Hỏi về mẫu giấy đi đường c06-hđ

Thảo luận trong 'CĐKT hành chính sự nghiệp' bắt đầu bởi thaovy 261082, 1 Tháng mười 2010.

10,687 lượt xem

 1. thaovy 261082

  thaovy 261082 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Cả nhà ơi giúp em với: Trong đơn vị e đang xảy ra 1 tranh cãi nho nhỏ, chuyện là thế này ạ: đơn vị em sử dụng mẫu giấy đi đường C06-HD trong đó có phần kế toán trưởng ký tên, nhưng anh kế toán trưởng ở đơn vị em không ký mà nói chị kế toán viên ký phần đó, sau 3năm đơn vị em chuẩn bị quyết toán vào đợt cuối năm này. Nghe chị ấy nói với anh KTT là phần giấy đi đường chị ấy ký có thể bị xuất toán, do chị ấy không có chức năng ký tài chính. phần ký tài chính chỉ có anh KTT mới đc ký thôi. Vậy chị ấy nói đúng ko cả nhà. Ai bíết chỉ giúp em nha.
   
  #1
 2. hoasuamuathu

  hoasuamuathu Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Chào bạn, đơn vị mình mới quyết toán về ngân sách mình có thể chia sẻ với bạn 1 số kinh nghiệm sau. Về mẫu giấy đi đường C06/HD như bạn hỏi lúc trước thì như anh kế toán trưởng bên bạn làm như vậy là sai nguyên tắc tài chính. Vì thứ nhất chỉ có kế toán trưởng và thủ trưởng đơn vị mới có chức năng ký duyệt tài chính, thứ 2 là mẫu giấy đó chỉ có kế toán trưởng duyệt thôi, bạn ấy là kế toán viên làm sao được ký phần duyệt tài chính đó. Bạn thử mở lại mẫu Giấy đi đường C06/HD coi lại xem. Đơn vị mình 1 năm trước chị KKT trước ko ký mà để anh kế toán viên ký, đợt vừa rồi quyết toán đơn vị mình bị xuất toán phần đó nhưng may sếp ở đơn vị quen với mấy sếp đó nên mới ko bị xuất toán. Đồng thời phạt thêm 15triệu vì tội KTT ko làm đúng trách nhiệm và khiển trách KTT (phạt vậy là ít vì sếp mình ngoại giao tốt mà). Như vậy anh KTT đơn vị bạn làm như vậy là sai hoàn toàn, khi nào bị quyết toán và xuất toán thì mới sợ đó. Chúc bạn làm việc tốt.
   
  #2
 3. ketban

  ketban Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  234
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  Hoàng Mai, Hà Nội
  Cho mình hỏi chút. Nếu đi công tác thi công công trình mà không làm giấy đi đường mẫu C06-HD, sau khi đi công tác về kế toán chỉ ghi nhận những chi phí phát sinh có hóa đơn tài chính. Vậy khi quyết toán có được thuế chấp nhận không? hay bắt buộc phải có giấy đi đường kèm theo hóa đơn. Bạn nào rõ vấn đề này cho mình ý kiến nhé.
   
  #3
 4. mnductuan

  mnductuan Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Go Vap - TP.HCM
  Mình có ý kiến đóng góp thế này:
  Công ty mình cũng đang làm về bên XD cùa đường và các bộ phận đi công tác xa cũng rất nhiều nhưng như các bạn nói ở trên đều không đúng với công ty mình đang sử dụng. Mình lấy VD như vậy vì công ty mình đã có gần 20 nam làm trong nghề.
  1. Giấy đi đường là để chứng mình người trong công ty có đi công tác các tỉnh khác thật, trong tỉnh thì không cần.
  2. Người đi công tác của bộ phận nào thi trưởng bộ phận sẽ ký ở dưới. VD nhân viên phòng Kỹ thuật đi công tác khác tỉnh thì Trưởng Phòng Kỹ thuật sẽ ký.
  3. Trên giấy đi đường chỉ cần 2 người ký là được. đó là người đi và Trưởng bộ phận ký duyệt, Một số đơn vị thì có thêm Kế toán trưởng nhưng công ty mình thì không cần
   
  #4
 5. Coc Yeu

  Coc Yeu IME - Cô cô ham zui ^.^

  Bài viết:
  914
  Đã được thích:
  5
  Nơi ở:
  Hỏi mần chi ^^ ?!
  Trong QĐ 19 có ghi rõ TRÁCH NHIỆM ghi của mẫu chứng từ này đấy em. Em lưu ý câu màu đỏ nhé. :015:
  Theo đoạn trích ở trên thì Trưởng bộ phận chỉ có trách nhiệm ký xác nhận thời gian được hưởng lưu trú thôi, còn ký duyệt số tiền thì người ký phải là Kế tóan trưởng đấy ạ . ( Hay anh ( chị) làm bên Doanh nghiệp thì quy định khác ạ???)
   
