Phụ cấp học phí cho con nhân viên

  • Thread starter ngyuenxuan
  • Ngày gửi
N

ngyuenxuan

Guest
29/3/07
53
0
0
HCM
Các bạn ơi giúp mình với. Cty mình có phụ cấp học phí cho nhân viên có chức vụ cao đi học , cho mình hỏi tiền học phí này có hoá đơn mình có được đưa vào chi phí hợp lý không? mình có cần giấy tờ gì đi cùng không các bạn. Mình llo lắng quá àh. Bạn nào biết giúp mình với.
Mình có nói với sếp là không đưa vào được , nếu đưa thì đây coi như là tiền trợ cấp cho nhân viên và fải nộp thế TNCN 10% nhưng sếp ko chịu , sếp kêu cty cũ của sếp làm được ( Cty cũ của sếp là cty nước ngoài).
Mình muốn tìm thông tư hay văn bản pháp luật nào đó nói về vấn đề này cho sếp xem bạn nào biết chỉ cho mình với.
Mình cảm ơn.
 
Khóa học Quản trị dòng tiền
D

Do tan phong

Trung cấp
16/6/07
117
3
18
tphcm
Mình nghe nói đối với con của người nước ngoài đang học phổ thông thì được tính vào chi phí không phải khấu trừ thuế TNCN, còn con của người việt nam thì không được. Mình đang tìm văn bản cho bạn nãy giờ mà chưa ra, tức thiệt.
 
D

Do tan phong

Trung cấp
16/6/07
117
3
18
tphcm
Theo TT 62/2009/BTC: "1. Bổ sung vào điểm 2.2 các khoản thu nhập không tính vào thu nhập chịu thuế từ tiền lương tiền công của cá nhân cư trú như sau:
.......

c) Khoản tiền học phí cho con của người nước ngoài học tại Việt Nam theo bậc học phổ thông do đơn vị sử dụng lao động chi trả hộ căn cứ vào hợp đồng lao động và chứng từ nộp tiền học."
 
N

ngyuenxuan

Guest
29/3/07
53
0
0
HCM
Cảm ơn bạn Do tan Phong nhiều nhé, để mình nghiên cứu thông tư này xem thế nào, sáng giờ mình cũng tìm khắp nơi ..... may quá bạn đã giúp mình.... Cảm ơn bạn nhé. có gì khúc mắc mình lại làm phiền các thành viên webketoan vậy....
 
C

codua

Trung cấp
9/8/08
92
4
8
Vũng Tàu
Trên máy của tôi không hiện ngày Post bài nên không biết câu hỏi này lâu chưa.
Chủ đề thì hỏi về "Học phí cho con của nhân viên" nhưng trong bài thì lại hỏi về "học phí cho nhân viên có chức vụ cao đi học".
Nói chung xếp bảo được là phải được chứ bạn bảo không được là có vấn đề.
 

Xem nhiều