Cách kê khai Hóa đơn bán hàng trực tiếp?

  • Thread starter sirquan
  • Ngày gửi
S

sirquan

Sơ cấp
13/11/10
48
0
0
39
hà nội
Chào mọi người!!
Công ty mình có mua mộ vé máy bay và một số hàng hóa có hóa đơn đỏ, nhưng trên đó không ghi rõ mức thuế suất ( Mình nghĩ là hóa đơn bán hàng trực tiếp) vậy khi kê khai hàng hóa dịch vụ đầu vào thì mình kê khai ở mục nào ah???
1. HHDV dùng cho SXKD chịu thuế??
2.HHDV dùng cho SXKD không chịu thuế??
3. HHDV dùng cho SXKD chịu thuế và không chịu thuế??
Cảm ơn mọi người nhiều nhiều!!!!!!!
 
Khóa học Quản trị dòng tiền
N

ngyuenxuan

Guest
29/3/07
53
0
0
HCM
Theo mình được biết những hóa đơn trực tiếp được tính vào chi phí hợp lý khi quyết toán thuế tndn và không phải kê khai gì trong báo cáo thuế vat hàng tháng.
 
T

Trang1311

Sơ cấp
11/7/08
26
0
0
Hà Nội
Tuỳ chi cục mà, thường thì mình vẫn kê khai như hoá đơn VAT nhưng thuế suất và thuế bỏ trống.
 
cachep87

cachep87

chief accounting
6/3/10
1,210
22
38
TP Hà Nội
www.ketoanxanh.com
Chào mọi người!!
Công ty mình có mua mộ vé máy bay và một số hàng hóa có hóa đơn đỏ, nhưng trên đó không ghi rõ mức thuế suất ( Mình nghĩ là hóa đơn bán hàng trực tiếp) vậy khi kê khai hàng hóa dịch vụ đầu vào thì mình kê khai ở mục nào ah???
1. HHDV dùng cho SXKD chịu thuế??
2.HHDV dùng cho SXKD không chịu thuế??
3. HHDV dùng cho SXKD chịu thuế và không chịu thuế??
Cảm ơn mọi người nhiều nhiều!!!!!!!

- Cần phân biệt rõ hóa đơn đỏ và hoá đơn bán hàng thông thường:

a) Hoá đơn giá trị gia tăng (hóa đơn đỏ) là hoá đơn bán hàng hoá, cung ứng dịch vụ trong nội địa dành cho các tổ chức, cá nhân khai, nộp thuế giá trị gia tăng theo phương pháp khấu trừ

b) Hoá đơn bán hàng là hoá đơn bán hàng hoá, cung ứng dịch vụ trong nội địa dành cho các tổ chức, cá nhân khai, nộp thuế giá trị gia tăng theo phương pháp trực tiếp

- Hóa đơn bán hàng thông thường (thuế phải nộp sẽ tính chung vào tổng số tiền hàng) thì sẽ không phải kê khai vào tờ khai thuế.

- Trên hóa đơn đỏ phần thuế phải nộp sẽ được tách riêng (giá chưa thuế, thuế phải nộp, tổng sổ tiền thanh toán), tùy theo loại hàng hóa dùng cho sxkd chịu thuế hay không chịu thuế mà ta kê khai vào đugns mục trong tờ khai.
 
P

Purest

Guest
16/12/09
2
0
0
38
Ha Long
Chào bạn,
Hóa đơn vé bay của ban có một chút đặc thù riêng, Thuế GTGT tính trên giá net (giá tr thuế). Trên mặt hđ có ghi 2 loại thuế và 1 loại là phí.
1. Thuế GTGT => b phải kê khai đúng phần này
2. Thuế khác => nếu có thì họ mới viết vào. ví dụ như phí đổi ngày, giờ, hành trình bay.
3. Phí khác => phần này là lệ phí sân bay.
Hđ vé bay bạn phải tính thế này nhé:
Giá net (giá trc thuế) + thuế khác (nếu có) + phí khác
Thuế suất vẫn tính 10%, nhung khi vào cột thuê GTGT thì ghi đúng bằng phần thuế trên hđ họ ghi cho b, cái này đánh tay vào thôi.
VD: Giá net: 3.300.000
thuế GTGT: 330.000
thuế khác: phí đổi ngày 150.000
phí khác: 88.000
=> Giá trc thuế = 3.300.000 +150.000 + 88.000 = 3.538.000
Vậy bạn kê khai: Giá trc thuế 3.538.000
thuế suất: 10%
GTGT: 330.000
 
B

blud

Sơ cấp
13/4/13
5
0
0
Hà Nội
banhangtaikho.vn
Ðề: Cách kê khai Hóa đơn bán hàng trực tiếp?

Chủ đề này cũ rồi. Nhưng mình có vấn đề này nhờ các bạn tư vấn giúp.
NẾu là doanh nghiệp thì họ cần lấy hóa đơn giá trị gia tăng hay hóa đơn trực tiếp? Theo quy định mới thì doanh nghiệp thành lập sau Tháng 1/2014 sẽ không được phép phát hành hóa đơn VAt, mà chỉ được phép phát hành hóa đơn trực tiếp.
Như vậy khách hàng có chấp nhận mua hàng với hóa đơn trực tiếp không?
AE tư vấn giúp nehs.
 
H

hongtram2606

Sơ cấp
Ðề: Cách kê khai Hóa đơn bán hàng trực tiếp?

Mọi người cho mình hỏi những doanh nghiệp áp dụng tính thuế GTGT theo phương pháp khấu trừ nhưng đầu vào chỉ toàn là hóa đơn bán hàng thì làm sao mà khấu trừ thuế, hoàn thuế GTGT.
 
H

hongmit

Guest
22/4/09
43
0
6
hatay
Không có ai trả lời vấn đề này ạ. Trước kia đơn vị mình cũng có đầu vào là hoá đơn trực tiếp, ít nên cũng không kê thuế. Nhưng bây giờ bên khách hàng xuất hoá đơn trực tiếp rất là nhiều mà không biết có được kê khai khấu trừ thuế không?
 

Xem nhiều