Thỏa ước lao động tập thể?

Thảo luận trong 'Bảo hiểm xã hội, y tế, thất nghiệp' bắt đầu bởi thanlan, 23 Tháng mười hai 2005.

2,055 lượt xem

 1. thanlan

  thanlan Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  41
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  TPHCM
  Mọi người cho em hỏi,DN nhỏ (<=10 người ) thì có cần thảo ra thỏa ước lao động tập thể kh? Cái thỏa ước ấy hình như phải có công doàn thì phải,cty nhỏ quá thì thành lập công đoàn làm gì ạ? Cty em chỉ soạn ra 1 cái quy chế trả lương thì có hợp lệ kh,có được thuế chấp nhận kh?
   
  #1
 2. underware

  underware Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  130
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hochiminh City
  Theo quy định mới thì Doanh nghiệp có 1 lao động trở lên vẫn phải ký HĐLĐ. Nên bạn phải ra phòng Loa động quận mua mẫu về làm và ký với nhân viên.
   
  #2
 3. thanlan

  thanlan Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  41
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  TPHCM
  Vâng đúng ạ,HDLD dĩ nhiên là có rồi,ý em hỏi ở đây là cái thỏa ước lao động tập thể cơ .Trên HDLD thỉ chỉ ký phần lương CB,vậy còn cái phần "linh tinh" (trợ cấp,lương doanh số ...) ,em có đọc và mọi người nói là chỉ cần có thỏa ước lao động tập thể ghi các phần này....Vậy cty chỉ cần có quy chế trả lương là được rồi phải kh ạ ? Có cần thiết phải có thỏa ước lao động tập thể ? Hay là phải có cả 2 ?
   
  #3
 4. underware

  underware Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  130
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hochiminh City
  Phần trợ cấp, lương khoán theo doanh số, lương trách nhiệm hay công tác phí 1 phần được thể hiện trong bảng thang bảng lương em đăng ký với phòng lao động địa phương, phần thưởng theo doanh số hay công tác phí cty em tự xây dựng trên cơ sở thực tế và khuyến khích người lao động.
  Còn phần thang bảng lương, nếu là cty nhà nước thỉ có sẵn theo quy định, cty TNHH thì xây dựng trên cơ sở thang bảng lương của NN. Chúc em làm xong việc
   
  #4

Chia sẻ trang này