bán TSCĐ

  • Thread starter dmnguyet
  • Ngày gửi
D

dmnguyet

Sơ cấp
9/10/05
38
0
6
Da Nang
Tháng 12/2004, Cty bán nhà trên đất 1,4 tỷ đồng, bán đất 700 triệu đồng (khu đất này chưa có quyền sử dụng đất). Đã xuất hóa đơn GTGT, đã nộp thuế TNDN. Tháng 3/2005, Cty cổ phần hoá. Khu đất này vẫn không làm chứng nhận quyền SDĐ được. Nay người mua đất muốn đòi tiền lại do không làm sổ đỏ được. Doanh thu đã hạch toán vào thời kỳ DNNN, thuế đã nộp, giải quyết sao đây? Bó tay!:wall:
 
Khóa học Quản trị dòng tiền
T

tuancule

Guest
28/6/07
47
0
0
Miền tây
Nếu người mua là doanh nghiệp thì bạn yêu cầu người ta xuất hóa đơn trả lại đất. Còn là cá nhân ko có hóa đơn thì làm biên bản trả lại đất 2 bên ký ta. Rồi căn cứ vào đó để giảm doanh thu, giảm thuế. Ko biết mình nói thế có đúng ko nhỉ!
 
vitconlonton

vitconlonton

Guest
23/11/04
605
6
0
đâu đó ngoài webketoan
mua bán đất nói giống như mua bán quần áo. ở VN được bán đất, mua đất rồi hả bạn ngocluyen, à không tuancule. Không phải đất là của nhà nước à ???. Ở Việt Nam mà không biết nhân dân chỉ có "quyền sử dụng đất" còn đất là của nhà nước thì hơi lạ nhỉ. Mua bán đất...mún ủ tờ à. Hoá đơn xuất ra cả hơn 2 tỷ, mà chỉ cần cái biên bản trả lại đất là xong sao (mà đất này của nhà nước chớ có phải họ đâu mà trả lại)??? Đơn giản nhỉ?
Đất bên Cty dmnguyet ngay từ đầu đã không có quyền sử dụng đất mà chuyển nhượng đồng thời xuất hoá đơn GTGT cho bên kia đã là sai. Nếu như mình không lầm, hiện bộ hồ sơ mua bán nhà và chuyển nhượng quyền sử dụng đất của cty dmnguyet và bên kia vẫn còn nằm trên UBND, bạn lên trực tiếp nơi giữ hồ sơ để làm thủ tục huỷ việc mua bán nhà và chuyển nhượng quyền sử dụng đất. Nếu bên mua là công ty thì sẽ đồng thời xuất trả hoá đơn bằng với số tiền cty bạn đã xuất, nếu là đối tượng không có hoá đơn, thì sẽ làm biên bản hoặc thoả thuận ghi rõ ràng lý do đồng thời phải có xác nhận huỷ việc mua bán nhà, chuyển nhượng đất từ UBND
 

Xem nhiều