Những phát minh đặc sắc của "dân" kế toán- tài chính

  • Thread starter duyvinh
  • Ngày gửi
duyvinh

duyvinh

Cao cấp
19/5/07
1,259
74
48
Hà Nội
Tôi nghĩ chúng ta- nhưng người làm công tác kế toán nợ nợ có có- ngoài những tài năng như múa, hát, làm thơ, cắm hoa, thể thao khác... thì vẫn còn nhiều lĩnh vực khác chưa kể hết mà "dân" kế toán chưa có dịp thể hiện, những phát minh như bịa sẽ làm tăng thêm tiếng cười trong công việc và biết đâu 1 trong những phát minh tưởng như không thể sẽ giúp đời giúp xã hội thì sao.
Nhân đây tôi tạo thêm 1 topic và mọi người góp vui nhé!
Tôi cũng sẽ có 01 phát minh và sẽ gửi tới diễn đàn góp vui. Mọi người ủng hộ nhé!
 
Khóa học Quản trị dòng tiền
chiprock126

chiprock126

When u say nothing at all
5/5/08
123
0
16
loading...
Ý tưởng cao cả quá ! ủng hộ ( nhưng không phải dân kế toán được không ? ) đang học nghề mừ
 
duyvinh

duyvinh

Cao cấp
19/5/07
1,259
74
48
Hà Nội
Đi công tác 1 tuần về, giờ mới vào topic, thấy ít người hưởng ứng quá!
Như đã nói, tôi có phát minh giải trí cũng hay hay đây, đảm bảo 101% chưa có ai nghĩ ra trước mà lại rất quen thuọc với chúng ta:
Tên phát minh: Giảm ùn tắc giao thông tại 2 đô thị lớn: Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh (tóm tắt sơ bộ thôi)
Đặt vấn đề: Nguyên nhân gây ùn tắc giao thông là do số lượng phương tiện tham gia giao thông lớn, cùng thời điểm cộng với ý thức 1 số người tham gia giao thông kém.
Nội dung:
1. Tất cả các phương tiện là xe máy phải chở ít nhất 2 người trở lên đến 3 người khi tham gia giao thông. Nếu vì lý do đặc biệt mà đi 1 mình thì phải đi vào đường xấu, không đi đường ưu tiên, hoặc bị phạt nhẹ hoặc cấm 1 số tuyến đường.
2. Đối với ô-tô ít nhất cũng phải có 2 người trên xe mới được lưu thông
(kiểu này xe ôm dễ thất nghiệp, mà đi xe ôm không mất tiền, thậm chí còn được cho tiền !!!!!)
3. Thiết lập đội cảnh sát trên không. Dùng hệ thống dòng dọc và xe cẩu tại các điểm thường xuyên tắc đường: Nếu ai và phương tiện nào đi sai đường gây ùn tắc, hoặc vượt sang phần đường của người khác, chen lấn... lập tức cẩu cả người cả xe lên cao treo lơ lửng đến khi nào hết ùn tắc thì thôi (eo ôi, kiểu này mà buồn tè thì...!), phạt treo thay cho bị phạt tiền gây rắc rối, cho phép báo chí chụp ảnh đăng báo để lần sau đi đúng hơn
4. Các điểm đỗ, gửi xe máy ở Hà Nội, do Hà Nội có nhiều cây xanh cổ thụ cao to (tp. HCM tạm thời chưa áp dụng): cho phép treo xe lên cây từng chùm bằng dòng dọc, bảo vệ chỉ việc giữ dây không phải trông trộm cắp. Kinh phí do các hãng xe trả tiền (người gửi không mất) do thu tiền quảng cáo trên cao.
Ý nghĩa xã hội của phát minh: sẽ hết cảnh ùn tắc giao thông tại các điểm nóng; người nghèo có cơ hôị đi xe máy, ô-tô, gửi xe không mất tiền, xe ôm không mất tiền, xe máy thừa chuyển về nông thôn làm từ thiện và quan trọng nhất:........khi đã giảm ùn tắc giao thông thì.........Hà nội không phải mở rộng ra như thế!
Không biết ý kiến mọi người thế nào!?
 
