Phân biệt tiền giả

Thảo luận trong 'CĐKT các tổ chức tín dụng' bắt đầu bởi mmm, 13 Tháng mười 2005.

4,546 lượt xem

 1. mmm

  mmm Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  77
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  hanoi
  Làm thế nào để phân biệt tiền giả một cách nhanh nhất? Tôi rất khổ sở mỗi khi phải đếm từng cục tiền một mà chẳng biết thật giả ra sao? Nhất là tiền polymer, tôi thấy có người cẩn thận còn nếm nước bọt lên khuôn hình Bác Hồ và di nó, nếu có mầu đỏ là tiền thật. Mà tôi di thử có thấy gì đâu? Người ta bảo tiền polymer xé không rách, thế không lẽ lại xé thử xem thì cũng buồn cười. Lỡ nó rách thật thì bắt đền ai? MÀ cả tiền giấy nữa. TIền giả thì thường rất mỏng và mềm như lá bún. Nhưng nhiều khi tờ giấy tiền đó bị trao đi đổi lại, bị vò viên, ... thì không thể tránh được việc tờ bạc đó sẽ mỏng đi. Thế là lại thêm một sự bắt bí nhau. Còn dùng máy đếm tiền, lợi thì có lợi thật. Nhưng đâu phải lúc nào cũng sẵn trong người mỗi khi đi thanh toán. Há chăng phải tiếp xúc thật nhiều tiền mới có kinh nghiệm? tất nhiên là tôi không loại bỏ khía cạnh ''cảm nhận'' của người đếm tiền - một khả năng mà không phải ai cũng có. Còn ý kiến các members thế nào nhỉ?
   
  #1
 2. hat

  hat Đội ăn chơi

  Bài viết:
  743
  Đã được thích:
  4
  Nơi ở:
  Hà nội
  Hê hê, cái này tùy thuộc vào kinh nghiệm và cảm giác của mỗi người. Có lẽ bạn nên hỏi ngân hàng thì rõ nhất. Còn mình chỉ cẩn "sờ" phát là biết liền.
   
  #2
 3. alovo

  alovo Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  95
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Quê huơng là chùm kế ngọt
  :food-smil Bạn à! Thất bại là mẹ thành công. Cứ bị vài lần dính tiền giả là sẽ có cách hạn chế ngay mà. Còn phụ thuộc cảm nhận tay của mỗi người là đúng rồi nhưng nếu chú ý thật kỹ khi đếm tiền thì cũng hạn chế được và mỗi người có một cách riêng không diễn tả bằng lời được mà chỉ bàng kinh nghiệm và sự cảm nhận thôi.
   
  #3
 4. TAT

  TAT Thành viên Tình Nguyện

  Bài viết:
  1,017
  Đã được thích:
  4
  Nơi ở:
  Làng Cà
  Tiền Polime giả hả?
  Các loại tiền khác thì không biết thế nào chứ cái Polime thì em có cách phân biệt nhanh lắm. Tiền Polime đương nhiên là phải làm bằng Polime rồi. Nếu ít, có thể gấp thử 1 góc đảm bảo là biết ngay(Công nghệ làm giả tiền Polime bây giờ mới ở mức = giấy). Còn nhiều mà xếp thành tập thì nhìn qua một chút cũng nhận ra được vì kích thước đồng đều, có vai tờ lạ lẫm lấy ra thử như cách 1 biết liền.
  Nếu đếm bằng máy thì không nói, chứ nếu đếm bằng tay như mờ mờ mờ mô tả ấy thì: Tiền polime có độ ráp nhất định(tiền giả không tạo được cảm giác ấy) nên cứ đếm đếm và đếm.... sẽ nhận ra ngay.
  Hay nói cách khác thì: gặp được 1 vài TH tiền giả, bắt tận tay, day tận mătk là dễ phát hiện thật giả nhất.
  Chúc bạn mmm gặp phải vài lần tiền giả để có kinh nghiệm lần sau.
   
  #4
 5. Viva

  Viva Nôngdânthậthột@ ®

  Bài viết:
  387
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  Gầm cầu chữ Y
  hehe, HAT "sờ " mới biết thật giả, còn mình, mình chỉ cần "HÍT" một phát biết ngay liền.
   
  #5
 6. mmm

  mmm Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  77
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  hanoi
  To tranchan79: Tks cậu nhé. Hy vọng mmm không mắc bẫy tiền giả. Vì dù sao đã có một bồ tư vấn của cậu rùi!!! tks very nhiều.

  To Vinaviva: Chắc anh hay lướt trên từng cây số với Viva và làm bạn với vina nên có kinh nghiệm HIT money là lẽ đương nhiên rùi. Hì, Hì, Hì!!!
   
  #6
 7. Tran Kieu Ngan1

  Tran Kieu Ngan1 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  NGAY MAI
  To: mmm
  Đối với tiền polime thật bạn cứ xé thoải mái vì nó không rách tôi cũng đã thử nhiều rồi. Còn tiền giấy thì bạn dùng khả năng cảm nhận hoặc dùng máy soi. Nhưng nên nhớ tiền giấy 100.000 đ bạn hãy cẩn thận khi dùng máy soi nhé hoặc bạn nhìn ở hình ảnh bông lúa đổi màu là được hay ở giữa tờ tiền có dây an toàn bạn chịu khó cạy ra nếu có là ổn. Mất công một chút nhưng lại an toàn hơn.
   
  #7
 8. lannhu

  lannhu It's me!

  Bài viết:
  1,373
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  ~S~
  Ơ, hóa ra ở đây cũng có thầy HÍT cơ ah.
   
  #8
 9. lequanghuy

  lequanghuy Giang hồ lãng tử

  Bài viết:
  1,105
  Đã được thích:
  2
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Hải Phòng
  Cái vụ tiền giả này cũng ớn thật đấy. Để có kinh nghiệm mà bị dính mấy lần thì " thôi rồi Lượm ơi "
   
  #9
 10. Tran Kieu Ngan1

  Tran Kieu Ngan1 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  NGAY MAI
  Chuyện bình thường mà. Dẫu sao có dính mới có kinh nghiệm. Muốn có kinh nghiệm thì phải mất tiền học phí chứ.
   
  #10
 11. Viva

  Viva Nôngdânthậthột@ ®

  Bài viết:
  387
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  Gầm cầu chữ Y
  Á, em đừng hiểu nhầm.
  Tại bây giờ cái gì cũng có thể giả, nên anh mới tập phân biệt bằng cách hít. Đầu tiên là anh phân biệt người thật, người giả bằng mùi. Sau nhiều năm tu luyện, đến bây giờ anh đã phân biệt được hương thơm tự nhiên hay hương thơm nhân tạo rồi. Từ đó cũng biết được người thật và người giả.

  Một thời gian sau, anh luyện mũi đã đến trình độ phân biệt được cả mùi tiền thật hoặc giả. Ví dụ đồng bạc nào mà có mùi hương thơm thoang thỏang của em Lannhu thì tờ bạc đó chắc chắn là tiền thật, dù cho nó vừa được bà bán cá thối cho.
  :banana:
   
  Last edited: 19 Tháng mười 2005
  #11
 12. tuyenmsbvt

  tuyenmsbvt Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  106 Mạc Đỉnh Chi, P04, VT
  Phân biệt tiền thật tiền giả cái này chịu khó lên phòng quỹ ngân hàng mà học kinh nghiệm các bác ấy thôi, họ kinh nghiệm đầy mình.
   
  #12

Chia sẻ trang này