Giảm giá hàng bán

  • Thread starter hophuongthao87
  • Ngày gửi
H

hophuongthao87

Guest
13/3/08
14
0
0
Binh Dương
Cả nhà cho e hỏi tí nha.
Công ty e có bán cho khách hàng 1 lô hàng,nhưng do hàng kém chất lượng nên khách hàng yêu cầu giảm giá,họ yêu cầu bên e giảm giá cho lô hàng đó là 35triệu(giá chưa bao gồm thuế). Trong biên bản giảm giá ghi là giảm giá 35triệu cho lô hàng này,sẽ cấn trừ công nợ cho lô hàng kế tiếp đồng thời bên e xuất hoá đơn cho bên họ. Hôm trước e có xuất hoá đơn cho lô hàng khác và ghi là giảm trừ 35 triệu cho lô hàng giảm giá,nhưng kế toán bên họ bảo là không chấp nhận hoá đơn này,buộc bên e phải tách ra làm 2 hoá đơn khác nhau,1 hoá đơn ghi trị giá lô hàng sau không liên quan gì đến lô hàng giảm giá,một hoá đơn ghi giảm giá cho lô hàng trước
Nhưng e vẫn không hiểu,nếu giảm giá thì tại sao bên e lại xuất hoá đơn mà không phải là bên họ xuất.Nếu bên e xuất hoá đơn thì thực tế khoản này e không thu được tiền.Nếu làm như vậy thì khi kê khai thuế và định khoản thì e phải làm như thế nào đây?
Àh còn nữa,trong biên bản ghi là giảm giá cho lô hàng trị giá là 35tr(chưa bao gồm thuế) nếu e xuất hoá đơn thì phải viết sao đây.
Em ghi là :tiền hàng :35.000.000, tiền VAT đầu ra 3.500.000.Tổng cộng hoá đơn là 38.500.000.Như vậy có đúng không ạh.
Mong các anh chị nào biết thì cứu e với nha.E đang cần gấp lắm.
Thanks cả nhà.
 
Sửa lần cuối:
Khóa học Quản trị dòng tiền
D

dongho_cat

Cao cấp
2/7/05
213
2
18
Vỉ tuyến 17
Bạn xem lại đoạn trích này nhé
Theo thông tư 32/2007/TT-BTC:
5.9- Cơ sở kinh doanh đã xuất bán, cung ứng hàng hoá, dịch vụ và lập hoá đơn do hàng hoá, dịch vụ không đảm bảo chất lượng, quy cách... phải điều chỉnh (tăng, giảm) giá bán thì bên bán và bên mua phải lập biên bản hoặc có thoả thuận bằng văn bản ghi rõ số lượng, quy cách hàng hoá, mức giá tăng (giảm) theo hoá đơn bán hàng (số ký hiệu, ngày, tháng của hoá đơn, thời gian), lý do tăng (giảm) giá, đồng thời bên bán lập hoá đơn điều chỉnh mức giá được điều chỉnh. Hoá đơn ghi rõ điều chỉnh giá cho hàng hoá, dịch vụ tại hoá đơn số, ký hiệu... Căn cứ vào hoá đơn điều chỉnh giá, bên bán và bên mua kê khai điều chỉnh doanh số mua, bán, thuế đầu ra, đầu vào.
Các trường hợp sử dụng hóa đơn điều chỉnh cơ sở kinh doanh không được ghi số âm (-).
Về mặt hạch toán thì bạn cứ theo QĐ 15 hướng dẫn hàng bán giảm giá: Nợ 532,3331/131Thân.
 
N

Nguyenthaiacc

Sơ cấp
5/2/09
22
0
1
Đồng Nai
cho em hỏi tí nhé mấy bác ơi! cty em có bán hàng giảm giá, nhưng khi xuất hd thì ghi tổng giá thanh toán (đã giảm giá), phần ghi chú dưới hd ghi: giảm giá, vậy có đúng ko mấy bác. Và cty em có khuyến mãi cho khách hàng khi mua hàng tại công ty, phần hàng khuyến mãi đó cty em ko xuất hd, mà chỉ làm Report cho khách hàng ký nhận là đã nhận hàng KM thôi, làm như vậy có đúng ko mấy bác, mấy bác chỉ em với nhé.
Thanks all
 
C

cudophuyen

Guest
12/1/09
9
0
0
Phú Yên
cho em hỏi tí nhé mấy bác ơi! cty em có bán hàng giảm giá, nhưng khi xuất hd thì ghi tổng giá thanh toán (đã giảm giá), phần ghi chú dưới hd ghi: giảm giá, vậy có đúng ko mấy bác. Và cty em có khuyến mãi cho khách hàng khi mua hàng tại công ty, phần hàng khuyến mãi đó cty em ko xuất hd, mà chỉ làm Report cho khách hàng ký nhận là đã nhận hàng KM thôi, làm như vậy có đúng ko mấy bác, mấy bác chỉ em với nhé.
Thanks all

Câu hỏi của bạn còn mê hồ vì bạn chưa nói rõ là bán hàng giảm giá hay bán hàng có khuyến mãi kèm theo. Nếu bán hàng có khuyến mãi thì ghi rõ tên sản phẩm, số lượng vào hóa đơn không cần ghi giá. nếu bán hàng giảm giá thì khi xuất hóa đơn bạn ghi giá bán bình thường và ghi dòng giảm giá ..%. khi hạch tóan thì phản ánh vào tài khỏan giảm giá hàng bán. Lưu ý hai trường hợp trên phải được thông báo rõ ràng với cơ quan thuế đang quản lý.
 
T

trang sanh

Guest
21/2/09
1
0
0
40
ha noi
ca nha giup em

em la sinh vien nam cuoi.Gia dinh moi thanh lap cong ty ma em lai chua co kinh nghiem ve lam thue.em muon di hoc them lop ngan han ve cach lam thue.anh chi xem giup em co trung tam nao day tot mach em voi.em cam on ca nha.em o Ha noi
 
R

RohanJP

Cao cấp
6/8/08
346
1
0
43
ha noi
có khúc mắc trong quá trình làm việc thì liwn hệ với mình, có gì trong khả năng thì giúp bạn. học thì cũng chung chung như trong trường thôi.đọc thêm sách vào
mail macthucthanhnguyen@yahoo.com.vn
 

Xem nhiều