Hỏi về hợp đồng thời vụ - hợp đồng thuê ngoài ở công ty xây lắp

Thảo luận trong 'QĐ 15 - Chế độ kế toán DN' bắt đầu bởi quangtuanbs, 26 Tháng mười một 2010.

3,727 lượt xem

 1. quangtuanbs

  quangtuanbs Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  42
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  hanoi
  Mình mới đi làm cho công ty xây lắp giờ mới nảy sinh vấn đề là hợp đồng với công nhân công trường - Lượng công nhân này bên mình thuê ngoài.
  Bên mình có 1 hợp đồng xây dựng 4 tháng - Anh kĩ thuật bên mình bảo chỉ cần làm hợp đồng thời vụ hết 3 tháng hủy hợp đồng rồi lại ký tiếp hợp đồng thời vụ mới để làm nốt 1 tháng cuối là được.
  Tuy nhiên mình thấy chưa ổn lắm, các bạn tư vấn cho mình làm cách nào để ổn với mấy ông thuế và ông bảo hiểm với nhé vì lĩnh vực này đối với mình hoàn toàn mới mẻ, có tham khảo 1 số bài viết nhưng thấy còn nhiều điều chưa được rõ lắm nên muốn các bạn cho mình hướng dẫn làm sao cho hợp lý và cụ thể nhất nhé! vì theo Quyết định này thì... không hợp lý lắm
  http://www.webketoan.vn/forum/attachments/f83/7202d1255742685-cach-tinh-thue-va-nop-thue-doi-voi-cong-nhan-thue-khoan-ky-hop-dong-duoi-3-thang-nhieu-lan-trong-nam-cv3847-tct-hop-dong-3-thang-ky-nhieu-lan.pdf
  tuy nhiên cái chính là cách làm thực tế thì như thế nào thì mình chưa biết.
  Có 1 bạn rất nhiệt tình hướng dẫn cho mình 1 cách như sau là ký hợp đồng thuê khoán với người đội trưởng của đám công nhân đó và hợp đồng lao động với tất cả công nhân đó ( HĐ thời vụ) rồi yêu cầu công nhân làm cam kết theo mẫu 23 và ra địa phương nơi công trường đang thi công để xác nhận số nhân công đó đang lao động tại địa phương.
  Sau thời gian 3 tháng hủy hợp đồng và kí hợp đồng thời vụ mới để làm nốt 1 tháng cuối. - Bạn ấy bảo hợp đồng thời vụ kiểu này 1 năm công ty mình được làm 2 lần.

  Cảm ơn sự giúp đỡ của mọi người nhé!
   
  #1
 2. ngakt19

  ngakt19 Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  272
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  botay.com
  Bạn yêu cầu tổ nhân công đó cung cấp tất cả số CMND của tổ thi công đó rồi bạn làm hợp đồng thời vụ dưới 3 tháng cho từng người rồi bạn làm chứng từ thanh toán tiền lương cho từg người trong tháng và họ chỉ được nhận 1 lần dưới 500 ngàn thôi để khỏi phải thu tiền thuê TNCN và cuối năm bạn làm thêm bảng cam kết thuế TNCN cho từng người cho chắc để cam kết tổng thu nhập của họ trong 1 năm không vượt quá 48tr/ năm
   
  #2
 3. phamhang6663

  phamhang6663 Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  27
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  bien hoa
  Bên mình cũng là Cty cơ khí xây dựng, công nhân cứ ra vào như đi chợ vậy. Mình cũng cứ làm hợp đồng 3 tháng rồi ký cam kết ko phải nộp thuế TNCN thôi, chứ chẳng công chứng gì cả, như vậy ko biết có ổn không nhỉ? Mấy cái vụ này cũng phiền phức lắm cơ. Ai có chiêu gì gọn nhẹ thì chỉ bảo giúp nhé!
   
