Kê khai các loại vé xe

Thảo luận trong 'Thuế GTGT' bắt đầu bởi huytq, 21 Tháng mười một 2005.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

3,995 lượt xem

 1. huytq

  huytq Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  82
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Chào mọi người,
  Mọi người trả lời giúp mình với
  Từ trước đến giờ mình vẫn kê khai hoá đơn thông thường, các biên lai thu phí lệ phí... và hoá đơn GTGT vào bảng kê số 03- Bảng kê hoá đơn chứng từ hàng hoá dịch vụ mua vào- liệu như vậy có sai không nhỉ
  Công ty mình nhân viên rất hay phải đi công tac nên hay có các vé xe. Khi kê vé xe mình phải tách phần thuế GTGT nhưng có những vé xe chỉ ghi là giá trên đã bao gồm thuế GTGT còn không ghi thuế suất hoặc là không ghi trên vé có thuế GTGT hay không?, mà mình thấy cùng là vé xe có cả thuế suất 5%, 10% không thống nhất một mức thuế suất gì cả. Vậy thì mình lấy căn cứ nào để tách thuế GTGT trên những vé xe không ghi thuế suất và có cần tách thuế GTGT của những vé xe không đề cập gì đến thuế GTGT không?. Mong mọi người giúp mình với, cám ơn nhiều!
   
  #1
 2. nhungpt59

  nhungpt59 Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  324
  Đã được thích:
  1
  1- Các vé xe thường là các hóa đơn đặc thù , nó được phát hành theo CV cho phép của TCT hay BTC. Thuế suất của vân tải là 5%. Trường hợp vé thuê bến bãi hay thuê chỗ mới là 10%.
  2- Khi các vé xe ghi giá trên bao gồm thuế GTGT thì họ sẽ ghi trong ngoặc đơn là 5%. Với vé này bạn mới tách thuế và ghi vào bảng kê 03 được. Còn nếu vé chi ghi là vé trên đã bao gồm thuế GTGT mà không ghi rõ phần trăm thuế suất thì bạn không tách thuế (vì vé này sẽ được coi như phần tổng giá trị đó là tổng giá trị thanh toán - TH này giống như ban viết vào hóa đơn GTGT mà chỉ ghi tổng giá thanh toán không ghi phân thuế GTGT và giá chưa thuế ấy mà).
   
  #2
 3. Le Thi Hong Phuong

  Le Thi Hong Phuong Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  30
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  TP.HCM
  :wall: Cty mình cũng thường đi xe của Taxi Mai Linh, nhưng khi NV đem vé xe về sau mỗi lần công tác, mình tập hợp lại, tới công ty Mai Linh yêu câu mai Linh xuất hoá đơn GTGT.
  Hoá đơn đó mình kê khai khấu trừ thuế bình thường
  :banana:
   
  #3
 4. lequanghuy

  lequanghuy Giang hồ lãng tử

  Bài viết:
  1,105
  Đã được thích:
  2
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Hải Phòng
  Nếu công ty bạn hạch toán thuế VAT theo phương pháp khấu trừ thì những vé xe mà chỉ ghi là giá thanh toán ( không ghi rõ tách riêng giá chưa thuế và thuế ) thì những vé xe đó bạn sẽ không được khấu trừ thuế VAT.
  Còn những vé xe có mức thuế suất khác nhau bạn nhóm các vé có mức thuế suất giống nhau lại vào một nhóm và kê khai trên bảng kê hàng hoá dịch vụ mua vào như bình thường .
   
  #4
 5. huytq

  huytq Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  82
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Cám ơn mọi người đã chỉ giáo, mình hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự giúp đỡ của mọi người.
   
  #5
 6. nhinhanh

  nhinhanh Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  49
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Đà Nẵng
  To nhungpt59:
  Như bạn nói thì cái vé xe đó mình có kê khai thuế được không. Trả lời gấp giùm mình vì gần hết tháng rồi mà tháng này Cty mình lại có mấy cái vé xe. Minh làm sổ CPSXKD, SQTM, còn BCThuế thì không biết là có kê khai hay không. Cảm ơn nhiều nhé.
   
  #6
 7. Nguyen Tu Anh

  Nguyen Tu Anh Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  5,609
  Đã được thích:
  21
  Nơi ở:
  Hà Nội - TP. HCM
  Các vé xe đó bạn vẫn kê khai vào Tờ khai thuế GTGT. Nhưng bạn phải chú ý lúc kê khai vào Bảng kê hàng hóa, dịch vụ mua vào trong kỳ (mẫu số 03/GTGT):

  - Nếu trên vé ghi rõ thuế suất thuế GTGT thì phải kê khai cả doanh thu và thuế GTGT.
  - Nếu trên vé không ghi rõ thuế suất thuế GTGT thì chỉ kê khai doanh thu thôi, thuế GTGT coi như không có (vì đã cộng vào doanh thu rồi).

   
  #7
 8. nhinhanh

  nhinhanh Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  49
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Đà Nẵng
  Cảm ơn Nguyen Tu Anh nghe.
   
  #8
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này