Xem phim bằng điện thoại di đông 1 cách Pro KT

image001jz0.jpg


image003sq5.jpg


image006rc2.jpg


image005ng8.jpg
 
duyvinh

duyvinh

Cao cấp
19/5/07
1,259
74
48
Hà Nội
Phát minh thứ 3: Phòng xử lý giảm street ở công sở
- Đặt vấn đề: Trong công sở mọi người thi thoảng có những va chạm gây khó chịu, ức chế... nhưng tình huống đó không phải ai, lúc nào cũng xử lý gọn gẽ được, không phải cái gì cũng nói hết ra, bực mà phải nhẫn nhịn, ức mà phải im lặng; Thời buổi công nghệ thông tin hiện đại như bây giờ có thể đáp ứng được việc tạo một không gian ảo 3 chiều, hình ảnh như thật (như phim không gian 3 chiều).
- Nội dung:
+ Xây dựng 1 phòng kín chứa các files ảnh của tất cả các cán bộ nhân viên của công ty, các ảnh đó khi bấm nút là xuất hiện hình ảnh của người đó bằng không gian 3 chiều giống như thật.
+ Các đồ dùng bằng thật như gậy, kiếm, súng thậm chí cả axit.... được bán cho những người muốn vào phòng này theo các mức giá tuỳ vào vũ khí sử dụng và thời gian ở trong phòng. Họ có thể tấn công, chửi rủa bất kỳ ai trong phòng mà không vi phạm luật, không bị ai ghét bỏ, có thể trút giận thoả mái...
- Ý nghĩa xã hội: Giảm street công sở hiệu quả nhất, những người nào không chịu nhẫn nhịn thì phải mất phí giảm street.
Có ai thiết kế và xây dựng đựơc 1 phòng như thế không nhỉ?
 
yaobei

yaobei

Cao cấp
12/4/07
264
0
16
Long biên Hà Nội
To Duyvinh Tôi xin cải tiến phát minh của cậu thế này: bây giờ cty vào cuối năm hay có bình bầu thành tích cá nhân, lao động xuất xắc, lãnh đạo tài ba. Ta bố trí trong phòng đó hình nộm của các vị trí lãnh đạo cty, cài phần mềm cho điểm
-Vị nào bị đa số anh em căm nhất, xỉ vả nhiều nhất sẽ giành được điểm cao. Sẽ có bạn thắc mắc? xin thưa vị đó năng nổ công việc không ngại va chạm, không xun xoe nịnh bợ nên không được lòng nhân viên.
-Ngược lại ông kia chẳng làm gì hết, thấy nhân viên sai lại còn khen ngợi, do đó được lòng đa số nhân viên nên ai nỡ xỉ vả.
- Bạn sẽ thấy tiết kiệm được vô khối thời gian ngồi họp đánh giá bình bầu phải ko? (Xin tiết lộ cty tôi áp dụng đã 10 năm nay rồi) thân
 
duyvinh

duyvinh

Cao cấp
19/5/07
1,259
74
48
Hà Nội
Phương án của Bác hay đấy! tiết kiệm chi phí, thời gian, phù hợp với các công ty "đồng quê" Việt Nam với hình nộm bằng rơm. Tuy nhiên chưa áp dụng được công nghệ thông tin hiện đại vào doanh nghiệp.
 
NPT

NPT

Cao cấp
7/6/06
2,082
12
38
55
Rừng Tây Nguyên
Xử lý vi phạm giao thông.

1/Nội dung:
Nếu vi phạm về tội đánh võng, lạng lách,vượt đèn đỏ..CSGT không phải giữ nguyên phương tiện mà chỉ tháo cái lốc máy bỏ vào hộp xốp ghi đầy đủ thông tin, còn anh tự đưa xe về mà giữ.Đến thời hạn lên đồn công an lấy lốc máy về.
2/Cách thực hiện:
CSGT khi đi làm thuê 1 anh thợ chuyên tháo lốc máy, công việc này đối với các anh thợ này chỉ trong vòng 2 phút là xong cái lốc ngay.
3/Hiệu quả đem lại:
+Về kinh tế
Không phải tốn tiền NSNN để làm các nhà xe giữ các phương tiện này.
Thay vì 1 chiếc xe cs chở được 10 cái xe máy thì bây giờ chổ được vài trăm cái lốc máy.
Có công ăn việc làm thêm cho vài anh thợ.
Giảm người bảo quản phương tiện này.
+Về tính răn đe.
Khi vi phạm bị tháo lốc anh phải tự đưa xe về mà giữ,muốn đưa được cái xe về đến nhà mà không có cái lốc máy thì sẽ nhớ cả đời,đi ra đi vào trong nhà chiếc xe không có lốc máy đập vào mắt thì thế nào nhỉ...D
Mới đến đó thôi, anh nào có sáng kiến thì viết tiếp vai hôm nữa tớ trình Bộ công an sẽ bổ sung sáng kiến này..:004:
 
Đ

Đoàn Minh Trung

Gió thổi dừa rơi
23/12/06
935
24
18
TX Bến Tre
Giảm khói & ồn

Mỗi động cơ xe ngoài ống xả gắn thêm một bình nước để lọc khói. Khi khói qua nước lắng lại bụi xăng dầu do máy chưa đốt hết. Cũng góp phần làm giảm thiểu ô nhiễm môi trường.
 
