tạm ứng trả cho nhà cung cấp.

  • Thread starter Kim Xuan
  • Ngày gửi
K

Kim Xuan

Trung cấp
18/11/07
72
0
6
Binh Duong
giúp cho mình cách hạch toán trong trường hợp sau nha;
nhan viên A tạm ứng :10t
khi quyết toán tạm ứng thì anh A chi 5 t trả cho nhà cung cấp họ xuống công ty lấy tiền,mình đã Ht TK331 có hoá đơn hợp lệ 2T, còn 2.5t là hđơn lẻ vay định khoản sao cho cân đối chỉ giáo nha
 
Khóa học Quản trị dòng tiền
N

nguyễn mai

Guest
theo mình hiểu 10 triệu, Chi 5 triệu cho nhà cung cấp. Trong 5 triệu đó có 2 triệu có hoá đơn hợp lệ rồi và còn lại 2,5 triệu là hoá đơn lẻ. còn lại 5.500 là chưa có chứng từ nên chưa hoàn ứng.
Tớ hiểu vậy có đúng không nhỉ.

Nếu đúng theo tớ hiểu như vậy thì tớ có ý kiến :
Trong 5 triệu trả cho nhà cung cấp trong đó có 2 triệu có hoá đơn hợp lệ thì hạch toán
Khi nhận được hoá đơn (nếu là nhà cung cấp cho cty mình thường xuyên):
Nợ TK liên quan (sản phẩm nhà cung cấp cung cấp cho mình)
Có TK 331.
Khi hoàn ứng khoản 2 triệu này:
Nợ TK 331
Có TK 141: (hoàn ứng cho KH).

Phần còn lại hoá đơn lẻ (nếu hợp lệ thì hạch toán qua 331 nếu có hoặc hạch toán trực tiếp vào chi phí nếu không phải là nhà cung cấp của công ty) và hoàn ứng cho anh A này. Nếu hoá đơn không hợp lệ thì vẫn treo tạm ứng.
Bạn ơi. Bạn phải ghi rõ ra một chút đọc tớ còn không hiểu thì làm sao ma định khoản cho đúng được.

N
 
K

Kim Xuan

Trung cấp
18/11/07
72
0
6
Binh Duong
sorry nha mình viết không được rõ ràng lắm, bên mình cái vụ tạm ứng này rắc rối lắm, cám ơn bạn nhiều nhưng mình còn thắc mắc cái khoản chi không hoá đơn nếu treo nợ thì số dư 141 sẽ sai so với thực tế vì cái khoản này GD đồng ý duyệt mặc dù không dược tính là chi phí hợp lý (số tiền hơi bị nhiều) vậy mình sẽ cho vào TK nào ý mà tất nhiên là không tính thuế TNDN nhưng để theo dõi nội bộ?
 
C

chimchich

Guest
6/1/09
135
0
0
40
Ha dong
Theo mình, cái khoản 2tr không có hóa đơn thì k được hạch toán vào chi phí hợp lý rồi, Mình theo dõi trong phần kế toán nội bộ thôi. Sếp đồng ý thanh toán rồi thì cho nó vào chi phí.
 
K

Kim Xuan

Trung cấp
18/11/07
72
0
6
Binh Duong
Cty mình kế toán bằng phần mềm nếu đưa nó vô chi phí thì phần BC thuế sẽ không đúng bạn ơi
 

Xem nhiều