Thời điểm này nộp tờ khai thuế TNDN tạm tính Quý nào?

  • Thread starter maco
  • Ngày gửi
maco

maco

Newbie™
10/10/03
313
1
0
Van Don
www.vandonhospital.com
Đọc tiêu đề này chắc nhiều người sẽ nói ngay rằng Q3 chứ quý mấy, đúng là ngớ ngẩn :wall: Sự tình nó là thế này, như mọi người vẫn làm T1 tôi đã nộp tờ khai Q1, T4 đã nộp tờ khai Q2, và T7 này chuẩn bị nộp tờ khai Q3 thì nhận được thông báo bất ngờ của cán bộ quản lý thuế (từ cô kế toán của Cty) là: Phải nộp tờ khai Q2, có nhầm không nhỉ? Tờ khai Q2 đã nộp từ T4 rồi mà :060: để chắc ăn tôi lấy điện thoại gọi cho đồng chí cán bộ quản lý thuế hỏi cho rõ, lần này thì mình không nghe nhầm thật, chính Ngài bảo phải nộp tờ khai Q2, tôi trả lời: cái này em đã nộp từ T4 rồi còn gì? Ngài bảo: T4 làm gì đã có số liệu Q2 mà chú làm? tôi lại trả lời: Thì là tạm tính mà anh 2 (nghĩ thầm: có số liệu còn nói chó gì là tạm tính) :028: bi giờ bọn em phải nộp Q3 chứ? Ngài lạnh lùng bảo tôi: Cậu đọc lại Luật đi. Thôi thì quan trên bảo sao mình phải nghe vậy, tự đi làm lại tờ khai thuế TNDN tạm tính Q2 để nộp cho Ngài. Vẫn chưa xong, doanh thu của Cty quý vừa rồi >54tr 1 tí, tôi làm tròn 55tr cho đỡ lẻ (tạm tính thôi mà), mạng nộp, Ngài lại bắt mang về làm lại vì doanh thu không khớp với Bảng kê bán ra và ngài nói: Làm trên tờ khai tạm tính nhưng số liệu phải khai tuyệt đối chính xác :042: Lại còn thế nữa (chỉ khổ cho cô bé kế toán bụng mang dạ chửa phải đi đi về về nhiều lần):049: đến chết với Ngài. Và theo Ngài thì đến T10 cty mới phải nộp tờ khai thuế TNDN tạm tính Q3 :thumbsup: Không biết ở đâu có được ưu đãi thế không? :beernow:
 
Khóa học Quản trị dòng tiền
snownight

snownight

Còi
10/7/08
575
2
0
HN
Mình không hiểu được maco muốn nói gì và hỏi gì nữa
nhưng để mà nói thì pác thuế nói đúng rùi đó . theo pác thuế mà làm đi
 
cogaibienxanh

cogaibienxanh

Trung cấp
9/9/07
135
0
16
Đảo Cát sóng và gió
1 năm có 4 quý, 3 tháng 1 quý. Tờ khai tạm tính:
- Quý I nộp chậm nhất vào ngày 30/04
- Quý II nộp chậm nhât vào ngày 30/07
- Quý III nộp chậm nhất vào ngày 30/10
- Quý IV nộp chậm nhất vào ngày 30/01 ( năm sau).
 
N

nhungdh

Guest
16/5/08
79
0
0
Ha noi
Mình bg mới nộp thuế TNDN quý 2 mà,chắc bạn tính nhầm rùi.1năm có 4 quý thui mà.T1 bạn nộp là quý 4 của năm trước.Bạn sửa lại quý là được,còn doanh thu tuy là tạm tính nhưng vẫn fải khớp số liệu mà hàng tháng bạn kê khai với thuế.Chúc bạn thành công!
 
Ocean 13

Ocean 13

Đại dương bao la ...
21/8/06
1,154
5
38
Đại Dương
Maco ơi bạn nhầm to rồi, bên thuế họ nói là đúng đấy.
Tháng 1 bạn làm tạm nộp cho quý 4 năm trước, T4 bạn làm tạm tính cho quý I, T7 bạn làm tạm tính cho quý II nhé.
Bạn xem trên mẫu 01A thì rõ: Dthu (chi phí) thực tế phát sinh trong kỳ => như vậy thì hết quý bạn mới làm đc chứ có phải làm trước khi phát sinh đâu. Mà luật thuế TNDN quy định và cũng để cho KT có tgian làm tờ khai tạm tính trong vòng 30 ngày sau quý đó.
 
