KẾ TOÁN NHÀ HÀNG

  • Thread starter Nguyenthuong93.hd
  • Ngày gửi
N

Nguyenthuong93.hd

Trung cấp
22/4/16
108
4
18
Hà Nội
Em mới làm kế toán bên nhà hàng, nên còn nhiều bỡ ngỡ quá ạ, mọi người cho e hỏi chút ạ, nguyên liệu đầu vào như thịt, cá. mà bên e không có hóa đơn thì phải làm thế nào ạ, Và vì nhà hàng bên e nhỏ nên nguyên liệu đầu vào lấy cho từng lần là rất ít, nên như vậy e để 2 tháng lấy hóa đơn tổng được khộng ak
Và giả sử bên e có tầm 70 loại món ăn và đồ uống thì e chỉ kê tầm 30 loại đươc không, hay là bắt buộc phải làm đầy đủ ạ
 
Khóa học Quản trị dòng tiền
L

L.T.Bình

Guest
25/10/16
12
3
3
38
Nguyên liệu đầu vào không có hóa đơn thì bắt buộc bạn phải đi mua hóa đơn hoặc thay đổi nhà cung cấp nhé bạn.
Chi phí nên ưu tiên tháng nào lấy tháng đó.
Bao nhiêu món cũng được miễn sao đầu ra khớp với đầu vào là ok.
 
U

unregister

Cao cấp
8/4/08
293
89
28
Hà Nội
Em mới làm kế toán bên nhà hàng, nên còn nhiều bỡ ngỡ quá ạ, mọi người cho e hỏi chút ạ, nguyên liệu đầu vào như thịt, cá. mà bên e không có hóa đơn thì phải làm thế nào ạ, Và vì nhà hàng bên e nhỏ nên nguyên liệu đầu vào lấy cho từng lần là rất ít, nên như vậy e để 2 tháng lấy hóa đơn tổng được khộng ak
Và giả sử bên e có tầm 70 loại món ăn và đồ uống thì e chỉ kê tầm 30 loại đươc không, hay là bắt buộc phải làm đầy đủ ạ
Kế toán nhà hàng mảng thuế mệt đấy ko đơn giản đâu.
1. Hóa đơn phải có Bill tính tiền nhưng không phải tất cả danh mục món trong bill thanh toán đều có hóa đơn đầu vào => phải chế Bill đầu ra
2. Quẹt thẻ ở nhà hàng cũng phức tạp: có thể quẹt vào tài khoản cá nhân hoặc quẹt vào tài khoản công ty. Số liệu xuất hóa đơn và số liệu quẹt thẻ vào tài khoản công ty phải có sự hợp lý.
3. Khi đã chế Bill đầu ra thì sẽ có lượng hàng hóa xuất ra hàng tháng => phải lấy được hóa đơn đầu vào hợp lý.
Kế toán nội bộ thì đỡ mệt hơn ở 3 khoản mình nêu trên.
 

Xem nhiều

Webketoan Zalo OA