Có quy định thời gian thực hiện nộp báo cáo thuế qua mạng hay ko?

Thảo luận trong 'Khai và nộp thuế điện tử' bắt đầu bởi MyNha, 11 Tháng mười 2010.

14,103 lượt xem

 1. MyNha

  MyNha Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  TP. HCM
  Các anh chị nào rành về việc thưc hiện báo cáo thuế qua mạng (BCTQM) thì cho em hỏi: việc đăng ký BCTQM Có quy định thời gian cụ thể ko ạh, tức là đến bao giờ mới bắt buộc sử dụng BCTQM hay chỉ là khuyến khích doanh nghiệp sử dụng thôi chứ ko có bắt buộc? Và điều đó có qui định trong thông tư hay công văn nào ko?
  Nhờ các anh chị giúp dùm em,vì Sếp kêu em tìm hiểu thử nhưnh em tìm mãi vẫn ko thấy. Cảm ơn anh chị.
   
  #1
 2. amrsau

  amrsau Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Tp. HCM
  Hiện tại thì chưa có bắt buộc vấn đề này!
  Cách đây ko lâu,bạn có biết vấn đề đội mũ bảo hiểm không?
  Có lẽ vấn đề này cũng tương tự!Chỉ còn chờ thời gian thôi!Vì Kê khai thuế qua mạng thực sự mang lại lợi ích cho doanh nghiệp,cho cơ quan thuế và xã hội.
  Nên theo cá nhân tôi, các bạn hãy chuẩn bị đi!cũng như đội mũ bảo hiểm ý!Đội trước cho quen dần thôi!!!!
   
  #2
 3. concuada

  concuada Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  30
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  HN
  Kê khai thuế qua mạng là một kênh cho NNT thực hiện gửi tờ khai, bạn vẫn có thể nộp tờ khai thuế theo cách đến CQT nộp or gửi qua đường bưu điện or kê khai qua mạng đó chỉ là một trong nhiều kênh lựa chọn của bạn mà thui nhưng kê khai qua mạng mang lại cho doanh nghiệp bạn nhiều tiện ích rút ngắn thời gian và công sức của NNT hơn cũng như việc so sánh như việc bạn đi máy bay hay đi tàu hoả kiểu gì chẳng đến đích nhưng dịch vụ nào tiện lợi hơn cho bạn thì bạn dùng nhé. Tôi không biết bạn đang thuộc cục thuế nào, còn theo tôi được biết hiện Tổng cục Thuế đang triển khai hình thức này diện rộng rùi nhé, có một số chi cục tại Hà Nội cũng được triển khai đợt này, họ đã gửi dữ liệu thành công qua mạng trong kỳ tính thuế này rùi.Còn như bạn amrsau giải thích thì ko chính xác lắm đội mũ bảo hiểm là bắt buộc bạn nhé mặc dù mục đích cũng là mang lại lợi ích cho người dùng nhưng ý nghĩa khác nhau.
   
  #3
 4. muontennguoi

  muontennguoi Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  84
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  sg
  Cho dù gởi bằng giấy có hay không có mã vạch, hoặc gửi qua mạng bằng iHTKK hay bằng TaxOnline thì về căn bản vẫn là phải tuân theo mẫu biểu đã được quy định tại TT60 mà thôi.
  Về gửi qua mạng thì hiện nay cả nước đã có thể gửi qua mạng bằng iHTKK.
  Riêng khu vực TP.HCM và Bình Dương, Đồng Nai thì bạn có thêm chọn lựa: chọn gửi bằng phần mềm TaxOnline.
  Bạn xem phần giới thiệu của TaxOnline để biết thêm các tiện ích của nó. Link tại WEBKETOAN.
  Tự bạn chắc cũng dễ có nhận xét giữa 1 cái miễn phí (iHTKK) và 1 cái phải trả phí (TaxOnline) thì cái nào xài "sướng" hơn.

  Còn việc so sánh với mũ bảo hiểm, nếu xem xét kỹ thì so sánh như vậy cũng hơi khập khiểng: mux baro hiểm là đã có luật bắt buộc, còn khai qua mạng thì chưa có dấu hiệu gì là sẽ trở thành 1 điều bắt buộc.
  Tuy nhiên đối với riêng Mynha có thể là 1 điều bắt buộc, vì sếp của bạn đã ban lệnh rồi.
  Còn đối với nhiều người khác có thể là nhu cầu thực sự đấy, cũng giống như ngày xưa khi mới kê khai bằng phần mềm HTKK có mã vạch cũng có lắm người bàn ra, nào là phiền phức, tốn giấy ... nhưng cuối cùng nó cũng chứng tỏ được tiện lợi của nó.
  Khai qua mạng có lẽ cũng vậy thôi.
  Vậy bạn nên áp dụng sớm thì tốt hơn.
  Không quá phiền phức đâu, ai cũng có thể làm được dễ dàng.
  Nếu dùng TaxOnline (chịu tốn 1 ít chi phí) sẽ thấy nó rất hay. Đặc biệt đối với những kế toán làm dịch vụ, báo cáo cho nhiều cty.
   
