Hồ sơ quyết toán thuế TNCN

Thảo luận trong 'Thuế TNCN' bắt đầu bởi thanhthao, 6 Tháng mười hai 2005.

5,153 lượt xem

 1. thanhthao

  thanhthao Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  giang vo
  Bạn nào có bộ hồ sơ quyết toán thuế TNCN cho minh xin với hoặc mình có thể tải về từ đâu. Hạn nộp quyêt toán 2005 có phải là 25/1/2006 không ? giúp mình với
   
  #1
 2. Nguyen Tu Anh

  Nguyen Tu Anh Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  5,609
  Đã được thích:
  21
  Nơi ở:
  Hà Nội - TP. HCM
  Hồ sơ Quyết toán thuế TNCN chỉ cần bạn nộp Tờ khai quyết toán thuế thu nhập đối với người có thu nhập cao (TNCN) là đủ. Có hai trường hợp lớn:

  1. Quyết toán thuế thu nhập tại cơ quan chi trả thu nhập:
  - Áp dụng đối với cá nhân trong năm chỉ có thu nhập duy nhất tại một nơi.
  - Cá nhân lập giấy uỷ quyền quyết toán thuế thu nhập cá nhân theo (mẫu số 09/TNTX) và nộp cho cơ quan chi trả thu nhập vào tháng 1 của năm sau năm quyết toán hoặc trước khi kết thúc hợp đồng.
  - Trên cơ sở giấy uỷ quyền quyết toán thuế, cơ quan chi trả thu nhập tổng hợp quyết toán thuế theo mẫu số 10/TNTX, lập bảng kê chi tiết của các cá nhân theo mẫu số 11/TNTX.
  - Thời hạn nộp tờ khai: chậm nhất là ngày 28 tháng 2 của năm sau.

  2. Quyết toán thuế tại cơ quan thuế:
  - Áp dụng đối với cá nhân trong năm có thu nhập từ hai nơi trở lên, cá nhân đăng ký nộp thuế tại cơ quan thuế và các trường hợp khác.
  - Kết thúc năm dương lịch, cá nhân thực hiện kê khai quyết toán thuế theo mẫu số 08/TNTX.
  - Thời hạn nộp tờ khai: chậm nhất là ngày 28 tháng 2 của năm sau.

  Mẫu số 09/TNTX lấy ở Thông tư 81/2004/TT-BTC và mẫu số 08/TNTX, 10/TNTX, 11/TNTX lấy ở Thông tư 12/2005/TT-BTC. Các Thông tư này đều có trên Thư viện của WKT.
   
  #2
 3. nguyenhuykhoi

  nguyenhuykhoi Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  170
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  TPHCM
  Bạn Tú Anh mến !
  Công ty mình thành lập từ tháng 08/2005, hiện chỉ có 02 nhân viên nước ngoài là có thu nhập cao. Việc quyết toán thuế TNCN, mình có hướng dẫn để cho họ tự làm vì mình không nắm được tình hình thu nhập của họ từ 01/2005 đến 07/2005. Nếu họ cố tình không quyết toán thuế TNCN thì cơ quan thuế có phạt Công ty không hả Tú Anh ?
   
  #3
 4. Va Anh Toi

  Va Anh Toi Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  979
  Đã được thích:
  4
  Nơi ở:
  Vĩnh Phúc - Hà Nội - Hà Tây
  Cơ quan thuế chỉ quản lý công ty của bạn thôi, cho nên công ty của bạn phải kê khai và quyết toán thuế TNCN cho người nước ngoài từ tháng 8/2005 đến hết năm.
  Nếu công ty bạn không làm quyết toán thuế TNCN cho người nước ngoài thì không những bị truy thu số thuế TNCN mà còn bị phạt nữa đấy./.
   
  #4
 5. nguyenhuykhoi

  nguyenhuykhoi Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  170
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  TPHCM
  Hàng tháng mình tính số thuế và nộp ngay vào KBNN, mình muốn hỏi là nếu họ làm quyết toán thì công ty không phải quyết toán nữa, đúng không ?
   
  #5
 6. Va Anh Toi

  Va Anh Toi Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  979
  Đã được thích:
  4
  Nơi ở:
  Vĩnh Phúc - Hà Nội - Hà Tây
  Hàng tháng công ty bạn đã tạm tính số thuế phải nộp và nộp vào NSNN rồi như vậy đến cuối năm công ty của bạn có trách nhiệm phải làm quyết toán cho các cá nhân đó.
  Ngay từ đầu tháng 8/2005, nếu các cá nhân đó tự kê khai và tự nộp thì cuối năm, các cá nhân sẽ phải làm tờ quyết toán tổng hợp cho thu nhập trong năm đó và nộp cho cơ quan thuế.
   
  #6

Chia sẻ trang này