duyvinh

duyvinh

Cao cấp
19/5/07
1,259
74
48
Hà Nội
Gửi NPT: Cũng hay đấy! Nhưng tôi vẫn thấy chưa thoả mãn lắm vì hiệu quả chống ùn tắc giao thông chưa được giải quyết triệt để: Nếu khi ùn tắc mà tháo lốc máy thì mất thời gian với lại chen lấn thế khó mà thực hiện được, kể cả có làm được thì vẫn ùn tắc. Chi bằng làm như phương án của tôi: đặt 1 cái CẦN CẨU tại nơi hay xảy ra ùn tắc (ngã tư, ngã năm..) cứ xe nào vượt sai quy định, đi vào phần đường của người khác thì dùng máy quay (gắn vào cẩu) cẩu xe lên và đưa vào 1 thùng lớn, thì lúc đó đường được giải toả ngay (thông đường) mọi việc hạ hồi phân xử.... mọi người cho ý kiến tiếp...
 
phuonganh251084

phuonganh251084

Guest
7/11/06
124
0
0
HN
Cái cần cẩu đặt đâu? Thùng lớn đặt đâu? để khỏi chiếm diện tích lòng đường. Mà khi tắc đường, thì...em sợ 1 cái cần cẩu thì không cẩu kịp mất.
Em thấy phương án này không khả thi lắm ạ.
 
duyvinh

duyvinh

Cao cấp
19/5/07
1,259
74
48
Hà Nội
Cái cần cẩu đặt đâu? Thùng lớn đặt đâu? để khỏi chiếm diện tích lòng đường. Mà khi tắc đường, thì...em sợ 1 cái cần cẩu thì không cẩu kịp mất.
Em thấy phương án này không khả thi lắm ạ.

Cái thùng lớn! ừ kể cũng khó, nhưng những chỗ tắc đường thì có các dải phân cách (thảm cỏ để cũng được mà) hoặc thuê sân của nhà dân, cơ quan nào cũng được, miễn là để được khoảng 20 cái xe máy.
Còn chỉ cần cẩu lên 3 đến 4 xe thì hỏi các xe sau dám chen lên nữa không? sợ phát khiếp! nghĩ đến đã khiếp rồi, tôi nghĩ chỉ khoảng tháng sau thì ý thức một số người sẽ phải thay đổi thôi.
 
L

Lan-vu-nu

Trung cấp
24/8/07
118
9
18
TP. Hà Đông
Theo em đến năm 2009 là mình sử dụng thẻ để trả lương qua tài khoản này và luật thuế TNCN bắt đầu thực hiện này. Vậy thì mình sẽ yêu cầu đăng ký xe máy của nhân viên trong công ty này và dùng máy quay (của anh duyvinh) đặt tại các điểm hay tắc đường và tại các ngã tư đèn xanh đỏ. Sau đó ghi lại biển số xe và gửi đến công ty nơi người đó công tác để trừ lương ngay trong tháng đó. Được không ạ?
 
yaobei

yaobei

Cao cấp
12/4/07
264
0
16
Long biên Hà Nội
Giải pháp trị ngập nước!!!

Tôi tham khảo thấy ở VN vấn đề nước ngập trong thành phố trở thành căn bệnh nan y, sau nữa đọc tạp chí khoa học thấy sự nóng lên của khí hậu làm cho khối băng ở 2 cực tan nhanh càng làm cho sự việc thêm trầm trọng.
-Trước hết về tư tưởng ta chấp nhận sống chung với lũ, nước ngập.
-Thành phố lập ra đội thuyền hàng ngày vận chuyển trên sông hồ, có nước ngập là vượt sông vào thành phố thay cho xe buýt hoạt động trên các tuyến bị ngập.
-Tôi lại thấy trong kỷ lục ghinet chưa có cuộc thi bơi trong thành phố vì vậy mình nhanh chân tổ chức để ghi tên cho VN.
-Còn nhà dân cũng phải sắm sẵn thuyền, có người thắc mắc TP nhà chật để chỗ nào? xin thưa đã có nghiên cứu sx thuyền xếp rồi loại đó bằng nhựa composit nôm na như xếp cái võng thật tiện lợi.
Cũng vì bức xúc vụ ngập nước này mà đề xuất xem ai có thêm cao kiến gì phát biểu tiếp, thân
 
T

tranglethu

Guest
21/11/07
72
0
0
Bắc Giang quê ta đó!
Em xin góp 1 phát minh, cũng lấy từ ý tưởng "Giảm ùn tắc GT " của anh duyvinh.

