Thuế-Chứng từ

  • Thread starter ctnh
  • Ngày gửi
C

ctnh

Guest
11/4/06
2
0
0
41
tphcm
Chào cả nhà Webketoan!!! e là lính mới vào ngành, e đã đi làm dc 3 tháng, nên e vẫn còn lơ tơ mơ lắm, e đã làm BCT dc 3 tháng rùi và cũng đã nộp tờ khai thuế GTGT nhưng quá trình e làm BCT là e lọc ra những chứng từ cần đưa vào, rùi cân đối đầu vào ra, thế là có dc BCT hàng tháng nhưng lúc lọc chứng từ e có thấy những chứng từ như chứng từ của ngân hàng về rút tiền nhập quỹ, những phiếu chuyển tiền để trả nợ khách hàng...thì những cái đó e khg đưa dc vào báo cáo thuế nhưng khi làm BCĐ phát sinh để kết chuyển lãi lỗ của tháng rồi từ đó đưa vào BCTC thì có cần lưu lại kẹp chung với phiếu chi của những chứng từ đó khg? và những chứng từ đó có lưu chung với những hoá đơn đã khai báo thúê trong cùng một tháng khg??
 
Khóa học Quản trị dòng tiền
N

nhorung

Trung cấp
10/10/06
180
0
0
Ha Noi
Chào bạn
Thường thì những chứng từ của Ngân hàng bạn nên kẹp riêng thành một tập để sau này thuế tiện kiểm tra. không nên kẹp chung trong tập hoá đơn thuế hàng tháng.
 
M

mykey

Trung cấp
17/12/06
70
1
8
Hà Nội
Mình cũng mới vào nghề, chưa có kinh nghiệm trong việc lưu chứng từ kế toán. Cho mình hỏi một chút. Trước đây, công ty mình mua hàng hóa, hàng tháng mình tính vào chi phí (Nợ 627, có 331). Nhưng mấy tháng sau mới trả tiền (Nợ 331, có 112) như vậy, mình nên lưu chứng từ ở tập ngân hàng hay lưu ra một tập riêng (chứng từ 331) để thuận tiện cho thuế kiểm tra nhỉ? Các bạn tư vấn cho mình với. Mình cảm ơn!
 

Xem nhiều