Ký vào Thủ trưởng đơn vị

Thảo luận trong 'Hóa đơn, chứng từ' bắt đầu bởi Vu Mai Nhi, 28 Tháng mười hai 2005.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

4,197 lượt xem

 1. Vu Mai Nhi

  Vu Mai Nhi Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  104
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Lang Ha - Ha Noi
  Mình hỏi các bạn một chút với./.

  Hoá đơn thanh toán ý Sếp mình không biết ký vào phần thủ trưởng đơn vị của hộ vậy có vấn đề gì không?

  Nhân viên bên mình cũng vậy đi ký luôn vào thủ trưởng đơn vị trên hoá đơn mà lại là hoá đơn thông thường chứ không có dấu gì cả

  +> Có thanh toán được không các bạn nhỉ./.
   
  #1
 2. Viet Huong

  Viet Huong TV Ban Quản Trị / Admin

  Bài viết:
  3,044
  Đã được thích:
  984
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  TP.HCM
  Bạn gạch chéo chỗ ký nhầm đó rồi ký vào đúng vị trí là được thôi mà. Miễn là HĐ đó phát sinh hợp lệ.
   
  #2
 3. Doanh_vaac

  Doanh_vaac Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  31D3-Dong Quoc Binh-Ngo Quyen-Hai phong
  Việc sếp bạn ký vào chỉ tiêu Thủ trưởng đơn vị trên hoá đơn mua hàng là không phù hợp.
  Mặt khác, theo quy định về hoá đơn được tính vào chi phí hợp lý, hợp lệ là hoá đơn không được tẩy xoá, sửa chữa (TT120/2002/TT-BTC).
  Do vậy với hoá đơn như trên cty bạn có thể không được cơ quan thuế chấp nhận là chi phí hợp lý, hợp lệ khi xác định thu nhập chịu thuế. Tuy nhiên việc xử lý này là theo quy định còn thực tế cơ quan thuế có xử lý hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố chủ quan khác.
   
  #3
 4. Vu Mai Nhi

  Vu Mai Nhi Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  104
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Lang Ha - Ha Noi
  Có nghĩa là sếp ký thì không phù hợp, vì dù sao thì cũng ký phiếu chi nữa nên những lần như thế tờ đều bắt lấy lại hoá đơn.

  Nhưng lần này lại là nhân viên ký vào vậy có sao không các bạn, có cần phải lấy lại hoá đơn hay không? Mình lờ đi không xóa có sao không nhỉ./.
   
  #4
 5. Nguyen Tu Anh

  Nguyen Tu Anh Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  5,609
  Đã được thích:
  21
  Nơi ở:
  Hà Nội - TP. HCM
  Nhân viên trót ký vào chỗ "Thủ trưởng đơn vị" trên hóa đơn mua hàng (loại hóa đơn bán hàng thông thường) thì bạn cứ lờ đi. Ai người ta đi đối chiếu chữ ký của "Thủ trưởng đơn vị" trên từng hóa đơn mua hàng, hơn nữa lại là hóa đơn bán hàng thông thường (không có thuế GTGT). Bạn cũng đừng có xóa chữ ký ấy đi, kẻo lại thành hóa đơn không hợp lệ.

   
  #5
 6. Thanh Nam

  Thanh Nam Admin

  Bài viết:
  2,967
  Đã được thích:
  817
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  HCM
  Phát hiện Tú Anh chỉ đi đường "ma".
  Cách làm của TA là tối ưu nhất đây, đôi khi các bạn làm kế toán cần "linh hoạt " một chút, lúc nào cũng cứng nhắc thì sẽ tự gây rắc cho bản thân. Thuế không có thời gian mà ngồi đối chiếu từng chữ ký đâu.
   
  #6
 7. IMK

  IMK One more mile to Jericho

  Bài viết:
  256
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  TPHCM
  _ Theo một CV của TCT mình xem qua (không nhớ số) chỉ tiêu Thủ trưởng đơn vị trên HĐ bán hàng bắt buộc phaỉ có, có thể uỷ quyền cho người khác ký, khi đó phaỉ ghi là ký thay (KT) or thay lời (TL) và đóng dấu treo vào phiá trên, bên trái tờ hoá đơn.

  _ Giờ đây việc cần làm là: thuyết phục sếp bạn uỷ quyền cho bạn or nhân viên gì đó ký thay trên HĐ (nhớ là ký thay trên những HĐ đã ký thôi thì dễ thuyết phục hơn)

  _ Nếu sếp vẫn không chịu thì bạn có thể xin huỷ HĐ với lý do ký sai chức danh, hoàn toàn có thể được đấy..

  _ Còn nếu lờ được thì cứ lờ (nhưng mình không khuyến khích đâu). Hy vọng giúp ích..
   
  #7
 8. Nguyen Tu Anh

  Nguyen Tu Anh Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  5,609
  Đã được thích:
  21
  Nơi ở:
  Hà Nội - TP. HCM
  Bạn đi lạc rùi nè! Nội dung hổng phải dzậy! Đây là hóa đơn đầu vào, do công ty khác phát hành chứ không phải hóa đơn đầu ra, do công ty bạn phát hành. Quyết định sự sống cho tờ hóa đơn như thế nào: ủy quyền, ký thay, hủy... không phải do bạn đâu.
   
