Bán thép lỗi cao hơn giá bán rác có bị xử phạt gì ko ??

  • Thread starter quynhanh2516
  • Ngày gửi
quynhanh2516

quynhanh2516

Trung cấp
4/2/13
124
13
18
35
Hải Dương
Gửi các ace trong diễn dàn

Công ty mình đang gặp một vấn đề khá là mới nên muốn tham khảo ý kiên của mọi người.Mong nhận được sự giúp đỡ.

Công ty mình là doanh nghiệp sản xuất bulong ốc vít.Hiện tại thép nhập khẩu từ bên TQ về.Nhưng có một số cuộn thép được đánh giá là ko đủ tiêu chuẩn ko đem sản xuất được.Lượng thép này tồn kho cũng kha khá là khoảng 300 tấn.
Đến nay có một doanh nghiệp VN muốn mua số thép lỗi của công ty mình với giá khá là cao.
Vấn đề là công ty mua cần hóa đơn thép.Nhưng ko theo đường bán phế liệu mà coi như thép là 1 mặt hàng bán của công ty.( vì giá cao hơn giá phế liệu rất nhiều )
Khi công ty mình bán và xuất hóa đơn thép ra có gặp vấn đề gì với các cơ quan ban ngành ko ? ( cục quản lý chất lượng, thuế,... ) ở đây là bán trong nước nên sẽ ko có vấn đề gì với bên hải quan cả.

Mong nhận được giúp đỡ.Cảm ơn tất cả mọi người
 
Khóa học Quản trị dòng tiền
N

Nga Hoàng 22

Cao cấp
3/10/15
747
140
43
33
HÀng không đủ tiêu chuẩn. Vậy khi nhập kho bạn nhập vào đâu. Bên bạn có BB ghi nhận hàng lỗi không? Nếu muốn bạn có thể nhập nó vào hàng loại 2, loại 3. Khi bán bạn ghi rõ thì sẽ phù hợp.
 
quynhanh2516

quynhanh2516

Trung cấp
4/2/13
124
13
18
35
Hải Dương
Nhập theo dõi 1 kho thép lỗi ( vẫn thuộc TK 152 ).Khi nhập khẩu 1 lô về sẽ có vài cuộn ko đạt tiêu chuẩn.Cái này do bên kiểm định chất lượng của công ty đánh giá.( có biên bản )
 
Nguyễn Văn Toản_301

Nguyễn Văn Toản_301

Ktoán - người giúp các con số trở nên mềm mại hơn!
20/5/16
264
86
28
35
Hà Nội
Không sao cả, như bán thành phẩm thông thường thôi
 
P

Phamcuong185

Trung cấp
14/8/14
70
10
8
Tiền Giang
Theo mình là bình thường đâu có gì đâu bạn đâu có trốn thuế đâu mà sợ ( Bạn bán được giá bao nhiêu thì phản ánh đúng doanh thu và số tiền thuế phải nộp cho cơ quan thuế là xong thôi ). Nếu có biên bản về số thép bị lỗi đó dán vào liên 1 của cuốn HĐ thì càng tốt còn không thì thôi.
 

Xem nhiều