X
Thưởng thức món vịt om sấu chua chua, thanh thanh trong bữa cơm mùa hè thật là tuyệt!
Thời tiết mùa hè thật oi bức và khó chịu, mình đi chợ mà không biết nấu món gì. Khi đi qua hàng sấu, mình chợt nảy ra ý định làm món vịt om sấu cho cả nhà. Vịt ăn thì rất mát, lại thêm vị chua chua dịu nhẹ của sấu khiến bữa cơm hấp dẫn hơn nhiều.
Vịt đang vào mùa, sấu cũng vậy. Mua hai thứ này cũng khá rẻ. Vịt om sấu vừa ngon, vừa dễ làm tội gì chị em không thử nhỉ.
Nguyên liệu:
- Vịt: 800gr
- Sấu: 4-5quả
- Khoai sọ: 300gr
- Nấm hương: 50gr
- Gừng, mùi tàu, hành, hạt tiêu, muối, hạt nêm
Cách làm:
Bước 1: Xát muối và rửa sạch vịt để không còn mùi hôi, sau đó lọc bớt mỡ để riêng , chặt thành những miếng vừa ăn và ướp với muối, hạt nêm, hạt tiêu và gừng băm nhỏ.
Bước 2: Bắc nồi lên bếp, rán mỡ vịt cho vàng.
Bước 3: Đổ vịt đã ướp vào xào săn cho thấm hết gia vị.
Bước 4: Sấu, khoai sọ gọt vỏ rửa sạch, nấm hương ngâm với nước ấm cho nở.
Bước 5: Đổ nước sâm sấp mặt vịt đã xào, cho khoai sọ vào, đậy nắp hầm cho khoai nhừ và vịt mềm.
Bước 6: Khi khoai và vịt đã được, cho sâu và nấm hương vào, để 5 phút rồi tắt bếp. Thêm hành và mùi tàu thái nhỏ cho thơm.
Bước 7: Cho vịt om sấu ra bát ăn cùng cơm hoặc bún.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với vịt om sấu nhé!
Nhàn Phạm
Món ngon tại Bếp Eva:
Thời tiết mùa hè thật oi bức và khó chịu, mình đi chợ mà không biết nấu món gì. Khi đi qua hàng sấu, mình chợt nảy ra ý định làm món vịt om sấu cho cả nhà. Vịt ăn thì rất mát, lại thêm vị chua chua dịu nhẹ của sấu khiến bữa cơm hấp dẫn hơn nhiều.
Vịt đang vào mùa, sấu cũng vậy. Mua hai thứ này cũng khá rẻ. Vịt om sấu vừa ngon, vừa dễ làm tội gì chị em không thử nhỉ.
Nguyên liệu:
- Vịt: 800gr
- Sấu: 4-5quả
- Khoai sọ: 300gr
- Nấm hương: 50gr
- Gừng, mùi tàu, hành, hạt tiêu, muối, hạt nêm
Cách làm:
Bước 1: Xát muối và rửa sạch vịt để không còn mùi hôi, sau đó lọc bớt mỡ để riêng , chặt thành những miếng vừa ăn và ướp với muối, hạt nêm, hạt tiêu và gừng băm nhỏ.
Bước 2: Bắc nồi lên bếp, rán mỡ vịt cho vàng.
Bước 3: Đổ vịt đã ướp vào xào săn cho thấm hết gia vị.
Bước 4: Sấu, khoai sọ gọt vỏ rửa sạch, nấm hương ngâm với nước ấm cho nở.
Bước 5: Đổ nước sâm sấp mặt vịt đã xào, cho khoai sọ vào, đậy nắp hầm cho khoai nhừ và vịt mềm.
Bước 6: Khi khoai và vịt đã được, cho sâu và nấm hương vào, để 5 phút rồi tắt bếp. Thêm hành và mùi tàu thái nhỏ cho thơm.
Bước 7: Cho vịt om sấu ra bát ăn cùng cơm hoặc bún.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với vịt om sấu nhé!
Nhàn Phạm
Món ngon tại Bếp Eva: