V Đông
Guest
- 7/1/15
- 4
- 0
- 1
- 34
Các anh chị cho mình hỏi trường hợp bán hàng nhưng người mua hàng không lấy hoá đơn GTGT thì công ty nên xử lý như thế nào?
Thế cái thuế gtgt này cty phải chịu ạ?Bạn vẫn xuất hóa đơn bình thường, trên phần thông tin khách hàng ghi "khách hàng không lấy hóa đơn" hoặc "khách hàng không cung cấp tên, địa chỉ, mã số thuế"
bạn bán hàng giá chưa thuế 10k, thuế 1k, tổng tiền khách hàng thanh toán 11k. bạn khai thuế đầu ra phải nộp là 1k. vậy thì là cty bạn chịu 1k đó hay khách hàng chịu?Thế cái thuế gtgt này cty phải chịu ạ?
ok, cảm ơn anh ( chị) .bạn bán hàng giá chưa thuế 10k, thuế 1k, tổng tiền khách hàng thanh toán 11k. bạn khai thuế đầu ra phải nộp là 1k. vậy thì là cty bạn chịu 1k đó hay khách hàng chịu?
vâng, e cảm ơn anh chị đã tư vấn.cái này tùy công ty bạn. Như V Đông đã nói , còn nếu quy chế trước giờ của cty bạn là bán hàng luôn xuất hóa đơn thì có 2 cách , cách một xuất hóa đơn ghi ở dòng người mua là
" người mua ko lấy hóa đơn"
cách 2 bạn lập một bản kê, có tấc cả bao nhieu loại hàng hóa mà bán khách ko lấy hóa đơn rồi cuối tháng xuất hóa đơn 1 lần cũng được.