Phiếu tính tiền đồ ăn tại nhà hàng đã bao gồm thuế GTGT hay chưa?

  • Thread starter thuyduong8511
  • Ngày gửi
T

thuyduong8511

Cao cấp
1/11/10
302
40
28
40
TpHCM
Chào cả nhà,
Theo em hiểu thì khi đi ăn uống tại nhà hàng thanh toán bằng thẻ nhưng không lấy hóa đơn GTGT, thì số tiền thanh toán đó đã bao gồm 10% thuế GTGT rồi đúng không ạ?. Giờ công ty em muốn lấy hóa đơn (vì tiền đó đã bị trừ vào TK ngân hàng của cty), nhưng nhà hàng đó yêu cầu cty phải trả thêm 10% thuế GTGT họ mới chịu xuất hóa đơn, như vậy có đúng không ạ?
Em rất mong các anh chị tư vấn giúp.
Em cảm ơn.
 
Khóa học Quản trị dòng tiền
N

nguoiconxunui

Khách vãng lai
29/6/04
1,280
215
63
Bình Định
aso2pc.co.cc
thông thường là không có thuế, muốn xuất hóa đơn thì thêm thuế. Trong menu nó cũng có ghi giá có thuế hay chưa mà.,

Nhưng những nhà hàng "chính thống" luôn có thông báo trên cái giấy khi bạn quét thẻ là số tiền đã có thuế hay chưa. nếu không thông báo gì thì bạn lỗ -> lỗi tại đi ăn mà không hỏi trước -> người VN phải "thật thà" và tỏ ra "quê mùa" trong mấy khoải hỏi giá/ thuế/ thanh toán, hihhi
 
Sửa lần cuối:
phuong2709

phuong2709

Sơ cấp
27/5/14
30
4
8
Hà Nội
Chuẩn luộn bạn "Nguoiconxunui" nói đúng rồi
cái đấy bạn phải chịu thôi
 
aavvnguyen

aavvnguyen

Cao cấp
16/12/11
309
122
43
34
HCM
Thông thường mình thấy những chỗ không xuất hóa đơn thì thức ăn không có VAT, còn một số nhà hàng lớn thì đã bao gồm VAT rồi. Cái này là do ăn không chịu hỏi trước giống như anh nguoiconxunui nói thôi .
 
  • Like
Reactions: thuyduong8511

Xem nhiều