nộp BHXH (trả lời gấp giùm em)

Thảo luận trong 'Pháp luật kinh doanh' bắt đầu bởi khanhbinh, 21 Tháng mười một 2005.

1,893 lượt xem

 1. khanhbinh

  khanhbinh Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  15
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  TP HCM
  em mới vào làm KT cho 2 cty (cty A và cty B nhưng cùng một chủ), trước đây kế toán cũ củau‚ cty này có đăng ký đóng BHXH cho 8 nhân viên của cty A. Đến tháng 10 em vào làm, theo yêu cầu của sếp em đăng ký tại sở LĐTB &XH giảm 7 LĐ cho cty A và chuyển 7 người này sang cty B (không đăng ký với cơ quan BHXH). Tuy nhiên đến bây giờ em vẫn đóng tiền BHXH cho cả 8 người với tư cách là cty A đóng. Làm như vậy công ty B có bị phạt là chưa nộp BHXH không?. Nếu có em phải làm như thế nào để điều chỉnh, trình tự ra sao ?
  Ai biết xin chỉ giùm em
  Thanks
   
  #1
 2. Hồ Lan

  Hồ Lan Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  659
  Đã được thích:
  3
  Nơi ở:
  Q8, tpHCM
  nộp BHXH

  Mình chưa hiểu ý bạn hỏi
  -Nếu 7 người đó có tên trong cả 2 Công ty thì chỉ đóng BHXH 1 bên thôi, bên kia mình cung cấp số sổ BHXH là được. Bạn phải đăng ký DS NLD với TBLĐXH và bảng KH lương cho bên thuế thì bạn mới được hạch toán lương cho họ vào CP. Nếu không là rắc rối đấy. Ngoài ra coi chừng thuế sẽ hỏi đến TNCN của họ để đánh thuế TNCN (Tn cả 2 bên cộng lại).
  -Nếu 7 người chỉ làm việc cho bên B thì bạn phải làm thủ tục chuyển hoặc nghỉ việc bên A, rồi đăng ký bên B để đóng BHXH. nếu không Công ty B không hạch toán lương của nhưng người trên vào cp.
   
  #2
 3. Nguyen Tu Anh

  Nguyen Tu Anh Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  5,609
  Đã được thích:
  21
  Nơi ở:
  Hà Nội - TP. HCM
  Hai công ty tuy cùng một chủ thật nhưng trên danh nghĩa pháp luật thì chúng vẫn hoàn toàn độc lập với nhau, chẳng bên nào liên quan đến bên nào cả. Bạn phải làm tách riêng ra nhé, không được chung đụng đâu à.

   
  #3
 4. PHIHUNGVN

  PHIHUNGVN Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  1,394
  Đã được thích:
  11
  Nơi ở:
  HANOI
  Tuy công ty A và công ty B cùng một chủ nhưng khi đăng ký lao động với cơ quan lao động bạn vânx phải đăng ký danh sách vì vậy khi đã chuyển người sang bạn vẫn phải tách ra.
   
  #4
 5. khanhbinh

  khanhbinh Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  15
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  TP HCM
  mình đã làm thủ tục chuyển 7 người này sang công ty B với sở LĐTBXH nhưng không thông báo với cơ quan BHXH, vì bạn mình (cũng làm kế toán) bảo bên sở LĐTBXH sẽ thông báo cho cơ quan BHXH biết. Mình làm thế được không? Nếu không thì mình cần phải làm gì và làm như thế nào?
   
  #5

Chia sẻ trang này