Giúp em 1 chút các bác ơi

  • Thread starter anhdaohb
  • Ngày gửi
A

anhdaohb

Sơ cấp
9/5/10
44
0
0
hoà bình
Các bác cho em hỏi với. Trong bảng biểu excel, khi em đánh các số, ví dụ 1,000,000đ thì phần nghìn được tách nhau bởi dấu phẩy. Bây giờ em muốn thay dấu phẩy (,) bằng dấu chấm (.) thì làm thế nào ạ?
Mà các bác ơi cho em hỏi luôn, phần nghìn được tách bởi dấu phẩy như vậy có bị coi là sai ko ạ? Bên DN em vẫn làm thế ma ko bị sao, nhưng HCSN lại ko chấp nhận
Các bác chỉ giùm em với a.
Thanks các bác nhìu nhìu!
 
Khóa học Quản trị dòng tiền
ketoana2

ketoana2

Cao cấp
15/8/08
664
133
43
43
TP.HCM
Theo quy định thì phân cách phải à dấu chấm, như mình viết tay vậy, nhưng hóa đơn in tren máy tính lại là dấu phẩy
Xí xóa thì cũng chấp nhận đựoc, nhưng một số kế tóan khó tính không chấp nhận (thật đáng ghét)
Nhưng không sao, ta có thể chữa dấu phẩy= chấm:
Vào Start> Control Panel> Regional and Language (hình trái đất)-> chọn nút regional Optine chọn nút Customize, ta xóa dấu phẩy thay bằng dấu chấm và ngược lại, ngoài ra ở đây ta có thể định dạng lại ngày tháng năm
Nhưng sau khi điều chỉnh phẩy = chấm thì excel sẽ có vấn đề với các hàm:không dùng duoc dấu phẩy
Ví dụ hàm if(a,b,c) phải gõ là if(a;b;c)
 
A

anhdaohb

Sơ cấp
9/5/10
44
0
0
hoà bình
Em cảm ơn các bác nhìu. Thế các bác ơi, nếu thay dấu phẩy bởi dấu chấm jui nhưng khi muốn viết số lẻ, vd như: 100.234,56đ thì dấu phẩy tách phần thập fân thì làm thế nào ạ?
Các bác giúo em nốt với ạ
Thanks!
 
hoangxuanluong

hoangxuanluong

Tôi đi tìm tôi ...
4/1/08
262
6
0
khánh hòa
Em cảm ơn các bác nhìu. Thế các bác ơi, nếu thay dấu phẩy bởi dấu chấm jui nhưng khi muốn viết số lẻ, vd như: 100.234,56đ thì dấu phẩy tách phần thập fân thì làm thế nào ạ?
Các bác giúo em nốt với ạ
Thanks!

vẫn đánh dấu phẩy bình thường, sau đó vào format cells/number/decimal places :2 là o.k
 

Xem nhiều