Cần các bác giúp đở

Thảo luận trong 'Ứng dụng Excel' bắt đầu bởi quanghn, 31 Tháng mười 2005.

2,328 lượt xem

 1. quanghn

  quanghn Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Đồng hới - Quảng bình
  Xin các bác giúp đỡ:
  Tôi có 2 sheet:
  Sheet1: Mặt hàng, sản phẩm
  Sheet2: Hàng đọng lại (Số hàng trong ngày không bán được)
  Tại Sheet mặt hàng, khi một mặt hàng nào được bán thì sẽ được đánh dấu còn mặt hàng chưa được bán thì để trống và tôi muốn cuối ngày sẽ thống kê lại số hàng chưa được bán đó sang Sheet "hàng đọng lại" Vậy tôi phải viết công thức như thế nào? Mong các bác hướng dẫn cụ thể cho em?
   
  #1
 2. SA_DQ

  SA_DQ Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  432
  Đã được thích:
  37
  Nơi ở:
  HCM city
  Advanced Filter cũng là một cách

  Bạn tiến hành lọc Advanced Filter trong menu Data -> Filter đó; Cái này bạn phải tự mò thôi &ì sau này thế nào bạn cũng cần nhiều! Nếu không tìm 1 quyển giáo khoa nào đó đọc cọp &ậy! Nếu không &ài bữa nữa chỉ tiếp; OK!:dzo:
   
  #2
 3. adam_tran

  adam_tran Steel Partner

  Bài viết:
  1,373
  Đã được thích:
  32
  Nơi ở:
  Goooogle
  Những vấn đề này bạn có thể giải quyết được bằng công cụ Filter (bao gồm AutoFilter và Advanced Filter, nằm trong menu Data - Filter). Bạn nên tìm đọc những bài nói về cách sử dụng công cụ trên.
   
  #3
 4. DucThuan

  DucThuan Tè lè ra rồi !

  Bài viết:
  173
  Đã được thích:
  4
  Nơi ở:
  Đầu đường xó chợ
  Nếu có thời gian, bạn gởi mail cho tôi đi, tôi sẽ cùng bạn thực hành nhé. Và có thể có một vài cách làm như các anh chị đã hướng dẫn đó.
  tsf264@gmail.com
   
  #4
 5. quanghn

  quanghn Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Đồng hới - Quảng bình
  Nhưng xin hỏi các bác là làm sao để chuyển các mặt hàng chưa bán từ Sheet mặt hàng sang Sheet hàng đọng lại, phải dùng công thức như thế nào
   
  #5
 6. adam_tran

  adam_tran Steel Partner

  Bài viết:
  1,373
  Đã được thích:
  32
  Nơi ở:
  Goooogle
  Theo yêu cầu của bạn thì có rất nhiều cách, những cách này tương đối đơn giản nếu bạn có kiến thức căn bản về Excel. Có thể dùng Filter sau đó copy qua sheet khác. Nếu dùng công thức có thể dùng Vlookup, Match, Offset cũng được.
  Bạn Quang cố gắng tìm hiểu nhiều về Excel đi, vì hướng dẫn ở đây chỉ thường có tính chất gợi ý, tham khảo, những hướng giải quyết chung, khó có thể hướng dẫn cụ thể hoặc cho từng trường hợp riêng biệt được. Nếu các bạn muốn có hướng dẫn chi tiết (cá biệt) hơn, hảy gửi file cho các bạn, các anh chị có kinh nghiệm. Nếu vấn đề của bạn hoặc thường gặp, hoặc thú vị, hoặc được nhiều người quan tâm... các bạn, các anh chị có kinh nghiệm sẽ post lên diễn đàn cho mọi người cùng chia sẻ, còn không sẽ gửi mail riêng.
  Bạn có thể gửi file cho tôi theo địa chỉ: adam_tvn@yahoo.com
   
  #6
 7. workman

  workman Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  372
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Ho Chi Minh
  Đây đây. Cách làm đơn giản nhất là dùng Pivot Table. Bạn xem file mẫu đính kèm nhé.

  Cách làm cụ thể như sau:

  1. Bạn gọi Data-Pivot Table and Pivot Chart Repỏt
  2. Bạn làm theo các hướng dẫn của Excel. Bước đầu bạn chọn data ở sheet1, rồi làm thành một Pivot ở sheet2.

  Bạn có thể tham khảo sheet đính kèm.

  Sau khi bạn cập nhật xong ở Sheet1, bạn chỉ cần sang Pivot Table ở sheet 2, click chuột phải và chọn Refresh là xong. Chúc bạn thành công.
   

  Các file đính kèm:

  • Book1.rar
   Kích thước:
   2.6 KB
   Đọc:
   131
  #7
 8. Đào Việt Cường

  Đào Việt Cường Moderator

  Bài viết:
  400
  Đã được thích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Khánh Hòa
  Cần bàn bạc sâu hơn!

  Dear QUANGHN,
  --------------
  Như vậy nếu Sheet 1 đóng vai trò là một bảng kê xuất các mặt hàng đã bán (được đánh dấu - TRUE) và chưa được bán (được đánh dấu FALSE), sheet 2 đóng vai trò là bảng tổng hợp trích ra những mặt hàng được đánh dấu là FALSE trong sheet 1. Để thực hiện công việc thống kê:
  Để trích lọc ra một danh sách động như bạn muốn thì không có công thức nào cả. (Công thức là một hàm, giá trị trả về trên một ô) Bạn không thể dùng công thức để sao chép, cắt, dán, di chuyển dữ liệu (trừ phi bạn dùng Hàm do người dùng định nghĩa -UDF).
  Nhưng bạn có thể sử dụng một macro: ghi lại thao tác Advanced Filter với điều kiện lọc là cột "Đã bán" có giá trị FALSE (Bạn nên tham khảo thêm các bài viết về chức năng Filter, ở đây chỉ lưu bạn là nếu filter sang một sheet khác thì bạn phải sử dụng name).Việc sử dụng macro rất đơn giản: ấn Alt+F8, chọn macro rồi... RUN! Nếu muốn cho tiện hơn nữa bạn tạo một nút hoặc menu rồi assign macro này vào thì chỉ cần "Click and Print"!
  Nhận xét:
  Trong trường hợp bắt buộc, nhất thiết phải có sheet thống kê (Sheet 2) thì bạn mới "phải suy nghĩ nhiều" như vậy. Còn với yêu cầu đơn giản và được phép thì bạn chỉ cần sử dụng một bảng (Sheet 1) là đủ. Dữ liệu sẽ tập trung và không cần phải sử lý nhiều, bạn chỉ cần Auto filter "Đã bán" = FALSE là được!
   
  Last edited: 30 Tháng mười một 2005
  #8

Chia sẻ trang này