Bảng vẽ cho công trình xây dựng!

Thảo luận trong 'QĐ 15 - Chế độ kế toán DN' bắt đầu bởi thuyyb312, 21 Tháng mười 2005.

2,348 lượt xem

 1. thuyyb312

  thuyyb312 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Yenbai
  Gia đình WKT ơi...! Cho em hỏi tí tị nhe: Công ty mình là Công ty xây dựng (xây lắp) Vậy hồ sơ quyết toán của một công trình có nhất thiết phải có bản vẽ thiết kế hay không? Nếu bên A không có bản vẽ thì bên B có quyền được sử dụng bản vẽ của mình để cho vào hồ sơ quyết toán không? ngoài ra nếu bác nào có kinh nghiệm về kế toán xây lắp mách giùm em với... Công ty em kế toán vẫn chưa có kinh nghiệm nhiều. mong các bác giúp đỡ em nha....
   
  #1
 2. lequanghuy

  lequanghuy Giang hồ lãng tử

  Bài viết:
  1,105
  Đã được thích:
  2
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Hải Phòng
  Trong hồ sơ quyết toán của một công trình có thêm bản vẽ thiết kế thì càng đầy đủ chứ sao. Bạn muốn hỏi gì về kế toán xây lắp. Bạn nói rõ hơn đi.
   
  #2
 3. adam_tran

  adam_tran Steel Partner

  Bài viết:
  1,373
  Đã được thích:
  32
  Nơi ở:
  Goooogle
  Một bộ hồ sơ XD đầy đủ có rất nhiều thứ, DN xây lắp (bên B) và chủ đầu tư (bên A) có thể phải giải trình, nộp hồ sơ này cho nhiều cơ quan khác nhau.
  Theo ý bạn hỏi thì "quyết toán" ở đây có nghĩa là quyết toán thuế. Cơ quan thuế có thể yêu cầu giải trình bất cứ hồ sơ nào liên quan, do đó, về hình thức bạn nên chuẩn bị đầy đủ. Tuy vậy về chuyên môn cũng như thời gian, cán bộ quyết toán có thể không xem tới một số hồ sơ như bản vẽ, dự toán... Ngay cả bạn là kế toán của công ty chắc gì bạn đọc và hiểu được bản vẽ và dự toán này.
  Theo kinh nhgiệm của tôi thì họ chỉ yêu cầu xuất trình 2 bản: Tổng hợp Dự toán và tổng hợp chi tiết các loại chi phí của công trình, kèm theo sổ chi tiết chi phí cho công trình và các chứng từ liên quan. Chứng từ không hợp lệ thì họ loại đi (dĩ nhiên), tỷ lệ các loại chi phí không hợp lý, nếu bạn "giải trình" không hợp lý, họ cũng bốc ra.
   
  #3

Chia sẻ trang này