Các thủ tục ban đầu đăng ký HĐLĐ

Thảo luận trong 'Bảo hiểm xã hội, y tế, thất nghiệp' bắt đầu bởi thanlan, 9 Tháng mười một 2005.

1,616 lượt xem

 1. thanlan

  thanlan Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  41
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  TPHCM
  Các anh chị cho em hỏi tí: Công ty em mới thành lập,đã đi vào hoạt động từ tháng7(nghĩa là giấy phép kinh doanh có từ gần cuối tháng 7),hiên tại vẫn chưa có doanh thu,và chưa đăng ký HĐLĐ.... vây em muốn hỏi các thủ tục ban đầu đăng ký HĐLĐ,nội quy lao động,đăng ký BHXH,BHYT...........tháng 10 này mới ký HĐLĐ với 2 người,cuối tháng em có phải đăng ký với Sở TBXH và CQThuế không hay để cuối năm báo cáo tài chính và đầu năm đăng ký luôn thể?
  1 vấn đề nữa là HĐLĐ của GĐ,công ty cổ phần nên đã nhờ 1 người trong hội đồng quản trị đứng ra đại diện ký,vậy lúc ký tên thì thế nào,bởi vì con dấu chỉ được đóng trên tên GĐ,mà bây giờ GĐ là người lao động,còn cái ông đại diện mới là người sử dụng lao động....
  Xin các anh chị chỉ giúp em với.
   
  #1
 2. Hongtien

  Hongtien Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  108
  Đã được thích:
  5
  Nơi ở:
  Thành phố Hồ Chí Minh
  Em nên tới Sớ TBXH TP để đăng ký nội quy LĐ, BHXH, YT em hỏi tại đây họ sẽ chỉ cho em từng bước, riêng HĐLĐ của sếp em thì dễ thôi, CT HĐQT hoặc CT HĐTV ( Cty CP hay Cty TNHH) ký hợp đồng LĐ với giám đốc( nếu GĐ của em là người được thuê làm GĐ, nếu GĐ của em cũng là thành viên sáng lập thì chỉ cần có Biên bản cuộc họp giữa các thành viên về việc cử người đại diện làm GĐ và có quyết định của Chủ tịch HĐ ký giao nhiệm vụ là đủ.
  Chúc em thành công.
   
  #2
 3. leloanbt

  leloanbt Con gái Bến Tre

  Bài viết:
  261
  Đã được thích:
  10
  Nơi ở:
  TP.HCM
  Cuối tháng 10 ký HĐLĐ thì bạn phải tiến hành đăng ký sữ dụng lao động với Sở LD TBXH luôn nhé. Không nên để đến năm sau đâu. Và đăng ký nộp BHXH &YT nữa. Bạn liên hệ với các cơ quan ấy, họ sẽ hướng dẫn cụ thể, chi tiết cho bạn .
   
  #3

Chia sẻ trang này