Cho em hỏi trường hợp này trong Chế độ thai sản!

  • Thread starter miaki
  • Ngày gửi
M

miaki

Guest
21/2/07
26
0
0
39
Hà Nội
360.yahoo.com
Anh chị cho em hỏi chút ạ!
Bên em vướng vào trường hợp sau đây:
Cơ quan em từ đầu năm thay đổi cơ quan BHXH từ BHXH thành phố xuống BHXH quận. Tuy nhiên, vì bên Tổ chức cán bộ ngày trước chưa làm đủ sổ cho nhân viên, thiếu rất nhiều sổ, đặc biệt trong đó có cả mấy bác chuẩn bị về hưu vẫn chưa có sổ, nên khi làm thủ tục cấp mã số BHXH cho đơn vị ở BHXH quận thì họ không cấp cho, và phải đến khi nào có đủ số sổ mới cấp và bàn giao nhận sang bên quận. Vì vậy từ đầu năm 2010 đến giờ cơ quan em chưa nộp đc các loại tiền BHXH, BHYT, BHTN
Trong thời gian này, bên em có 2 chị sinh con, và trước đây cũng nộp đủ tiền BHXH, nhưng vấn đề là bên em chưa đc cấp mã số BHXH, vì vậy cũng k thể giải quyết đc chế độ thai sản cho các chị ấy.
Vì không giải quyết đc chế độ thai sản, em vẫn trả lương hàng tháng cho các chị ấy bình thường. Như thế có đc không ạ?
Mong các anh chị giúp em!
Em xin cám ơn
 
Khóa học Quản trị dòng tiền
P

phuongqn

Trung cấp
2/4/07
93
2
8
Một nơi xa...
Đơn vị bạn chỉ vướng phần cấp sổ thôi, bạn có thể làm việc với bên BHXH còn việc thanh toán BH mà từ đầu năm mà không chuyển thì chưa đúng đâu bạn ơi, càng không đúng khi bạn thanh toán lương cho những người hưởng chế độ thai sản
 
M

miaki

Guest
21/2/07
26
0
0
39
Hà Nội
360.yahoo.com
Bên mình đã sang làm việc với ông Giám đốc của BHXH rồi, nhưng ông ấy yêu cầu khi nào có đủ số sổ BHXH và chốt sổ đầy đủ thì mới cho cấp mã số đóng BHXH mới, bên mình chấp nhận khi nào đc cấp mã số BHXH sẽ thực hiện truy thu số tháng chưa đóng từ đầu năm, tất nhiên là phải đóng cả phần lãi nộp chậm.
Vì không làm đc thai sản, nên mình vẫn trả lương cho 2 chị nghỉ đẻ, coi như là các chị ấy k nghỉ đẻ, có đc không?
Và cho mình hỏi thời gian giải quyết thai sản tối đa là bao lâu từ khi ng lđ nghỉ đẻ?
 
doipgdls

doipgdls

::Khủng nhất WKT::
14/12/09
276
21
18
41
A, A
Cứ lấy % nộp BHXH được để lại đơn vị mà thanh toán chế độ thai sản, Bao giờ đủ điều kiện và thủ tục (hồ sơ sổ BHXH) thì quyết toán với cơ quan BHXH cũng không muộn mà.

Bạn không nên "coi như" không nghỉ để vì như vậy sẽ ảnh hưởng đến các vấn đề khác và sẽ lại càng rối rắm hơn. (không đi làm nhưng lại chấm công? Không đi làm --> làm thêm giờ ---> chứng từ thêm giờ ghi thế nào? kẹp với chứng từ nghỉ BHXH có thời gian không phù hợp sao? ... )
 
Sửa lần cuối:

Xem nhiều