cách quyết toán thuế TNCN cho người làm việc dưới 12 thang

Thảo luận trong 'Thuế TNCN' bắt đầu bởi ocxoayth, 24 Tháng hai 2011.

8,844 lượt xem

 1. ocxoayth

  ocxoayth Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  thanh hoá
  chào cả nhà!
  em là thành viên mới của web. Mong cả nhà giúp đỡ. em mới làm quyết toán thuế TNCN nên nhiều điểm còn chưa rõ. Bên em mới thành lập nên mọi người chưa ai làm đủ 12tháng cả vậy thị quyết toán thế nào? mà phần mềm thì lại dành cho người làm việc đủ 12tháng? gấp gấp. Giúp em nhé. Cám ơn cả nhà
   
  #1
 2. huyennguyenaof

  huyennguyenaof Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  15
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hà Nội
  tớ cũng đang làm quyết toán thuế TNCN nhưng có thấy quy định nào đối với thời gian làm việc đâu nhỉ, tớ chỉ thấy làm quyết toán năm là tổng hợp của các quyết toán tháng thui mà. Người nào làm bao nhiêu tháng thì tổng hợp bấy nhiêu thôi. Ví dụ nhé tớ làm 7 tháng, thu nhập chịu thuế 5tr, 1 ngưòi phụ thuộc trong 3 tháng
  Số thuế quyết toán của tớ = (7x5-7x4-3x1x1,6)x5%=0.11=110.000
  theo tớ nghĩ thì là thế, không hiểu có sai gì không nhỉ
   
  #2
 3. npt912

  npt912 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  21
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Thành phố TPHCM
  Quyết toán TNCN 2010

  Đi làm bao nhiêu tháng thì kê khai quyết toán bao nhiêu tháng đó. Ngoài nộp Quyết toán TNCN bằng giấy trực tiếp cho cơ quan thuế thì phải lên trang tncnonline để gửi file qua đó nữa .Gửi file đã kết xuất từ phần mềm ra ( chú ý không được đổi tên file mà cứ giữ nguyên )
   
  #3
 4. ocxoayth

  ocxoayth Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  thanh hoá
  thuế TNCN 2010

  cám ơn mọi người nha. mình biết là vẫn phải quyết toán theo mẫu 05 rồi. Nhưng với những người mà mình chưa trích thuế TNCN thì mình phải làm thế nào. vì nếu tích vào mục ngay cạnh bên phải CQT thì phần mềm sẽ tính đủ 12 tháng mà họ có làm đủ đâu mà tính. mình có cần phải có giấy ủy quyền quyết toán thuế đối với những người chưa trích thuế để đi quyết toán với CQT ko? mọi người giúp em nha.
   
  #4
 5. congdung

  congdung Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  27
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  HCM
  Bạn làm sai rồi, bạn đã bị thiệt rồi, quyết toán năm thì tính giảm trừ cho bản thân cả 12 tháng chứ mặc dù bạn làm có 7 tháng. (Mỗi người được giảm trừ 48 triệu 1 năm cơ mà, thử hỏi bạn làm 7 tháng thế 3 tháng thất nghiệp bạn có phải chi tiêu cho bản thân không?)
   
  #5
 6. vachan

  vachan Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  27
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hanoi
  Đúng đó bạn, công ty mình có chị nghỉ để 4 tháng và 1 sinh viên mới ra trường đi làm từ giữa năm nên không đủ 12 tháng. Mình đã hỏi bên cục thuế và họ bảo vẫn chia trung bình cho 12 tháng tức là vẫn quyết toán tại công ty đó bạn.
   
  #6

Chia sẻ trang này