Không phát sinh thuế TNCN, có phải kê khai thuế tháng hoặc quý ?

  • Thread starter Thanh Nam
  • Ngày gửi
Thanh Nam

Thanh Nam

Admin
Thành viên BQT
Quản lý cao cấp
24/4/03
3,315
1,125
113
HCM
www.famaconsulting.vn
Chúng tôi xin được hỏi, Công Ty chúng tôi không phát sinh thuế Thu Nhập Cá Nhân, nhưng chúng tôi đã đăng ký MST cá nhân cho người lao động. Vậy chúng tôi có phải kê khai thuế hàng tháng hoặc hàng quý không? và có thì khai theo mẫu nào? Nếu có thì do Cty chúng tôi từ trước đến giờ không khai thì bị xử phạt hoặc khai bổ sung như thế nào? :::---

Trường hợp Cty không phát sinh khấu trừ thuế Thu Nhập Cá Nhân, Cty vẫn phải đăng ký MST cá nhân cho người lao động và không phải kê khai nộp thuế TNCN hàng tháng , nhưng cuối năm vẫn phải lập tờ khai quyết toán thuế TNCN .

http://www.hcmtax.gov.vn/hoidap1.aspx?itermid=1501
 
Sửa lần cuối:
Khóa học Quản trị dòng tiền
Thanh Nam

Thanh Nam

Admin
Thành viên BQT
Quản lý cao cấp
24/4/03
3,315
1,125
113
HCM
www.famaconsulting.vn
Cũng là câu hỏi trên nhưng trong hệ thống đối thoai doanh nghiệp, Cục thuế TP.HCM trả lời là phải nộp

http://www.doithoaidn.hochiminhcity.gov.vn/GetdetailQA.asp?QAID=CH0900000001231

Chủ đề: Kê khai thuế, quyết toán thuế Người hỏi: Trần Quốc Nam - Cty CP DV SX XNK Bình Tây Ngày hỏi: 11/06/2009 Nội dung hỏi: Kính chào Cục Thuế TP.HCM

Cty chúng tôi xin hỏi về vấn đề kê khai thuế TNCN trong 02 trường hợp sau:
1/ TH1:
Từ tháng 01 đến nay công ty chúng tôi không khấu trừ thuế TNCN của nhân viên nào (vì lương dưới 4 triệu/tháng hoặc trên 4 triệu nhưng do có người phụ thuộc nên cũng không có thu nhập tính thuế) vậy cty tôi có phải nộp tờ khai thuế TNCN mẫu 02/KK-TNCN không phát sinh hàng tháng không?

2/ TH2:
Giả sử trong tháng 07 có khấu trừ thuế TNCN của nhân viên do được thưởng nhân dịp kỷ niệm thành lập công ty thì cty phải lập tờ khai thuế TNCN mẫu 02/KK-TNCN vào tháng 07 rồi, tuy nhiên từ tháng 08 trở đi có phải nộp tờ khai thuế TNCN mẫu 02/KK-TNCN không phát sinh nữa không?

Rất mong Quý Cục hướng dẫn.
Trân trọng kính chào.

Nơi trả lời:
Cục Thuế TP.Hồ Chí Minh
Người trả lời: Chuyên viên phụ trách chủ đề Kê khai thuế, quyết toán thuế
Ngày trả lời:
24/06/2009
Nội dung trả lời:
Thuế TNCN được khai theo tháng, thời hạn nộp tờ khai thuế tháng chậm nhất là ngày 20 của tháng sau, nếu hàng tháng Cty có tổng số thuế thu nhập cá nhân đã khấu trừ theo từng loại tờ khai thấp hơn 5 triệu đồng thì được khai, nộp tờ khai thuế theo quý, thời hạn nộp tờ khai thuế theo quý chậm nhất là ngày 30 của tháng đầu quý sau. Trường hợp Cty không phát sinh số thuế TNCN phải nộp cũng phải lập tờ khai thuế TNCN theo quy định trên.
 
Sửa lần cuối:
Gialinh07

Gialinh07

Trung cấp
20/5/10
108
2
18
HP
Em cảm ơn ý kiến của Thanh Nam, em cũng có thắc mắc như bạn trên. Từ đầu năm 2010 đến giờ em chưa nộp tờ khai TNCN nào vì bên em ko có phát sinh thuế TNCN phải nộp, cục thuế bên em cũng ko thấy có ý kiến gì.....hihi, chắc ko phải nộp rồi, cuối năm quyết toán thôi.
 
K

kubi

Sơ cấp
10/3/09
39
0
6
48
Hà nội
Pác ThanhNam trả lời từ năm 2009 bạn ơi! Xem lại xem đến nay quý III 2010 rùi,fai hỏi lại các pác cho chắc thui!
 
M

may den

Trung cấp
13/9/10
51
1
0
hcm
Thuế TNCN nếu không p/s thì hàng tháng or quý k phải nộp tờ khai nhg cuói năm vẫn phải QT. m có gọi điện hỏi trực tiếp ng phụ trách thuế rùi.
 

Xem nhiều