Chi phí Ban quản lý dự án của chủ đầu tư

Thảo luận trong 'Kế toán doanh nghiệp' bắt đầu bởi linhda86, 6 Tháng mười hai 2010.

15,158 lượt xem

 1. linhda86

  linhda86 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Cần thơ
  anh chị nào cho em hỏi về sử dụng chi phí QLDA của chủ đầu tư với. Anh chị biết thông tư hây nghị nào nói cụ thể về việc chỉ định thầu mua tài sản, dịch vụ cụ thể giá bao nhiêu mới có quyết định chỉ định thầu. em cám ơn nhiều
   
  #1
 2. ATM919

  ATM919 ♥♥♥ DATA ♥♥♥

  Bài viết:
  2,416
  Đã được thích:
  25
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Hà Nội, Việt Nam
  Bạn tham khảo nghị định 58/2008/NĐ-CP quy định về chỉ định thầu.
  Việc bản hỏi về sử dụng chi phí trong quản lý dự án thì bạn cần nói rõ là chi phí gì thì mọi người mới biết được chứ!
   
  #2
 3. haluyen

  haluyen Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Quang Ninh
  Thay bằng Nghị định 85/2009/NĐ-CP hướng dẫn thi hành luật đấu thầu và lựa chọn nhà thầu
  Chi phí QLDA nếu là vốn ngân sách nhà nước thì thực hiện theo Thông tư 117/2008/TT-BTC
   
  #3
 4. cinderella36

  cinderella36 Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  31
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  Quảng Bình
  mình đang cần để tham khảo cảm ơn bạn nhiều
   
  #4
 5. ledungonly

  ledungonly Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  38
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Cái Bang
  TT 10/2011/TT-BTC áp dụng ngày 01/04/2011
   
  #5
 6. tonguyen108

  tonguyen108 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Vĩnh Phúc
  Mình đang lập dự toán chi phí quản lý dự án năm 2011, nhưng theo Thông tư số 10/2011/TT-BTC ngày 26/01/2011. Tại Điều 7 ý 1 có nói về việc thẩm định, phê duyệt dự toán chi phí quản lý dự án, nhưng mình chưa hiểu lắm.
  Mình làm ở Ban QLDA trực thuộc UBND tỉnh,có tư cách pháp nhân riêng. Ban mình có làm Chủ đầu tư và cũng có quản lý nhiều dự án cho nhiều Chủ đầu tư (trong đó có Văn phòng UBND tỉnh). Do vậy theo Thông tư 10 này thì mình không biết cơ quan nào có thẩm quyền duyệt dự toán chi phí quản lý dự án cho đơn vị mình.(ghi chú: Hàng năm theo Thông tư 117 thì UBND tỉnh là cơ quan phê duyệt dự toán chi phí quản lý dự án cho đơn vị mình).
  Bạn nào biết giúp mình với nhé.
  Xin cảm ơn !
   
  #6
 7. hoanghuytu

  hoanghuytu Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  562
  Đã được thích:
  11
  Nơi ở:
  Thanh Hóa
  Như vậy sau khi bạn lập dự toán chi phí QLDA, lập hồ sơ gửi sang Sở tài chính đề nghị thẩm định. Sở tài chính sau đó sẽ đề nghị UBND tỉnh (chủ tịch) phê duyệt dự toán đó cho bạn. Tất nhiên, dự toán chỉ là "dự toán" thôi, sau này khi bạn quyết toán thực thì phải điều chỉnh quyết định phê duyệt dự toán đó sao cho khớp.
   
