Phân tích các chỉ số tài chính

dunghoa090

Trung cấp
Mình đang làm báo cáo quý. mình so sánh số liệu của quý 1/2013 và quý 1/2012. Số liệu mình tập hợp trên bảng CĐKT là hai quý trên => khi tính các chỉ số tài chính thì có tính vòng quay các khoản phải thu vậy mình lấy doanh thu thuần của quý 1/2013 chia bình quân các khoản phải thu ( phần này mình lấy số liệu của quý 1/2013 + quý 1/2012 trên bảo CĐKT chia 2) => mình làm vậy có đúng không? mong các bạn hướng dẫn.
 
Ðề: Phân tích các chỉ số tài chính

Số vòng quay khoản phải thu bằng cách lấy doanh thu thuần (doanh thu không bằng tiền mặt) chia cho trung bình cộng đầu kỳ và cuối kỳ của giá trị các khoản phải thu
Doanh thu thuần thì bạn phải lấy tổng doanh thu khoảng thời gian tương đương với khoản phải thu. Chẳng hạn Doanh thu thuần của quý 1/2012 thì tương ứng với đầu kỳ và cuối kỳ khoản phải thu của quý 1/2012.
 
Back
Top