Xử lý tình huống bán hàng trả lại không có HĐ và xuất trả cho NCC

  • Thread starter misaloveyou
  • Ngày gửi
M

misaloveyou

Sơ cấp
16/7/11
9
0
0
huế
Chào các anh chị!


Em có một vấn đề cần anh chị tư vấn giúp em.


Trường hợp công ty bán hàng khách không lấy HĐ nên cuối ngày em lập bảng kê hàng hóa rồi xuất 1 cái HĐ ghi người mua không lấy HĐ.


Do hàng hóa lưu thông bên ngoài thị trường hư hỏng,hết date. EM là NPP phải thu hàng đấy về rồi trả nhập trả lại hàng cho nhà Cung cấp sau đó trả lại trả hàng cho khách. Có thể là cùng loại hoặc khác loại miễng ngang giá


Khổ nổi hàng hóa bán ra hàng ngày e đều xuất hết HĐ rồi, hàng thu hồi đó nhà Cung cấp yêu cầu NPP phải xuất HĐ vAT. EM phải làm sao với trường hợp như trên. Vì Nhà cung cấp xuất hàng đổi ra trước cũng ghi HĐ đơn giá thành tiền. Nếu em ko có hàng để xuất thì coi như lô hàng bên nhà cung cấp đã xuất đổi trước thành bên em nợ.



Xem thêm: Xử lý hàng hóa thu đổi như thế nào? - Các câu hỏi thường gặp - Cộng đồng MISA - MISA chuyên phần mềm kế toán, quản trị doanh nghiệp > Forum
 
Khóa học Quản trị dòng tiền

Xem nhiều