Tên phát minh: Cáp treo cho xe buýt
Đặt vấn đề: Do lượng xe tham gia GT ngày một nhiều nhất là vào những giừo cao điểm đã gây thiết hại không những về kinh tế mà còn gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tham gia GT. Trong đó xe buýt được mệnh danh là "hung thần" đã khiến cho người đi đường nhiều khi "trở tay không kịp", thêm vào đó là thời gian vừa rồi Hn ngập trong Biển nước chỉ vài lượt xe buýt đi qua đã làm cho bao nhiêu cửa hàng trên phố Phạm Ngọc Thạch khốn đốn vì cánh cửa tan nát vì sóng nước... còn rất nhiều rất nhiều thiệt hại do xe buýt gây ra. Nhưng bên cạnh đó cũng phải kể đến lợi ích từ xe buýt mang lại.
Nội dung:
_ Xây dựng các điểm dừng đõ xe buýt trên các nhà cao tầng( vừa được ngắm cảnh, lại giảm ô nhiễm môi trường )
....
_ Chưa nghĩ tiếp được gì nữa ah, mọi người góp ý thêm nhé.:biggthump
 
TINH7899

TINH7899

Cao cấp
12/10/08
377
0
16
Bắc Ninh
Gửi NPT: Cũng hay đấy! Nhưng tôi vẫn thấy chưa thoả mãn lắm vì hiệu quả chống ùn tắc giao thông chưa được giải quyết triệt để: Nếu khi ùn tắc mà tháo lốc máy thì mất thời gian với lại chen lấn thế khó mà thực hiện được, kể cả có làm được thì vẫn ùn tắc. Chi bằng làm như phương án của tôi: đặt 1 cái CẦN CẨU tại nơi hay xảy ra ùn tắc (ngã tư, ngã năm..) cứ xe nào vượt sai quy định, đi vào phần đường của người khác thì dùng máy quay (gắn vào cẩu) cẩu xe lên và đưa vào 1 thùng lớn, thì lúc đó đường được giải toả ngay (thông đường) mọi việc hạ hồi phân xử.... mọi người cho ý kiến tiếp...

Bác lại hiểu sai ý của bác NPT rồi. Đây là phát minh trong xử lý vi phạm giao thông chứ không phải trong giải quyết ùn tắc giao thông. Phương án mà bác đưa ra cũng hay nhưng với điều kiện như hiện nay, đường không thông, hè không thoáng, nhà nhà cao tầng mọc lên như nấm vậy lấy đâu ra nhiều không gian như bác nghĩ.
 
duyvinh

duyvinh

Cao cấp
19/5/07
1,259
74
48
Hà Nội
Bác lại hiểu sai ý của bác NPT rồi. Đây là phát minh trong xử lý vi phạm giao thông chứ không phải trong giải quyết ùn tắc giao thông. Phương án mà bác đưa ra cũng hay nhưng với điều kiện như hiện nay, đường không thông, hè không thoáng, nhà nhà cao tầng mọc lên như nấm vậy lấy đâu ra nhiều không gian như bác nghĩ.

Vậy cũng phải, nói chung cứ tiết kiệm được thời gian của mọi người khi tham gia giao thông thì đều hay cả, kể cả thời gian cảnh sát phạt vi phạm như tháo lốc máy...
Vấn đề đặt cần cẩu, thiết nghĩ cũng sẽ khó khăn, nhưng cứ làm mẫu 1 số điểm như đoạn Daewood, Bưởi, Ngã tư Vọng,... những chỗ đó đặt cẩu dễ lắm, làm cho mấy vụ treo lơ lửng trên không cho nhà báo chụp ảnh, mấy người thiếu ý thức giao thông sợ chết khiếp, phải làm điểm mới đựơc.
 
duyvinh

duyvinh

Cao cấp
19/5/07
1,259
74
48
Hà Nội
Xe máy có vòi phun nước
Ước gì xe máy của mình có cái vòi phun nước ở đằng sau, bấm 1 cái là nước phun ra như kiểu ô tô có cái rửa kính ở đằng trước. Đường thì đông, cự ly đi gần nhau thế mà xe ô tô taxi trước phun nước rửa kính vọt lên bắn hết vào 1 số người đi sau (phụt mạnh qua cả nóc xe), mà có cả mình mới tức chứ. Lúc đó có vòi phun nước bẩn vượt lên xịt cho thằng taxi đó mấy cái cho nó nhớ đời. Rồi cả chuyện xe ô -tô trước đi ẩu, không cho xe sau vượt, lừa mãi mới vượt lên được, lúc đó có cái vòi phun nước bẩn ở đằng sau thì cho nó mấy phụt cho bõ tức... Lại còn chuyện xe máy trước đánh võng, đường ướt thế là nó qua mặt, rẹt...rẹt... 1 đám nước bẩn bay cả vào quần áo, mặt mũi, tức không làm gì được...giá lúc đó.... thật là đường phố lộn xộn quá, ức chế cả khi đi đường...:bluegrab:
 

Xem nhiều