Bị mất hoá đơn đầu vào

Thảo luận trong 'Hóa đơn, chứng từ' bắt đầu bởi mulan, 13 Tháng mười 2005.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

2,029 lượt xem

 1. mulan

  mulan Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  64
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Viet Nam
  Anh chị cho em hỏi xí: tụi em lỡ làm mất hoá đơn GTGT đầu vào, có yêu cầu bên bán photo lại liên 1 và đóng dấu ký tên lên đó, chứng tỏ là "sao y bản chính", vậy có được đưa vào hạch toán không?
  Khi em hỏi cục thuế bên bán thì người ta bảo như vậy là được rồi, nếu cục thuế bên mua không chịu thì họ phải tự làm công văn yêu cầu cục thuế bên bán xác nhận (theo kiểu nội bộ xác minh với nhau thôi). Nhưng cục thuế bên em lại nói là cục thuế bên bán phải đánh công văn xác nhận có đầy đủ cả chữ ký của hai bên mua-bán! Vậy ai đúng? Chẵng lẽ NN mình không có quy định rõ ràng?
  Rối rắm! Rối rắm!
   
  #1
 2. Viet Huong

  Viet Huong TV Ban Quản Trị / Admin

  Bài viết:
  3,070
  Đã được thích:
  1,008
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  TP.HCM
  #2
 3. Viva

  Viva Nôngdânthậthột@ ®

  Bài viết:
  387
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  Gầm cầu chữ Y
  Theo mình bạn nên theo hướng dẫn của Thuế, và việc này rất cần thiết để ta khỏi mất công sau này. Còn việc áp dụng chính sách, chế độ, .... có sự chênh lệch giữa các cục và chi cục thuế, điều này bạn cũng nên thông cảm vì đặc thù quản lý địa bàn của từng nơi khác nhau. Ngay tại TPHCM, việc áp dụng các quy định (kể cả chế độ kế tóan) ở các chi cục thuế quận và cục thuế TP cũng có nhiều điểm không thống nhất với nhau,
   
  #3
 4. thuhangngocnhi

  thuhangngocnhi Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Ha Noi
  theo mình việc cơ quan bạn bị mất hoá đơn GTGT không phải là duy nhất, mình cũng đã từng ở trong tình trạng như bạn.... Sau đó cơ quan mình nhờ chi cục thuế bên bán xác nhận và họ có trách nhiệm thông báo cho chi cục thuế bên mua về sự việc đã xảy ra thế là mọi việc lại trở lại bình thường.
   
  #4
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này