chi phí vận chuyển không hóa đơn

Thảo luận trong 'QĐ 15 - Chế độ kế toán DN' bắt đầu bởi Hồ Lan, 21 Tháng mười một 2005.

2,717 lượt xem

 1. Hồ Lan

  Hồ Lan Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  659
  Đã được thích:
  3
  Nơi ở:
  Q8, tpHCM
  Các bác thân mến !

  Công ty tôi có một số hàng mẫu gởi từ Qui Nhơn vào, gởi bằng xe đò vào BX Miền Đông, Từ đây xe ôm lại vận chuyển về Công ty. Các chi phí vận chuyển này không có hóa đơn. Vậy các bác chỉ tôi thủ tục để thành chi phí hợp lý, hợp lệ được tính vào Cp, được trừ khi tính TN chịu thuế TNDN. :wall:
  Cám ơn trước nha.
   
  #1
 2. Viet Huong

  Viet Huong TV Ban Quản Trị / Admin

  Bài viết:
  3,070
  Đã được thích:
  1,008
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  TP.HCM
  Thế thì bác làm Biên nhận tiền mặt cho đương sự ký vào.
  Lần sau, bác nhớ sọan sẵn mẫu ở nhà: Gồm các thông tin như : tên / địa chỉ / CMND / số xe, nội dung hàng hóa vận chuyển, lộ trình, giá tiền vận chuyển,.... lúc gửi hàng mang theo cho người ta ký tên vào.
  Còn những lô hàng đã phát sinh rồi thì bác phải nói khó với người ta ký lại cho bác, nếu không đuợc thì bác phải ........

  Và, nếu chi phí này phát sinh trong tháng nhiều thì bác nên liên hệ với một số dich vụ phát chuyển nhanh các tỉnh thành (không phải quốc tế), sử dụng dịch vụ của họ thì giá cũng không cao lắm đâu để lấy chứng từ đầu vào. Chứ tiết kiệm được một chút tiền nhưng không đưa được vào CP hợp lý, vẫn phải đóng thuế TNDN thì cũng vậy phải không bác?!?
   
  #2
 3. anhhai89

  anhhai89 Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  77
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  phu yen
  BÁCVIỆT HƯƠNG ƠI! nếu mình làm mẫu như vậy cho các bác ba gác kí vào khi vận chuyển hàng có được thuế chấp nhận không bác. mình mới làm kt dc nử tháng mà cty chỉ có mình minh. rối quá
   
  #3
 4. newaccounting

  newaccounting Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  274
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  Long An
  Như chị Việt Hương đã hướng dẫn thì để tất cả chi phí chuyển hàng của bạn kể từ lúc gửi đến lúc nhận được là chi phí hợp lý thì bạn phải làm biên nhận tiền cho người chở đó ký vào. Bao nhiêu công đoạn chở là bấy nhiêu phiếu chi nhận tiền :wall:
  Bạn đừng suy nghĩ đối tượng nhận tiền là ai chi cho mệt. Chỉ cần thể hiện đầy đủ thông tin của người nhận như chị Việt Hương nói là ok.
   
  #4
 5. ngoctruong

  ngoctruong Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  197
  Đã được thích:
  6
  Nơi ở:
  TPHCM
  Theo như các bác nói ở trên thì khi công ty em bán hàng, chi phí vận chuyển không có hoá đơn em cứ việc làm Biên nhận tiền mặt "sọan sẵn mẫu ở nhà: Gồm các thông tin như : tên / địa chỉ / CMND / số xe, nội dung hàng hóa vận chuyển, lộ trình, giá tiền vận chuyển,.... lúc gửi hàng mang theo cho người ta ký tên vào", làm thành nhiều cái biên nhận như vậy, liệu có được các bác thuế chấp nhận khi quyết toán thuế TNDN không đây?
  Em nghe nói là không được đâu . Chứng từ kiểu này (dù ít hay nhiều) sẽ bị loại hết.
   
  #5
 6. newaccounting

  newaccounting Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  274
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  Long An
  Trời ơi bác ơi là pác!
  Anh đừng lạm dụng phiếu này. Anh xe bagac và chú xe ôm làm gì có hoá đơn? Còn các nhà xe, có hoá đơn mà anh không chịu lấy thì đương nhiên sẽ bác bị thuế nó loại ra hết!
   
  #6

Chia sẻ trang này