Nộp tờ khai thuế thu nhập cá nhân

  • Thread starter duckquay
  • Ngày gửi
D

duckquay

Guest
9/6/09
16
0
3
39
hà nội
Công ty em có sếp có mức lương sau khi khấu trừ cho cá nhân và miễn trừ gia cảnh lớn hơn 5 triệu. Nhưng hiện tại sếp chấp nhận để công ty nợ lương nên chưa có thực thu. Nhưng ngoài ra sếp còn có hợp đồng với tư vấn với tư cách cá nhân trong tháng này là 30 triệu.
Vậy em phải lập tờ khai thuế như như thế nào? 30 triệu kia sẽ tính suất thuế thế nào?
Mà em nghe nói phải có giấy nộp tiền vào ngân sách của thuế thu nhập cá nhân các bác giúp em mẫu với. Hix
Và hiện tại lương của sếp em chưa thực lĩnh có phải trích nộp thuế ko (nếu vẫn phải nộp vô lý quá có thu nhập thực tế đâu mà nộp)
Hix cho em hỏi nốt câu nữa. Mẫu 02 KK-TNCN kê khai cho toàn bộ lao động của doanh nghiệp. Còn bản thân mỗi người nộp thuế có phải kê khai không? Hay doanh nghiệp đứng ra nộp hộ rồi khấu trừ vào lương.
 
Sửa lần cuối:
Khóa học Quản trị dòng tiền
D

duonghiep

Cao cấp
8/12/08
549
0
0
TPHCM
Chào bạn.

Theo mình thì khoản thu nhập từ hợp đồng tư vấn kia phải chịu mức khấu trừ 10% cho mỗi lần nhận vì đấy là hợp đồng tư vấn, không phải hợp đồng lao động.

Tiền lương nhưng chưa thực nhận thì chưa phải khấu trừ thuế. Nhưng nếu dồn nhiều tháng lại nhận một lần có thể phải chịu mức thuế suất cao hơn khi khấu trừ.

Bản thân người nộp thuế không phải kê khai gì nếu cơ quan chi trả khấu trừ thuế rồi.
 
D

duonghiep

Cao cấp
8/12/08
549
0
0
TPHCM
Thông tư 84 quy định khoản thu nhập này thuộc vào nhóm thu nhập từ tiền lương, tiền công nên bạn khai vào phần B mẫu 02/KK-TNCN.
 

Xem nhiều