Hạch toán nhầm phải trả cho người bán sang nộp tiền vào tài khoản????

  • Thread starter thupro
  • Ngày gửi
T

thupro

Sơ cấp
13/10/09
45
0
0
38
bắc ninh
Cả nhà giúp em mới.Công ty em làm là bên xây dựng và giao dịch qua ngân hàng nông nghiệp.
Em lại mới ra trường lên chưa quen với hạch toán bên ngân hàng.Năm 2009 vừa qua các công ty
bắt đầu giao dịch qua ngân hàng nên em vẫn còn nhiều điều bỡ ngỡ.Sếp em đi giao dịch ngân hàng
và hàng tháng lấy chứng từ ngân hàng về để em hạch toán, có 1 Giấy báo nó ghi người lập lệnh là
công ty em, người hưởng là công ty A mà mình mua nguyên vật liệu của họ. Và nội dung ghi Tạm
ứng tiền cửa cho Công ty A( vì nó không có uỷ nhiệm chi nên em tưởng đây là giấy nộp tiền vào tài
khoản của công ty mình).Vì vậy em đã hạch toán trên giấy báo đó là nộp tiền vào tài khoản
Nợ 112, Có 111.Nhưng bây giờ năm 2010 rồi em vô tình xem lại thì biết mình đã hạch toán nhầm vì
đúng ra giấy báo này thay cho uỷ nhiệm chị mình phải hạch toán: Nợ 331, Có 112.Bây giờ em phải
sửa sai như thế nào cho phù hợp.Vì báo cáo tài chính năm 2009 đã nộp lên cho cơ quan thuế rồi.
Anh chị giúp em sửa lỗi sai này với.........
 
Khóa học Quản trị dòng tiền
H

huyhoang799

Sơ cấp
16/7/09
32
0
6
đà lạt
Mình đoán cty bạn là cty tư nhân ko đối chiếu số dư 111,112, 331 cuối năm nên mới ko phát hiện ra hạch toán sai . nếu đúng là cty tư nhân thì bạn hạch toán bổ sung vào đầu năm 2010 : có 112/ nợ 331 là ok rồi
 
YuGi

YuGi

Tears
12/9/10
118
0
0
Phiêu bạt giang hồ!
Cần kiểm tra xem sai sót đó là trọng yêu hay không trọng yếu:

+ Nếu sai sót mang tính chất trọng yếu thì phải điều chỉnh hồi tố Báo cáo tài chính

+ Nếu sai sót không trọng yếu thì điều chỉnh trong năm hiện tại

(Tham khảo thêm trong chuẩn mực kế toán số 29_THAY ĐỔI CHÍNH SÁCH KẾ TOÁN,ƯỚC TÍNH KẾ TOÁN VÀ CÁC SAI SÓT)
 
T

thupro

Sơ cấp
13/10/09
45
0
0
38
bắc ninh
Uh, bên mình là công ty tư nhân thôi chứ không phải thuộc sự quản lý của nhà nước.Đầu năm 2010 hạch toán bổ sung như bạn là được ah, vậy giấy báo đó thì mình lên kẹp vào chứng từ năm ngoái hay kẹp vào chứng từ năm 2010.Các sếp bên mình mới vào nghành xây dựng lên còn nhiều điều sai sót lắm. Nếu 1 số chứng từ ngân hàng năm ngoái chưa phản ánh mà năm nay mới nhận được chứng từ ngân hàng đó thì mình có thể phán ánh nó vào T1/2010 được không, nếu như thế sau này cơ quan thuế về quyết toán có ảnh hưởng gì ko bạn? Ngoài ra cho mình hỏi thêm 1 chút về bên xây dựng.Công ty mình chủ yếu xây dựng nhà,trong hồ sơ quyết toán có rất nhiều nguyên vật liệu nhỏ và giá trị nó rất ít tiền,vậy mình là kế toán thì lên cân đối như thế nào cho chặt chẽ với quyết toán. Có thể tự đi xin hoá đơn lẻ về rồi mình viết các nguyên vật liệu dưới 100.000đ được không hay là những nguyên vật liệu giá trị nhỏ quá mình không cần lấy hoá đơn lẻ, cứ mặc kệ nó có được không.Vì sếp mình cũng không thông thạo luật và mình là kế toán mới ra trường cũng chưa biết nhiều lắm, mong mọi người giúp đỡ.
 
T

thupro

Sơ cấp
13/10/09
45
0
0
38
bắc ninh
Có thể gửi cho em chuẩn mực kế toán 29 được không ah?Em vào mạng để dowloa nhưng không được nên không biết tìm ở đâu để dowloa về máy tính của mình đọc cho tiện.Rất mong gửi cho em chuẩn mực kế toán 29 hoặc chỉ em cách dowloa các văn bản mới của cơ quan thuế ban hành.
 
T

trantam269

Guest
18/8/10
12
0
0
hbc, tp.hcm
bạn nên liên hệ chi cục thuew61 và lam bẩng điều chỉnh nghiệp vụ phát sinh và bảng điều chinh làm giảm doanh thu (có mẫu tren chi cục thuế)
con cách hoach toán theo hồ sơ dự toán thì ko nhất thiết phải làm het dâu bạn. ban chỉ cần cân đối sao cho bớt lời để khỏi đóng thuế TNDN nhiều là được (chú ý là căn cứ vào hồ sơ dự toán mà mua thêm hoá đơn loại vật tư nào trọng yếu con thiếu thực tế so với dự toán)
 

Xem nhiều