Nếu là hóa đơn có thiết kế thêm 02 cột thuế suất thuế GTGT và tiền thuế GTGT riêng thì mới áp dụng được. Còn nếu vẫn thiết kế theo mẫu in sẵn của BTC - chỉ có một dòng duy nhất dành cho phần thuế GTGT thì không áp dụng được.
Tất nhiên hóa đơn tự in thì phải có đầy đủ thì mới ghì được.Thêm 2 cột như bạn nói cũng là 1 dạng hóa đơn tự in (vì tự in có nhiều dạng, nhiều mẫu khác nhau, họ xin tự in là để có được mẫu hóa đơn phù hợp với ngành nghề, với hàng hóa kinh doanh)
Vì có những hóa đơn tự in, chỉ có 1 cột thuế suất, nhưng có thêm các dòng TS 0%, dòng TS 5%, dòng TS 10 sau dòng tổng tiền hàng trước Thuế.
Được công nhận và được phép viết nhiều loại TS trên cùng 1 hóa đơn khi hóa đơn đó thể hiện được riêng biệt doanh số tính thuế của từng loại thuế suất, và riêng biệt thành tiền của từng loại thuế.