  #7
 8. LETUYETMINH

  LETUYETMINH Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  ha noi
  Dự toán chi phí ban quản lý dự án

  Công ty mình là công ty cổ phần là chủ đầu tư của 01 dự án, có thành lập Ban Quản lý dự án quản lý riêng một dự án đó.Dự án có khoảng 5% là nguồn vốn nhà nước. Vậy Dự toán chi phí Ban quản lý dự án có phải bắt buộc lập theo Quy định tại TT10 của Bộ tài chính có hiệu lực thi hành từ tháng 01/2011 không? Và mức lương của Thành viên kiêm nhiệm Ban quản lý dự án có bị khống chế là nhỏ hơn 50% so với lương và phụ cấp tại chủ đầu tư không?
   
  #8
 9. ducbinhnt

  ducbinhnt Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Nghệ an
  Cty mình là chủ đầu tư 1 dự án BOT trực thuộc Bộ giao thông, hiện nay có 1 số tài sản thu hồi như: lan can cầu, biển báo GT... giá trị thu hồi cũng tương đối lớn trên 300 triệu đồng, bây giờ công ty muốn thanh lý số tài sản thu hồi đó, nhưng đây là lần đầu tham gia làm dự án BOT nên ko biết các thủ tục phải làm như thế nào.? anh chi nào biết làm ơn tư vấn dùm nha. xin cảm ơn nhiều
   
  #9
 10. hoanghuytu

  hoanghuytu Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  562
  Đã được thích:
  11
  Nơi ở:
  Thanh Hóa
  Trong thông tư 10, phần đối tượng áp dụng có nói "Thông tư này áp dụng cho các chủ đầu tư, ban quản lý dự án (sau đây viết tắt là BQLDA), các tổ chức, cá nhân có liên quan đến việc quản lý, sử dụng, thanh tra, kiểm tra, kiểm toán, thanh toán chi phí quản lý dự án của các dự án đầu tư xây dựng sử dụng vốn Ngân sách nhà nước". Như vậy, theo mình đã "liên quan" đến NSNN thì phải tuân thủ theo thông tư 10 thôi. Giả dụ như dự án của bạn khoảng 300 tỷ, vậy 5% là 5 tỷ rồi nhỉ ? như vậy cũng khá lớn đấy bạn !?
   
  #10
 11. LETUYETMINH

  LETUYETMINH Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  ha noi
  Ở đây cần phân biệt "vốn nhà nước" và "vốn ngân sách nhà nước". Dự án chỗ mình vốn nhà nước là nguồn vốn đầu tư phát triển của một công ty TNHH NN MTV nên không thuộc vốn ngân sách nhà nước. Vậy chi phí ban quản lý dự án phải chăng là chỉ cần hội đồng quản trị công ty phê duyệt?
  Bạn nào có kinh nghiệm trong lĩnh vực này, giúp mình với.

  Bạn phải lập hội đồng thanh lý tài sản. Thành phần trong hội đồng thanh lý phải có đại diện của HDQT, Giám đốc, kế toán trưởng, bộ phận quản lý tài sản đó . . .Sau đó lập biên bản xác định giá trị còn lại của tài sản thanh lý, có thể thuê tư vấn làm mục này nếu cẩn thận. Tìm đối tác mua thanh lý. Thường thảo hợp đồng và ra quyết định thanh lý tài sản. Xuất hoá đơn GTGT và thu tiền .
   
  Last edited: 24 Tháng tám 2011
  #11
 12. tritrung

  tritrung Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  158
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Ha Noi
  Theo mình bên bạn phải báo cáo Bộ GT, vì tài sản thu hồi từ dự án là tài sản nhà nước. Có khả năng là Bộ GT sẽ quyết định xử lý, nếu phải báo cáo Bộ TC thì Bộ GT cũng sẽ báo cáo (theo phân cấp quản lý tài sản của CP). Trong văn bản báo cáo Bộ nên nêu cách thức thanh lý. Thanh lý tài sản theo hình thức đấu giá, lập hội đồng, thực hiện thanh lý, trừ phí đấu giá còn lại phải nộp ngân sách.
  Bạn nghiên cứu NĐ 52/2009 của CP để thực hiện cho đúng
   
  #12

Chia sẻ trang này