Chưa đóng BHXH có Bảng lương có được chấp nhận không

Thảo luận trong 'Bảo hiểm xã hội, y tế, thất nghiệp' bắt đầu bởi huytq, 5 Tháng mười hai 2005.

2,957 lượt xem

 1. huytq

  huytq Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  82
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Bên Công ty mình thành lập được 2 năm rồi, đầu năm mình có nộp bảng đăng ký quỹ lương lương và mức lương cho cơ quan thuế nhưng chưa đóng BHXH cho nhân viên. Bên mình chưa quyết toán thuế cho mình hỏi khi quyết toán thuế người ta có chấp nhận bảng lương của mình không?
   
  #1
 2. MINA

  MINA TV Ban Quản Trị / Admin

  Bài viết:
  3,496
  Đã được thích:
  112
  Nơi ở:
  Ninh Thuận
  Lúc trước và đến thời điểm này thì BHXH và thuế không liên quan với nhau nhiều có nghĩa là cơ quan vẫn chấp nhận tiền lương của bạn (trừ phần BHXH chưa đóng ra) mặc dù chưa đóng BHXH nhưng tương lai thì không biết như thế nào?
   
  #2
 3. huytq

  huytq Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  82
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Cám ơn Mina nhé thế chắc mình phải nhanh chóng làm thủ tục đóng BHXH
   
  #3
 4. luong anh tu

  luong anh tu Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  22
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  tphcm
  bạn có thể đóng hoạc không cũng được vì thuế không quan tâm.nếu có chứng từ nộp BHXH thì sẽ được tính vào chi phí,không thì thôi. nhưng nếu có các đoàn kiểm tra liên ngành thì cty bạn sẽ phải chịu phạt(hình như mức phạt cũng nặng lắm đó bạn)
   
  #4
 5. PHIHUNGVN

  PHIHUNGVN Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  1,394
  Đã được thích:
  11
  Nơi ở:
  HANOI
  @ huytq : cơ quan BHXH và cơ quan thuế độc lập với nhau nên cơ quan thuế sẽ chấp nhận bảng tiền lương của ban. Tuy nhiên bạn nên khẩn trương đóng BHXH vì nó còn là quyền lợi của bạn nữa đó.

  @Ban luong anh tu: nếu không đóng BHXH thì bạn sẽ bị phạt 20 triệu theo qui định. Kể từ năm 2005 đã có chế tài sử phạt rồi đó.
   
  #5
 6. HaiTam

  HaiTam Nguyễn Hải Tâm

  Bài viết:
  1,945
  Đã được thích:
  325
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  TP.HCM
  Bên cạnh đó bạn còn phải lưu đầy đủ hợp đồng lao động.
   
  #6
 7. Nguyễn Bình

  Nguyễn Bình Đại ngố

  Bài viết:
  308
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  TP HCM
  Bạn chỉ đăng ký mức lương với cơ quan thuế thôi cũng chưa đủ, bạn phải đăng ký sử dụng lao động ở phòng lao động nữa. Khi quyết toán, thuế sẽ căn cứ vào cả bảng đăng ký, cả khoản tiền lương đã chi và dĩ nhiên là sẽ hỏi cả bảng đăng ký lao động nữa. Nếu công ty bạn không đăng ký sử dụng lao động thì CQ thuế sẽ không chấp nhận toàn bộ số lương mà bạn đã thực chi mà chỉ chấp nhận mức lương mà UBND TP quy định mà thôi. Bạn nhanh chóng làm mau lên nhé.
   
  #7
 8. ngonga

  ngonga Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  162/12/5A Khuonh Dinh - TX - HN
  Cho em hỏi ké chút: Công ty em sử dụng lao động nông nghiệp vì vậy nếu họ không làm cho em thì lại về làm ruộng nên họ không có nhu cầu đóng BHXH. Vì vậy công ty em ko mua bảo hiểm cho người lao động. Nếu đăng ký lên phòng lao động có bắt buộc phải đóng bảo hiểm không? Chi phí tiền lương của công ty em có được tính vào chi phí ko nếu không đóng BHXH và chỉ đăng ký với thuế.
   
  #8

Chia sẻ trang này