Giá trị một lô hàng bao nhiêu thì phải có HĐKT

Thảo luận trong 'Pháp luật kinh doanh' bắt đầu bởi salemok, 7 Tháng mười hai 2005.

3,150 lượt xem

 1. salemok

  salemok Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  278
  Đã được thích:
  4
  Nơi ở:
  Ha noi
  Đã lâu không làm KT mình quen hết rồi. Hình như trước đây quy định là một lô hàng mua bán từ 5 tr trở lên thì phải có HĐKT còn bây giờ thì liệu có bắt buộc phải có HĐKT không, mức bao nhiêu thì cần. Các bạn giúp nhé
   
  #1
 2. NTAC

  NTAC Guest

  Theo tôi biết thì khôn có văn bản quy định nào của nhà nước bắt buộc ía trị là bao nhiêu thì phải ký kết hợp đồng kinh tế.
   
  #2
 3. tuankq

  tuankq Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  245
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  Hanoi, Vietnam


  Hợp đồng kinh tế có hay không ko phải do trị giá của giao dịch mà là do mức độ tin cậy giữa 2 bên và quy định của pháp luật. Nếu pháp luật quy định việc mua bán này dù là trị giá nhỏ phải có hợp đồng bằng văn bản thì cũng phải có.
   
  #3
 4. hymalaya

  hymalaya Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  36
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hanoi
  HĐKT được lập nếu mục đích của giao kết đó là để kinh doanh, tối thiều 1 bên trong HĐ là pháp nhân, ngoài ra, nếu một số đối tượng của hợp đồng bị hạn chế giao dịch thì bắt buộc giao kết đó fải thể hiện bằng HĐKT (vì chỉ những đơn vị đó được kinh doanh những mặt hàng/ngành, nghề đó).Không có quy định giá trị bao nhiêu thì fải lập HĐKT.
   
  #4
 5. Minh Tuan

  Minh Tuan Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Tp.HCM
  Chẳng có 1 quy định nào vể việc phải ký hợp đồng kinh tế hết. ký hay không ký cũng không phải phụ thuộc vào giá trị. ví dụ bạn mua 1 xe otô mới trị giá 3tỷ đồng nhưng cũng chằng cần ký HĐKT. ký hay không ký theo mình thì kế toán xem chi phí đó có dễ bị CQ thuế loại khi quyết toán hay không thôi nếu đễ bị loại thì nên ký HĐKT
   
  #5

Chia sẻ trang này