  #3
 4. ngakt19

  ngakt19 Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  272
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  botay.com
  Không cần công chứng đâu bạn. Nếu bạn muốn gọn nhẹ thì bạn đi đến cơ quan thuế để mua hóa đơn nhân công là gon nhất nhưng cách này thì tốn tiền mua hóa đơn thôi đó bạn
   
  #4
 5. thuhiensmile

  thuhiensmile Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  hanoi
  minh cung lam the nay hop dong thoi vu duoi 3 thang va bang luong, bang cham cong kep cung voi chung minh thu, ban cam ket 23 nhung minh cung ban khoan co phai nop ban cam ket 23 do cho ben chi cuc thue ko nua , ai co cach nao chac chan hon thi alo lai giup nhe vua rui minh co lam ma so thue ca nhan cho cong nhan va nhung cong nhan nay chi co moi chung minh thu ko co ho so thi minh co the lam hop dong dai han voi so cong nhan nay dc ko.cam on cac ban nhieu
   
  #5
 6. thuhiensmile

  thuhiensmile Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  hanoi
  anh chi oi sao ko ai giup e vay a
   
  #6
 7. xemini

  xemini Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  74
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Chợ Viềng,đền Trần,hội Phủ Dầy...
  như anh quang tuấn nói ở bài 1 là cách làm bên công ty mình đó.công nhân làm thời vụ thì bạn làm dài hạn để mà nộp BHXH à, người ta làm 3 tháng để tránh nộp bảo hiểm đó bạn. còn cái bản cam kết 23 bạn làm và lưu tại cơ quan khi nào quyết toán thuế có sờ đến thì mới đem ra bạn ui.
   
  #7
 8. nnhkt2

  nnhkt2 Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  25
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Nam Dinh
  Bạn nói chính sác ! Xin được làm đệ tử !
   
  #8
 9. levanluong86

  levanluong86 THÀNH VIÊN NẰM VÙNG ;))

  Bài viết:
  253
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  Nam Định
  Không nhất thiết phải làm hợp đồng thời vụ gì đâu bạn. Vấn đề này đã được trao đổi nhiều trên diễn đàn rồi mà. Có thể liên lạc với mình.

  Nếu mỗi lần nhận dưới 500 ngàn thì với những DN hàng chục tỷ tiền nhân công mỗi tháng thì chi thế nào vậy bạn? Nếu chi dưới 500k một lần thì một tháng bạn làm bao nhiều lần chi tiền nhân công mất, nếu vậy thì cần gì cái cam kết 2.3 kia nữa chứ bạn?

  Không cần làm hợp đồng thời vụ đâu bạn, cho làm thuê ngoài hết đi, có mst, bảng chấm công, bảng thanh toán lương, bảng cam kết 2.3 là được rồi.
   
  Last edited: 8 Tháng mười hai 2010
  #9
 10. nguyenhailuu

  nguyenhailuu Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hà nội
  Mình cũng mới làm trong lĩnh vực xây dựng nên với bài của cậu mình đang tạm làm với HĐ không trọn gói như sau không biết có ổn không nữa, mọi người cùng cho ý kiến nhé!
  1. Ký 1 thỏa ước lao động tập thể với ông đội trưởng khi giao khoán cho tổ đội (VD:giá trị 200tr). Tất cả từ ông đội trưởng đến từng công nhân đề phải chụp ảnh và có CMT công chứng (khó nhưng buộc phải làm)
  2.Làm phiếu báo nhân sự theo CMT cho từng người trong tổ đội đó
  3.Bảng chấm công cho từng người trong tổ đội theo khối lượng hoàn thành
  4.Bảng nghiệm thu khối lượng hoàn thành nội bộ với ông tổ trưởng
  5. Bảng tổng hợp tính lương nhân công theo từng tổ
  6. Làm bản cam kết theo mẫu 23 của thông tư 62 để tạm thời chưa phải nộp 10% thuế TNCN nếu tổng tiền lương bao gồm cả bảo hộ lao động và tiền ăn <4tr/tháng.
  Còn nếu trên 4tr/tháng thì phải nộp thuế TNCN theo biểu thuế đã quy định, không cần cam kết gì nữa
  7. Khi kê khai, quyết toán thuế TNCN thì số lượng và tiên công của những công nhân đó được tổng hợp ở mục A phần II của tờ khai khấu trừ thuế TNCN
   
  #10

Chia sẻ trang này