hạch toán bảo hiểm ntn?

  • Thread starter cohangnuoc
  • Ngày gửi
C

cohangnuoc

Guest
4/10/07
20
0
1
44
quangnam
Các cao thủ cho em hỏi tí?
1>Khi cty Bảo hiểm thanh toán cho Nh 60%,NH chịu 40% hoá đơn thì NH sẽ hạch toán ntn nhỉ?Nếu chỉ ht phần 40% của NH chịu thì số thuế khấu trừ trên hoá đơn sẽ hạch toán như thế nào?
2> Còn trường hợp này nữa : NH sử dụng chung đồng hồ điện với chủ nhà, khi thanh toán tiền điện NH phải trừ đi số tiền của chủ nhà đã dùng. Như vậy số tiền sẽ ít hơn số tiền trong hoá đơn. Trường hợp này sẽ được hạch toán thế nào nhỉ?
Em cảm ơn nhiều
 
Khóa học Quản trị dòng tiền
C

CNN

Cao cấp
14/3/03
506
2
0
ĐH KTQD
1, Số thuế khấu trừ tương ứng với số 40% hạch toán.
2, Hạch toán giá trị đúng. Số tiền trên hóa đơn ít mà mình thanh toán nhiều hơn mới sợ chứ nhiều hơn thì sợ cái gì :p
 
C

cohangnuoc

Guest
4/10/07
20
0
1
44
quangnam
em cảm ơn CNN.Nhưng hóa đơn vẫn ghi 100% giá trị.Nên em nghĩ vẫn có thể khấu trừ 100% thuế đầu vào (vì hoá đơn ghi tên Đơn vị mình).Bên bảo hiểm sẽ không được khấu trừ thuế này.(ý em là trương hợp này mình chỉ chi hộ cho bên bảo hiểm,do vậy mình sẽ khấu trừ 100% giá trị thuế trên hoá đơn và treo 60% giá trị thanh toán của bên BH vào tài khoản phải thu,hoặc mình chỉ khấu trừ số thuế của 40% giá trị nghĩa là số thuế được khấu trừ sẽ ít hơn). CNN nghĩ thế nào tốt hơn nhỉ?Cảm ơn
 
C

CNN

Cao cấp
14/3/03
506
2
0
ĐH KTQD
Nói thật là mình chưa hiểu nguyên nhân phát sinh nghiệp vụ này của bạn, hóa đơn này nội dung là gì? thanh toán cho bên nào (hay hóa đơn do đơn vị nào xuất?), tại sao công ty bảo hiểm lại thanh toán cho NH 60% giá trị hóa đơn và NH chịu có 40%? Số tiền 40% thanh toán theo hóa đơn này phục vụ cho quá trình kinh doanh của NH hay để làm gì? Số tiền 60% công ty bảo hiểm trả NH xử lý như thế nào? ...

Ngoài ra, có thể nêu câu hỏi thêm, đặt vào trường hợp là kế toán bên công ty bảo hiểm, số tiền 60% giá trị hóa đơn phải trả kế toán họ sẽ hạch toán như thế nào, chứng từ không có hóa đơn thì sẽ là cái gì?

PS: topic này nên chuyển sang mục Thuế GTGT mới đúng ^_^
 
C

cohangnuoc

Guest
4/10/07
20
0
1
44
quangnam
vấn đề là thế này CNN.Nội dung hoá đơn là sữa chữa xe otô cho NH(đứng tên hoá đơn là NH).Vì vậy bên bảo hiểm sẽ thanh toán cho NH 60%,NH chỉ chịu 40%.
Thân!
 
G

gachip3

Cao cấp
30/8/08
380
1
0
ha noi
bảo hiêểm thanh toán 60 % có cả thuế hay không. Nếu không thuế thì bên Nh sẽ kê khai phần thuế để được khấu trừ, nếu có thuế thì 2 bên chung 1 tờ hóa đơn khấu trừ ah, m[ĩ bên một phần hả. nghe vô lý nhỉ.
nói chung bạn xem họ trả 60 % giá thanh toán hay giá không thuế.
 

Xem nhiều