Định khoản giúp mình với

  • Thread starter Rua2802
  • Ngày gửi
R

Rua2802

Guest
17/7/09
47
0
6
mien que
- công ty mình mua bánh kẹo để làm quàn thưởng tết cho công nhân định khoản thế nào.
- công ty mình mua sữa để bồi dưỡng sức khẻo cho anh em. vậy định khoản thế nào
 
Khóa học Quản trị dòng tiền
V

violetdylan

Guest
10/1/07
10
1
3
20
Hà Nội
www.chauanh.info
- công ty mình mua bánh kẹo để làm quàn thưởng tết cho công nhân định khoản thế nào.
- công ty mình mua sữa để bồi dưỡng sức khẻo cho anh em. vậy định khoản thế nào

Bánh kẹo:

Quyết định 15, chi phí trên hạch toán vào tài khoản 3532- Quỹ phúc lợi. Còn Quyết định 48, chi phí trên hạch toán vào tài khoản 4312- Quỹ phúc lợi. Trường hợp, cuối năm do lỗ không có trích lập các quỹ này thì cuối năm kết chuyển hẳn Ghi có tài khoản 3532- Quỹ phúc lợi hoặc 4312- Quỹ phúc lợi và Ghi Nợ vào TK 4212. Hạch toán toàn bộ giá trị chi phí trên bao gồm cả VAT.

Mua sữa để làm gì, bồi dưỡng tăng ca hay sao? Trong trường hợp này, nếu trong thỏa ước lao động tập thể có quy định chế độ tăng ca được hưởng thì đưa hẳn vào chi phí nhân viên. Còn không có thì hạch toán như chi phí bánh kẹo.
 
R

Rua2802

Guest
17/7/09
47
0
6
mien que
Công ty mình nhân viên thường phải lầm đêm. nhưng ko tính lương làm thêm giờ mà chỉ mua bánh keo, mỳ , sữa bồi dưỡng cho công nhân thôi.
 
ketoan87

ketoan87

Trung cấp
6/7/10
165
4
18
Hạ Long - Quảng Ninh
Mình thì định khoản cho vào tk 6422 vì chi phí đó ít, công ty mình không có quỹ khen thưởng phúc lợi. Như vậy có được không vậy? (công ty mình làm theo QDD48)
 

Xem nhiều