  #4
 5. ViTaxVn

  ViTaxVn Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Tp.HCM
  Để được hướng dẫn chi tiết về khai báo thuế qua mạng, bạn vui lòng liên hệ:
  Trung tâm chứng thực số Vitax, http://vitax.vn
  Hoặc hotline: 08.6268.6268 exit 102, gặp Mr.Kiên
   
  #5
 6. ongbichhoa

  ongbichhoa Ngóng Gió Trời

  Bài viết:
  477
  Đã được thích:
  86
  Nơi ở:
  Hà Nội
  "Nhằm đơn giản thủ thục hành chính thuế, đảm bảo tính bảo mật và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho Người nộp thuế trong việc kê khai và nộp thuế. theo đó, Người nộp thuế thực hiện nộp tờ khai thuế và các bảng kê cho Cơ quan thuếqua mạng Internet thay vì phải đến Cơ quan thuế để nộp bản giấy như hiện nay.

  Bộ trưởng Bộ Tài Chính đã ban hành Quyết định số 1830/QĐ-BTC về việc triểm khai Người nộp thuế nộp hồ sơ khai thuế qua mạng Internet.
  Qua đợi triển khai trước tỷ lệ các Doanh nghiệp kê khai thành công đạt 100% , thủ tục kê khai đơn giản, thuận tiện tính bảo mật cao là một bước đột phá lớn trong đề án cải cách thủ tục hành chính của Chính phủ. Phòng kiểm tra thuế số 1 yêu cầu các Doanh nghiệp đủ điều kiện tham gia hãy đăng ký tham 100% của đợt này...."
  Đây là trích nội dung thư thông báo từ cán bộ quản lý thuế doanh nghiệp mình (Cục Thuế HN). Bạn tham khảo QĐ1830/QĐ-BTC nhé! ^^
   
  #6
 7. thanhvt1985

  thanhvt1985 Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  3
  Nơi ở:
  tphcm
  KÊ KHAI THUẾ QUA MẠNG CÓ BẮT BUỘC KHÔNG?.Theo mình biết được là có và đầu năm 2013 thì tất cả các công ty phải kê khai thuế qua mạng.
  Vậy kê khai thuế qua mạng có những ưu điềm gì :
  1,Tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp(khoảng 85k/tháng)
  2,Giảm bớt thời gian cho việc kê khai thuế và nộp thuế (30p-1h/tháng )
  3,Kê khai và nộp thuế ở mọi lúc mọi nơi (nộp thuế bất kỳ đâu và lúc nào cũng được)
  4,Giảm tải công việc cho chi cục thuế
  5,Được nhân viên hỗ trợ tận nơi .
  Lưu ý :để sử dụng kê khai thuế qua mạng thì bắt buộc phải đăng ký dịch vụ chữ ký số
  Liên hệ đăng ký 0977.556.292 (Mr Thành) sẽ có nhân viên tới tận nơi để hỗ trợ đăng ký và hướng dẫn sử dụng kê khai thuế qua mạng
   
  Last edited: 4 Tháng mười hai 2012
  #7
 8. mickeyhn

  mickeyhn Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Ha Noi
  Theo lo trinh cua nganh thue thi den 2015 se co 300.000 DN thuc hien nop bao cao thue qua mang, neu can bo quan ly thue cua ban da goi dien va gui mail thong bao cho ban thi co nghia la DN cua ban da duoc dua vao doi tuong phai thuc hien BC thue qua mang roi, ban lien he voi SDT 18001261 hoac 04.37932412 de duoc huong dan ve cac thu tuc nhe.
   
  #8
 9. ViTaxVn

  ViTaxVn Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Tp.HCM
  Lộ trình thì đến 2015, 100% doanh nghiệp phải Khai báo thuế qua mạng.
  Riêng TPHCM và HN thì bị ép buộc đi tiên phong, tức là hết năm 2011, 100% doanh nghiệp hai thành phố này phải khai báo thuế qua mạng.
  Để không rơi vào tình trạng bị động, các doanh nghiệp nên tiến hành khai báo thuế qua mạng sớm.
  Mọi thắc mắc, khó khăn các bạn cứ liên hệ với mình. Bên mình có nhân viên hỗ trợ tận nơi cho các bạn.
  Thông tin liên hệ của mình bên dưới
   