T

Thamht

"Nhóc" ngốc xít
11/12/07
900
5
0
38
Quê tôi ơi! Nay còn đâu!
Đọc tiêu đề này chắc nhiều người sẽ nói ngay rằng Q3 chứ quý mấy, đúng là ngớ ngẩn :wall: Sự tình nó là thế này, như mọi người vẫn làm T1 tôi đã nộp tờ khai Q1, T4 đã nộp tờ khai Q2, và T7 này chuẩn bị nộp tờ khai Q3
Sao lại thế này?
thì nhận được thông báo bất ngờ của cán bộ quản lý thuế (từ cô kế toán của Cty) là: Phải nộp tờ khai Q2, có nhầm không nhỉ? Tờ khai Q2 đã nộp từ T4 rồi mà :060: để chắc ăn tôi lấy điện thoại gọi cho đồng chí cán bộ quản lý thuế hỏi cho rõ, lần này thì mình không nghe nhầm thật, chính Ngài bảo phải nộp tờ khai Q2, tôi trả lời: cái này em đã nộp từ T4 rồi còn gì? Ngài bảo: T4 làm gì đã có số liệu Q2 mà chú làm? tôi lại trả lời: Thì là tạm tính mà anh 2 (nghĩ thầm: có số liệu còn nói chó gì là tạm tính) :028: bi giờ bọn em phải nộp Q3 chứ? Ngài lạnh lùng bảo tôi: Cậu đọc lại Luật đi. Thôi thì quan trên bảo sao mình phải nghe vậy, tự đi làm lại tờ khai thuế TNDN tạm tính Q2 để nộp cho Ngài.
Cán bộ quản lý nói đúng bạn à!
Màu xanh: Đang trao đổi nghiệp vụ tránh dùng những từ này bạn nhé!
Vẫn chưa xong, doanh thu của Cty quý vừa rồi >54tr 1 tí, tôi làm tròn 55tr cho đỡ lẻ (tạm tính thôi mà), mạng nộp, Ngài lại bắt mang về làm lại vì doanh thu không khớp với Bảng kê bán ra và ngài nói: Làm trên tờ khai tạm tính nhưng số liệu phải khai tuyệt đối chính xác :042:
Tuy là tạm tính nhưng DT phải chính xác. Doanh thu phải khớp với số đã khai trên bảng kê HHDV bán ra. Chỉ có CP là mình có thể dao động 1 chút vì còn phân bổ nhiều kỳ, khó chính xác được. Dĩ nhiên, chính xác ở đây chỉ là tương đối.
Lại còn thế nữa (chỉ khổ cho cô bé kế toán bụng mang dạ chửa phải đi đi về về nhiều lần):049: đến chết với Ngài.
Kế toán mà không biết cái này đi lại nhiều lần là đúng thui. Mà đi lại nhiều giúp dễ sinh em bé mà!
Và theo Ngài thì đến T10 cty mới phải nộp tờ khai thuế TNDN tạm tính Q3 :thumbsup:
Đúng
Không biết ở đâu có được ưu đãi thế không? :beernow:
Tất cả mọi Cty đều thế.

Thế này bạn nhé!
1 năm bắt đầu từ tháng 1 -> tháng 12, chia thành 4 quý.
Quý I: từ tháng 1 -> tháng 3
Quý II: từ tháng 4 -> tháng 6
Quý III: từ tháng 7 -> tháng 9
Quý IV: từ tháng 10 -> tháng 12
Sau khi kết thúc quý, kt sẽ tập hợp số liệu để lên BC nộp cho Thuế về thuế TNDN. Thời hạn nộp báo cáo quý muộn nhất là ngày 30 của quý tiếp theo.
Cụ thể:
Quý I: thời hạn nộp là: 30/04 (ngày này là ngày nghỉ nên đc lùi ngày nộp thành 02/05)
Quý II: thời hạn nộp là: 30/07
Quý III: thời hạn nộp là: 30/10
Quý IV: thời hạn nộp là: 30/01/N + 1

Thân!
 

Xem nhiều