Thue + Ke toan , giúp em với

Thảo luận trong 'QĐ 15 - Chế độ kế toán DN' bắt đầu bởi benitino, 25 Tháng hai 2004.

1,592 lượt xem

 1. benitino

  benitino Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  72
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  HCMC
  Theo Bộ Thương Mai có 2 hình thức đại lý là hoa hồng và bao tiêu, và giá bán xăng dầu là giá do bên DN đầu mối qui định, đại lý hoa hồng là đại lý phải bán đúng giá quy định cuả DN đầu mối thế còn đại lý bao tiêu nếu bán không đúng theo giá quy định cuả DN đầu mối ( nghiã là thấp hơn giá quy định nhưngh không bị lỗ ) thì có phải đóng thuế thêm trên phần chênh lệch giá như đại lý hoa hồng hay không, hay là giá trên hoá đơn như thế nào thì tính thuế theo giá đó
  2. Tài sản cố định năm 2004 : những tài sản nào giá trị còn lại thấp hơn 10 triệu thi chuyển vào công cụ, dụng cụ, cách hạch toán như thế nào cho những tài sản đó
  3.Năm 2004 có còn thông báo thuế như mọi năm nữa không
  4.Thuế giá trị gia tăng nếu trên 200 triệu thì phải nộp thuế chia ra làm nhiều lần có phải không ? có quy định bao nhiêu ngày nộp 1 lần không, nếu không chi ra mà nộp một lần có được không ?
   
  #1
 2. Anhchuot

  Anhchuot Lên thớt...

  Bài viết:
  361
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  Hanoi
  AC xin bổ sung 2 ý của bạn, nhiều vấn đề quá:

  2) Thông tư 206 thay thế cho TT 166, TSCĐ dưới 10 triệu phải chuyển thành công cụ, dụng cụ. Hạch toán như sau: (kích vào đấy nhé benitino )

  http://www.webketoan.com/forum/index.php?s...st=0&#entry6506

  3) Một số DN thí điểm tại TPHCM và Quảng Ninh bắt đầu năm 2004 phải tự kê khai nộp thuế. Dự kiến thử nghiệm vài năm rồi áp dụng đại chà trong cả nước.

  Mà kì là, HN lúc đầu chưa được làm thí điểm, vậy mà đã có quyết định từ ngày 1/1/2004 tất cả các DN trên địa bàn cũng tự kê khai, nộp thuế, ko có thông báo nữa. Phải chú ý thôi :wall
   
  #2
 3. HyperVN

  HyperVN <b>Phu hót rác</b>

  Bài viết:
  1,833
  Đã được thích:
  14
  Nơi ở:
  Hải Phòng
  1. Bộ Thương mại có quy chế đại lý xăng dầu nhưng vẫn tuân thủ luật thương mại, nghĩa là các đại lý bao tiêu không phải thực hiện giá bán theo quy định của bên giao đại lý mà thực hiện theo khung giá tham khảo do nhà nước quy định (xê dịch theo tỷ lệ %), đây cũng là mức giá trần. Các doanh nghiệp làm đại lý xăng dầu theo hình thức bao tiêu hoàn toàn có quyền chủ động quyết định giá bán của mình và không chịu phần chênh lệch giữa giá quy định với giá bán thực tế, yên tâm mà làm ăn.
   
  #3
 4. Anhchuot

  Anhchuot Lên thớt...

  Bài viết:
  361
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  Hanoi
  4. Cái vụ nộp thuế, càng nộp đầy đủ càng tốt, cơ quan thuế càng mừng chứ chia với chác cái gì. Tốt nhất nộp 1 lần nhỉ :chuoi
   
  #4
 5. HyperVN

  HyperVN <b>Phu hót rác</b>

  Bài viết:
  1,833
  Đã được thích:
  14
  Nơi ở:
  Hải Phòng
  4. Trường hợp số thuế phải nộp một tháng từ 200 triệu đồng trở lên thì DN bắt buộc phải nộp thành nhiều lần trong tháng (hình như 10 ngày một lần), đây là quy định mới của Tổng Cục thuế.
   
  #5
 6. Thuy Tram

  Thuy Tram Guest

  Trong CV266 toi thay chi ap dung cho co quan NN, Nn 1 thanh vien & NN 2 thanh vien. Vay cac Cty TNHH, DNTN, Cty nuoc ngoai co duoc ap dung theo cong van nay khong?
   
  #6

Chia sẻ trang này