  #5
 6. duongthaotic

  duongthaotic Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Thái Nguyên
  Mình đồng tính với việc Giấy đi đường chỉ cần áp dụng với công tác ngoài tỉnh, còn tròn tỉnh thì không cần. Nhưng nhất thiết phải có kế toán trưởng ký duyệt, kế toán viên cũng ko được. Trừ khi đơn vị nào chỉ có 1 kế toán thì vừa là kế toán viên vừa là kế toán trưởng rồi.
   
  #6
 7. chiaxa1325

  chiaxa1325 Lang thang!

  Bài viết:
  543
  Đã được thích:
  47
  Nơi ở:
  Chốn thiên đường
  Đã đi công tác thì trong tỉnh hay ngoài tỉnh đều cần giấy đi đường hết chứ các bác, nếu ko lấy căn cứ đâu mà xác định là đã đến nơi công tác làm việc. Còn chữ ký thì trên giấy ghi rõ ràng: Thủ trưởng , kế toán trưởng, phụ trách bộ phận, người đi công tác ký đủ. Nếu chỉ có 1 kế toán thì ký chỗ kế toán trưởng ấy.
   
  #7
 8. mnductuan

  mnductuan Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Go Vap - TP.HCM
  ko can dau. Di trong tinh thi ko can Giay di duong. Giay di duong chi danh cho nhung ai di ngoai tinh thoi. Con ve chu ky thi phai co Nguoi di cong tac ky, Ke toan truong va Truong bo phan phu trach. Vay la du roi do ban nhe.
   
  #8
 9. trinhdungdilinh

  trinhdungdilinh Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  di linh - lam dong
  không biết ở cơ quan các bác thế nào? nhưng ở cơ quan em bây giờ đang áp dụng theo Nghị quyết số: 150/ND-HĐND, ngày 20 tháng 09 năm 2010 của Hội đồng nhân dân tỉnh Lâm Đồng, thì:
  - khi đi công tác trong tỉnh và ngoài tỉnh đều phải có giấy đi đường.
  - khi đi công tác về người đi công tác ký ở phần người đi công tác rồi chuyển sang cho trưởng bộ phận, trưởng bộ phận ký rồi chuyển lên cho kế toán trưởng ký duyệt.
  - Trong trường hợp kế toán trưởng đi học xa hay bị bệnh mà ko đi làm được thì viết giấy uỷ quyền cho 1 kế toán viên bất kỳ có đủ năng lực.
   
  #9
 10. SAA

  SAA Siêu nhảm

  Bài viết:
  1,415
  Đã được thích:
  95
  Nơi ở:
  HCM city
  QĐ nói là nói vậy thôi, KT viên kiểm tra chứng từ, có thể ký chổ đó cũng được, KTT sẽ kiểm tra ký trên giấy đề nghị thanh toán và phiếu chi cũng được, chẳng sao, nhưng nếu gặp ông kiểm toán khó tính, thích bươi móc thì đành chịu thôi
   
  #10
 11. CTT

  CTT Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  45 - Phai Vệ - thành phố Lạng Sơn
  có ai có cái mẫu này giấy đi đường không cho em xin với, em cảm ơn ạ!
   
  #11
 12. quocvietkevin

  quocvietkevin "Hotboy WKT"

  Bài viết:
  98
  Đã được thích:
  3
  Nơi ở:
  Nghệ An
  Đây nè bạn! không đủ ký tự ta!!
   
  #12
 13. Kế Toán Già Gân

  Kế Toán Già Gân Già mà ham

  Bài viết:
  2,751
  Đã được thích:
  45
  Nơi ở:
  TP.HCM
  Bác này cũng nhanh tay nhỉ, mình thấy chưa kịp post lên thì đã có rồi. Thôi cũng bước tiếp theo sự nghiệp, 1 khối mẫu mặc sức mà chọn cho phù hợp.
   
  #13
 14. doipgdls

  doipgdls ::Khủng nhất WKT::

  Bài viết:
  272
  Đã được thích:
  11
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  A, A
  Hí hí ... Em xin "bồi" thêm ... em thấy vì là mẫu có đuôi "-HD" là mẫu hướng dẫn (theo QD19) nên các bác mặc sức mà chế biến mẫu sao cho gọn nhẹ, đơn giản và phù hợp với tình hình đơn vị miễn sao cho đảm bảo đủ giá trị pháp lý ... và rõ ràng là đc
   
  #14
 15. dbs

  dbs Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  35
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  Quảng Ngãi
  Các bạn có đùa không vậy. Nếu ko cần giấy đi đường thì chỉ có Khoán công tác phí (6704) mà thôi. Còn đã áp đụng theo thực tế phát sinh thì phải có giấy đi đường, không có giấy đi đường thì ….hên xui. Mà đã là hên xui thì rất khó nói, Vì vậy cứ áp dụng theo đúng chế độ cho chắc.
   
  #15

Chia sẻ trang này