Hạch toán bằng đồng ngoại tệ

Thảo luận trong 'QĐ 15 - Chế độ kế toán DN' bắt đầu bởi JSVC, 12 Tháng mười một 2005.

2,152 lượt xem

 1. JSVC

  JSVC Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  74
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  HN
  Bác nào có mẫu đơn xin hạch toán bằng đồng ngoại tệ không cho em xin với. À, mà các bác cho em hỏi với: Trong trường hợp em hạch toán bằng đồng ngoại tệ thì em sẽ dùng một tỷ giá hạch toán tạm thời do doanh nghiệp chọn rồi cuối năm sẽ làm bút toán điều chỉnh chênh lệch tỷ giá bình thường hay là mỗi nghiệp vụ kinh tế phát sinh em lại phải dựa trên tỷ giá bình quân liên ngân hàng của ngày phát sinh đó?
   
  #1
 2. lequanghuy

  lequanghuy Giang hồ lãng tử

  Bài viết:
  1,105
  Đã được thích:
  2
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Hải Phòng
  Bạn có thể hạch toán tỷ giá ngoại tệ theo tỷ giá thực tế của ngày hôm đó tại thời điểm thanh toán hoặc hạch toán theo tỷ giá bình quân do thị trường ngoại tệ liên ngân hàng được ngân hàng nhà nước công bố tại thời điểm thanh toán. Vậy lựa chọn hạch toán theo kiểu nào là do sự thống nhất của DN bạn với đối tác được thể hiện trong hợp đồng kinh tế hay một biên bản thoả thuận nào đó. Bây giờ đa số các DN không dùng tỷ giá hạch toán nữa.
   
  #2
 3. hatbui

  hatbui Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  38
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  TP.HCM
  Cty mình dùng tỷ giá ngoại tệ liên ngân hàng theo phương pháp nhập trước xuất trước. Do tiền USD sổ sách có nhiều tỷ giá quá nên khi xuất phải theo dõi chi tiết thật là mệt. Có cách nào hay hơn không
   
  #3
 4. tran thi thuan

  tran thi thuan Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Đồng Nai
   
  #4

Chia sẻ trang này