Hạch toán phần vật liệu bán ra trong quá trình đầu tư XDCB

  • Thread starter hoaitrinh
  • Ngày gửi
H

hoaitrinh

Trung cấp
24/5/07
149
0
0
41
BÌNH ĐỊNH
Mình đã hỏi vấn đề này nhưng mình chưa hiểu rõ lắm. Nhờ giúp đỡ thêm.!
Cty mình đang trong quá trình XDCB. khi san lắp mặt bằng, cty mình có thuê nhân công để chẻ đá.
Lượng đá này, cty mình xuất để xây dựng nhà máy 1 phần. Còn lại bán ra ngoài. Chi phí thuê nhân công chẻ đá mình hạch toán vào Cp XDCB. Khối lượng đá bán ra ngoài mình hạch toán vào thu nhập khác.
Mình định khoản như sau:
nợ 152/có 331 (nhập kho), no 331/co111
xuất XDCB: no 2413/co 152
xuất bán: nợ 111/có 711
.......................
như vậy mình hạch toán làm sao để giảm lượng đá trong kho vì đã bán ra ngoài. Nếu hạch toán giá vốn mình nghĩ không ổn vì chi phí thuê nhân công mình đưa vào XDCB thì sao hạch toán giá vốn được. Quan điểm của lãnh đạo là hạch toán Cp vào XDCB, còn bán rakhác (có thể sao này hạch toán tăng vốn CSH).
Mình đang bí, nhờ các anh chị giúp đỡ. chân thành cảm ơn
 
Khóa học Quản trị dòng tiền
H

hongthangph

Cao cấp
7/2/06
280
4
0
51
ha noi
Bán đá ra ngoài bạn phải tính doanh thu
Căn cứ tỷ lệ đá bán và đá dùng để XDCB bạn phân bổ chi phí nhân công thành 2 phần tương ứng. Úng với khối lượng đá bán ra ngoài hạch toán chi phí nhân công để tính giá vốn, ứng với khối lượng đá xdcb bạn hạch toán chi phí xdcb
 

Xem nhiều