  #8
 9. IMK

  IMK One more mile to Jericho

  Bài viết:
  256
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  TPHCM
  _ Ủa thì ra vậy hả, vậy mà xem bài gốc tưởng là trên hoá đơn do chính mình phát hành, chứ còn nếu là của đơn vị khác thì bạn cũng có quyền từ chối khi nhận hoá đơn mà.
   
  #9
 10. vangtrangmuathucuoi

  vangtrangmuathucuoi Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  tphcm
  Hóa đơn đầu vào này do lỗi bên mình ký nhầm thuyết phục thử bên kia làm biên bản hủy và xuất hóa đơn mới thay thế có được ko? Nếu ko được thì chắc phải lờ đi vì đây là hóa đơn bán hàng chắc thuế cũng ko để ý dữ đâu.
   
  #10
 11. thanhTam

  thanhTam Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  97
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  hanoi
  thay doi dau cua cong ty

  các bác ơi cho em hỏi một chút, cty em đã chuyển trụ sở cty nhưng mà con dấu chưa thay em cũng mới vào làm nên ít có kinh nghiệm về vấn đề này bác nào biết chỉ giúp em là .Bây giờ thay đổi Dấu cần có thủ tục gì và làm thủ tục đó ở đâu vậy , Em cam ơn các bác nhiều:two:
   
  #11
 12. nguyenhuykhoi

  nguyenhuykhoi Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  170
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  TPHCM
  Hiện nay mình thấy rất nhiều hoá đơn chẳng có chữ ký thủ trưởng mà chỉ có mỗi chữ ký người bán hàng (cũng không có họ tên luôn). Tuy nhiên cũng có dấu tròn phía trên bên trái hoá đơn. Mình chẳng thấy văn bản nào hướng dẫn việc đóng dấu treo như thế cả. Chẳng biết hoá đơn như thế có hợp lệ?
   
  #12
 13. Sangvo

  Sangvo Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  145
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  TP Ho Chi Minh
  Nếu trụ sở của cty bạn làm thay đổi địa chỉ nhưng cùng Quận thì không phải đổi con dấu chỉ làm thủ tục đăng ký lại với cơ quan thuế. Nếu khác quận thì bạn sẽ cầm giấy khắc dấu của Sở KHĐT + giấy giới thiệu của người Đại diện pháp luật + bản sao có công chứng liên hệ với phòng Quản lý trật tư XH CA.TPHCM để làm thủ tục xin cấp dấu mới (Nhớ mang theo CMND).

  Bạn xem lại chế độ quản lý và sử dụng hóa đơn bán hàng ở Thông tư 120/2002/TT-BTC ngày 30/12/2002 và Thông tư số 99/2003/TT-BTC ngày 23/10/2003 của Bộ trưởng Bộ tài Chính thì sẽ rõ.
   
  #13
 14. Cayman

  Cayman Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  246
  Đã được thích:
  3
  Nơi ở:
  HCM
  Theo mình biết thì hóa đơn có đóng dấu tròn của đơn vị mới là hợp lệ (theo 1 công văn hồi đầu năm 2005) đóng dấu treo bên trái hoặc khi có thủ trưởng ký tên thì đóng vào chữ ký thủ trưởng, nhưng không hiểu sao có nhiều đơn vị khách hàng cứ cho rằng hóa đơn tự in không cần đóng dấu tròn ?

  Mình gặp 1 trường hợp khá thú vị là có 1 đơn vị nhất định không chịu đóng dấu vào hóa đơn, hỏi ra mới biết mẫu hóa đơn tự in của họ không có chỉ tiêu thủ trưởng đơn vị ký tên đóng dấu nên không đóng, và có cả 1 công văn trả lời cho họ rằng do không có chỉ tiêu đó nên không cần phải đóng (vào khoảng cuối năm 2003).Thế có mâu thuẫn không nhỉ ??? :wall:
   
  #14
 15. Nguyen Tu Anh

  Nguyen Tu Anh Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  5,609
  Đã được thích:
  21
  Nơi ở:
  Hà Nội - TP. HCM
  Nếu mẫu hóa đơn không có chỉ tiêu thủ trưởng đơn vị ký duyệt thì không phải đóng dấu của tổ chức, cá nhân vào tờ hóa đơn. Trường hợp này xuất hiện ở các hóa đơn tự in (phải được sự cho phép của Bộ tài chính).

  Nếu mẫu hóa đơn có chỉ tiêu thủ trưởng đơn vị ký duyệt thì phải đóng dấu của tổ chức, cá nhân vào chữ ký của thủ trưởng đơn vị. Nếu thủ trưởng đơn vị ủy quyền (phải có quyết định ủy quyền) cho người bán hàng ký thì phải đóng dấu của tổ chức, cá nhân vào góc trên, bên trái của liên 2 hóa đơn.

  Văn bản để tham khảo là: Thông tư 120/2002/TT-BTC của Bộ tài chính ngày 30/12/2002.
   
  #15
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này