn tại khoản 3 và khoản 4 Điều này.
Điều 14. Nguyên tắc khấu trừ thuế giá trị gia tăng đầu vào Khoản 8: Thuế GTGT đầu vào phát sinh trong kỳ nào được kê khai, khấu trừ khi xác định số thuế phải nộp của kỳ đó, không phân biệt đã xuất dùng hay còn để trong kho.
Như vậy nếu bạn đã có chứng từ nộp thuế GTGT khâu nhập khẩu và chứng từ thanh toán qua ngân hàng thì bạn được khấu trừ toàn bộ vào kỳ nhập khẩu