Mã số thuế trên vé máy bay?

Thảo luận trong 'Hóa đơn, chứng từ' bắt đầu bởi pbalvt, 30 Tháng mười 2005.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

2,473 lượt xem

 1. pbalvt

  pbalvt Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  28
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Vietnam
  Sao em tìm hoài mà không thấy trên tờ vé máy bay của hãng hàng không Pacific Airline mã số thuế của hãng hàng không đó nhỉ?
  Và trên tờ vé có một dãy số rất dài, đó có phải là số HĐ không? Em đang kê khai vé máy bay đó vào bảng kê GTGT nhưng hơi lúng túng vì tìm hoài không thấy?
  Anh chị nào biết xin chỉ giáo
  Em xin cảm ơn trước
   
  #1
 2. CNN

  CNN Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  506
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  ĐH KTQD
  Vé máy bay là một chứng từ đặc thù của hàng không nhưng không phải là một tờ hoá đơn, vì thế không có mã số thuế cũng như địa chỉ nhà cung cấp. Dãy số rất dài là số của tờ vé (3 chữ số đầu là mã hiệu của từng hãng, phân biệt với các hãng hàng không khác trên phạm vi toàn cầu)
  Bạn có thể liên hệ nơi bán vé và mang vé máy bay đó tới nhờ họ in cho bạn một tờ hoá đơn, trên đó sẽ ghi giá vé, thuế GTGT, ... vì nhiều khi giá ghi trên vé không trùng với số tiền bạn mua vé đâu
   
  #2
 3. AC3K

  AC3K Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  680
  Đã được thích:
  6
  Nơi ở:
  HCM
  thật ra vé máy bay là đủ để chứng minh là chi phí hợp lý.

  Tuy nhiên, không phải bạn mua ở đâu cũng có hóa đơn. Nếu mà cửa hàng không có hóa đơn thì bạn cứ lấy số vé máy bay để kê Khai thuế. (hoặc lấy theo phiếu thu hày biên nhận.)

  Còn nếu bạn có hóa đơn thì ok rồi.
   
  #3
 4. nhungpt59

  nhungpt59 Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  324
  Đã được thích:
  1
  tất cả các đại lý bán vé máy bay đều đăng ký có hóa đơn đặc thù (thường họ ghi là phiếu thu) Hóa đơn này phải có dòng chữ được phát hành theo công văn số ...ngày ...tháng ... của TCT hay BTC. Khi thanh toan vé máy bay bao giờ cũng đi kèm cuống vé + hóa đơn (phiếu thu). Trên hóa đơn( Phiếu thu) khi nào cũng ghi rất rõ mã số thuế, thuế GTGT và các loại thuế khác. Còn trên cuống vé thì không có số seri và MSt đâu.
   
  #4
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này