  #9
 10. fptca

  fptca Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Ha noi
  Chào các bạn , để kê khai thuế qua mạng, các bạn phải đk sử dụng dịch vụ chữ kí số.Chữ kí này có giá trị pháp lí như con dấu đỏ của công ty!
  Hiện nay FPT-CA đang khuyến mại tặng email miễn phí cho khách hàng với tên miền ...@fpt-ca.org
  Mọi thăc mắc về dịch vụ các bạn có thể liên hệ mail : anhmt@fpt-ca.org. hoặc sđt 0988392100
   
  #10
 11. catblack

  catblack Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  hà nội
  Hiện tại chưa bắt buộc bạn ạ, đó là ngày hôm nay còn ngày mai chưa biết các sếp trên TCT tính thế nào. Nhưng theo mình thì ko quan trọng là bắt buộc hay ko mà là việc này sẽ giúp bạn giảm thiểu được những bất tiện trong quá trình nộp thuế. Và đặc biệt là nếu bạn muốn làm nhiều công ty để cải thiẹn thu nhập cho mình. Mình làm từ năm 2009 rồi, như thế mới đá nhiều cty được chứ. Bạn cần thì liên hệ theo số 0906079787 nhờ tư vấn. Mình làm mấy DN mà toàn nhờ bạn này, nhiệt tình và trách nhiệm lắm.
   
  #11
 12. mrhung

  mrhung Nguyễn Trọng Hùng

  Bài viết:
  340
  Đã được thích:
  19
  Nơi ở:
  Hà Giang
  IHTKK chỉi mới đang làm thí điển ở một số TP lớn chưa bắt buộc cho tất cả các DN, theo tối biết thì định hướng của ngành thuế đến năm 2012 sẽ khuyến khích DN thực hiên IHTKK, việc áp dụng cho toàn bộ DN sẽ thực hiện trong tương lai gần vì càng ngày công nghệ thông tin càng hiện đại thực hiện IHTKK là đương nhiên.
  Bạn quan tâm đến IHTKK thì tham khảo ở đây Tin tức và ở đây nhé http://kekhaithue.gdt.gov.vn/
   
  #12
 13. phungvinhquang

  phungvinhquang Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  56/81 thich quang duc, p.05, phu nhuan
  Ðề: Có quy định thời gian thực hiện nộp báo cáo thuế qua mạng hay ko?

  Hiện tại, Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Quản Lý Thuế đang chuẩn bị được thông qua, tại khoản 4 điều 1 có nêu:

  4. Bổ sung khoản 10 Điều 7 như sau:
  “10. Trường hợp người nộp thuế là tổ chức, thực hiện kinh doanh tại địa bàn có cơ sở hạ tầng về công nghệ thông tin phải quản lý, sử dụng hoá đơn, kê khai, nộp thuế, giao dịch với cơ quan quản lý thuế thông qua phương tiện điện tử theo quy định của pháp luật về giao dịch điện tử.
  Chính phủ quy định chi tiết nội dung này”.

  Xem chi tiết tại đây:

  Theo thông tin được biết, trong những tháng đầu năm 2013, Luật này sẽ chính thức có hiệu lực. Đặt dấu chấm hết cho những thắc mắc "kê khai thuế qua mạng có bắt buộc không?"

  Nhưng tại sao lại phải chờ Luật bắt buộc nhỉ? Tại sao bạn không thử tiếp cận vấn đề theo hướng khác? ví dụ: "hình thức khai thuế mới có gì hay? có gì hạn chế? mình sẽ được gì và mất gì khi dùng nó?

  Có bao giờ bạn tự hỏi, hoặc hỏi mọi người rằng: "lập hồ sơ khai thuế bằng mã vạch trên giấy có bắt buộc không?". Tôi có thể khẳng định rằng không hề có quy định nào buộc DN phải lập tờ khai mã vạch cả. Vậy mà hình thức lập tờ khai mã vạch đã tồn tại gần 10 năm rồi đấy. Và chắc rằng vao thời điểm này, không một kế toán nào có can đảm lập tờ khai thuế GTGT trên excel hoặc tệ hơn là kẻ tay trên giấy caro và cặm cụi viết những con số lên đó. không phải vì sợ cơ quan thuế không nhận mà vì người ta đã quá quen với việc dùng HTKK. quen đến mức không còn ai bận tâm xem có văn bản nào buộc lập tờ khai mã vạch không.
   
  #13
 14. ducphapnet

  ducphapnet Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Sài Gòn
  Ðề: Có quy định thời gian thực hiện nộp báo cáo thuế qua mạng hay ko?

  Theo mình biết thì chưa có quy định về vấn đề này đâu bạn!
   
  #14

Chia sẻ trang này